Tổng Bí thư đã đến Moscow, hội kiến Tổng thống Nga Putin

Hãng thông tấn Nga TASS đưa tin, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới thủ đô Moscow và bắt đầu chuyến thăm chính thức nước CH Liên bang Nga theo lời mời của Tổng thống Nga V. Putin
Tổng Bí thư đã đến Moscow, hội kiến Tổng thống Nga Putin - ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng Bí thư Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tại cuộc gặp năm 2013.

Sau khi kết thúc chuyến thăm Nga, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ đến Belarus từ ngày 26 đến ngày 28 tháng 11.

Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng dự kiến sẽ có các cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Nga Dmitri Medvedev. Ông cũng sẽ gặp gỡ với Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga và Duma Quốc gia (Hạ viện Nga).

Theo nguồn tin từ phóng viên của TASS ở đại sứ quán Việt Nam, cuộc gặp hữu nghị truyền thống với các cựu chiến binh và các chuyên gia Nga là một phần quan trọng của chuyến thăm. Họ là những người đã “giúp đỡ và ủng hộ nhân dân Việt Nam trong công cuộc thống nhất và phát triển đất nước”.

Đại sứ quán cũng lưu ý mục đích chính chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhằm đẩy mạnh phát triển mối quan hệ “hữu nghị truyền thống và hợp tác chiến lược toàn diện song phương.

“Vì hòa bình, ổn định và phát triển, Việt Nam sẽ luôn ủng hộ Nga. Bởi lẽ mối quan hệ hai nước không chỉ được xây dựng trên cơ sở có chung lợi ích mà còn dựa trên tình bạn được tôi luyện nhiều năm và sự cảm thông lẫn nhau”, Tổng bí thư nói.

Chuyến thăm cũng dự kiến thảo luận và thống nhất một loạt các biện pháp đẩy mạnh hợp tác phát triển giữa Việt Nam và Nga ở các lĩnh vực như: thương mại, đầu tư, năng lượng, quốc phòng, an ninh và giáo dục. “Các biện pháp này sẽ tạo điều kiện đưa quan hệ hai nước chúng ta lên một tầm cao mới để phù hợp với lợi ích lâu dài của hai dân tộc”.

Đại sứ quán ở Việt Nam mong đợi chuyến thăm sẽ giải quyết được nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến ký kết thỏa thuận về hình thành Khu thương mại tự do Nga-Việt và thực hiện dự án xây nhà máy điện nguyên tử ở Việt Nam.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước.

Huỳnh Linh (lược dịch)

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !