Tiếp tục kiến nghị "Tôn vinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp" trên tem thư

Câu lạc bộ sưu tập tem Viet Stamp thuộc Hội tem TP.HCM vừa kiến nghị cho phép phát hành bộ tem bưu chính tôn vinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp –  danh nhân văn hóa - Nhà chiến lược chính trị và quân sự kiệt xuất, có đóng góp to lớn trong công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước là niềm tự hào của nhân dân cả nước.

Tiếp tục kiến nghị

Hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên mẫu tem bưu chính nước Uruguay

Năm 2016 là dịp kỷ niệm 105 năm ngày sinh (25/8/1911 – 25/8/2016) và 3 năm ngày mất của Đại tướng. Với mong muốn phát hành bộ tem bưu chính tôn vinh công lao to lớn của Đại tướng, Câu lạc bộ sưu tập tem Viet Stamp vừa kiến nghị Hội Khoa học lịch sử Việt Nam xem xét, gửi công văn đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông cho phép phát hành bộ tem bưu chính với hình ảnh của ông.

Đến thời điểm này, Bưu chính Việt Nam vẫn chưa phát hành mẫu tem bưu chính nào mang hình ảnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, trong khi một số quốc gia khác đã có. Cụ thể như Bưu chính Cộng hòa Guinea (phát hành năm 2007), Bưu chính Uruguay (năm 2003) và Bưu chính Cộng hòa Trung Phi (năm 2015).

Tiếp tục kiến nghị

Và trên tem của Cộng hòa Guinea được phát hành năm 2007.

Trong lịch sử phát hành Tem Bưu chính Cách mạng Việt Nam, Bưu chính Việt Nam đã từng có tiền lệ cho ra mắt các con tem bưu chính vào dịp kỷ niệm ngày sinh của danh nhân (không phải là bội số của 50) như các bộ tem: “Kỷ niệm 125 ngày sinh của V.I. Lê-nin” (phát hành năm 1995), hay “Kỷ niệm 95 năm ngày sinh Ngô Gia Tự” (2003).

Chủ nhiệm Câu lạc bộ sưu tập tem Viet Stamp cho biết, việc phát hành một bộ tem bưu chính tôn vinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ là nguyện vọng của đông đảo người sưu tập tem mà còn là mong muốn của người dân cả nước. 

Phương Anh Linh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !