Tối 30 Tết, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm Bệnh viện Bạch Mai

Chiều tối ngày 30 Tết, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thăm và chúc tết cán bộ trực Tết và bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.
Tối 30 Tết, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm Bệnh viện Bạch Mai - ảnh 1

Phó Thủ tướng trực tiếp xuống thăm bệnh nhân đang nằm trên giường bệnh.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, báo cáo của đầu ca trực ngày 30 Tết tổng số bệnh nhân ở lại Bệnh viện là 930 bệnh nhân. Trong đó, khoa Nhi có 58 bệnh nhân lưu trú. Trong ngày 30 Tết khoa cũng khám và cấp cứu cho 146 bệnh nhi. Khoa đông bệnh nhân nhất là khoa Thần kinh với 107 Bệnh nhân.

Trong ngày 30 Tết, tại khoa cấp cứu có một trường hợp tử vong và có 73 bệnh nhân được ra viện trong ngày hôm nay.

Để chuẩn bị cho công tác khám và cấp cứu cho bệnh nhân trong những ngày Tết Bệnh viện Bạch Mai đã chuẩn bị 365.700 đơn vị máu.

Đến thăm các bệnh nhân tại Khoa cấp cứu và Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ân cần hỏi thăm, tặng quà và gửi lời chúc tốt đẹp đến người bệnh và người nhà bệnh nhân, mong mọi người vượt qua khó khăn, sớm được về với gia đình.

Tối 30 Tết, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm Bệnh viện Bạch Mai - ảnh 2

Pho Thủ tướng động viên các bác sĩ trực Tết và trò chuyện với ban giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.

Động viên các y bác sỹ trực, làm việc vất vả trong những ngày Tết, Phó Thủ tướng ghi nhận những đóng góp và sự hy sinh thầm lặng của đội ngũ thầy thuốc.

Phó Thủ tướng lưu ý, Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục có những đổi mới về thái độ phục vụ, nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh, tiên phong đi đầu về ứng dụng công nghệ thông tin để giảm thời gian chờ đợi cho bệnh nhân.

Trao đổi với lãnh đạo Bệnh viện, Phó Thủ tướng cho rằng sắp tới khi cơ sở 2 ở Hà Nam được hoàn thành, Bệnh viện cần mạnh dạn đề xuất mô hình công tư minh bạch trong bệnh viện. Có thể đầu tư cơ sở 2 trở thành nơi khám chữa bệnh bằng nguồn xã hội hóa với cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại như tại các nước phát triển trong khu vực. Còn tại cơ sở 1 thì tập trung đầu tư cho khám chữa bệnh bảo hiểm y tế. Nếu làm được như thế sẽ không còn tình trạng công tư lẫn lộn trong cùng một cơ sở của bệnh viện.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, những bất cập, tồn tại và những điều khiến người bệnh không hài lòng cũng do tình trạng lẫn lộn công tư gây ra. Bên cạnh đó, bệnh viện cần kiểm soát tốt việc chỉ định đối với bệnh nhân, không để lạm dụng Quỹ bảo hiểm y tế để Quỹ này có thêm nguồn lực để đầu tư cho việc lập bệnh án điện tử cũng như sổ theo dõi sức khỏe suốt đời cho người dân, vì hiện nay chỉ có cán bộ và người giàu là được theo dõi sức khỏe thường xuyên.

Khánh Ngọc - Xuân Phú

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !