Tìm thấy quái vật khổng lồ cá heo lai cá sấu thời tiền sử ở Scotland

Một loài vật mới trông giống như cá heo lai cá sấu có tên “Dearcmhara Shawcrossi” sống cách đây khoảng 170 triệu năm đã được phát hiện thường xuyên dạo chơi ở ngoài đảo Isle of Skye, Scotland.

Đây là loài bò sát khổng lồ ăn thịt có hình dạng giống cá heo lai cá sấu được nhà khảo cổ học Brian Shawcross tìm ra từ năm 1959 và sau đó có tên khoa học là Dearcmhara Shawcrossi, giống tên của người đầu tiên phát hiện ra chúng.

Tìm thấy quái vật khổng lồ cá heo lai cá sấu thời tiền sử ở Scotland - ảnh 1

Hình ảnh quái vật thằn lằn cá cũng được tìm thấy ở đảo Scotland do một họa sĩ phác thảo lại

Một nhóm các nhà khảo cổ sau khi nghiên cứu hóa thạch gồm các mảnh vỡ của hộp sọ, răng, đốt sống và cả xương cánh tay được tìm thấy trên hòn đảo này khoảng hơn 50 năm về trước đã phát hiện loài quái vật biển cổ đại này. Chúng được xác định là sống cách đây khoảng 170 triệu năm.

Ngoài ra, họ còn xác định được một vài ví dụ về động vật thủy sinh đã bị tuyệt chủng như thằn lằn cá sống ở thời Đại trung sinh Jura.

Tính từ mõm tới đuôi, Dearcmhara shawcrossi dài khoảng 4,3m, có mõm rất dài. Thức ăn của chúng chủ yếu là các loại các và nhiều loại bò sát nhỏ hơn. Theo nghiên cứu của các chuyên gia trường Đại Học Edinburgh, chúng thường sinh sống ở vùng nước ấm và vùng biển nóng xung quanh Scotland trong suốt kỷ Jura.

Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Steve Brusatte, Đại học Edinburgh cho biết: “Trong thời đại khủng long, các vùng biển của Scotland thường xuất hiện một vài loài bò sát có lớn kích thước ngang ngửa với một con tàu. Hóa thạch của chúng cũng rất hiếm. Những mảnh thu được Scotland cũng là lần đầu tiên chúng tôi có được”.

Hóa thạch của Dearcmhara sẽ được trưng bày tại cuộc triển lãm “Our Dynamic Earth” ở Edinburgh, Scotland vào ngày 18/1/2015 cho đông đảo khách du lịch tới thăm quan.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang điện tử của tờ Telegraph (Anh), một nhật báo khổ rộng phát hành buổi sáng hàng ngày tại Vương quốc Anh và nhiều quốc gia khác.

Thanh Nga (lược dịch)

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Đang cập nhật dữ liệu !