Thủ tướng tiếp Thống đốc tỉnh Moscow, Liên bang Nga

Chiều 22/10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Thống đốc tỉnh Moscow, Liên bang Nga Andrei Vorobyov đang thăm làm việc tại Việt Nam.

Hoan nghênh ông Andrei Vorobyov thăm và làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển hết sức tốt đẹp trên các lĩnh vực trong quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga thời gian qua, cho rằng những kết quả hợp tác đạt được đã mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả 2 nước, 2 dân tộc.

Thủ tướng tiếp Thống đốc tỉnh Moscow, Liên bang Nga - ảnh 1

Thủ tướng tiếp Thống đốc tỉnh Moscow, Liên bang NgaAndrei Vorobyov.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng nhấn mạnh, Việt Nam luôn ghi nhớ sự hợp tác, hỗ trợ hiệu quả của Liên Xô trước đây đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của Việt Nam; đồng thời cảm ơn Liên bang Nga nói chung và tỉnh Moscow nói riêng đã luôn tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ cộng đồng người Việt ở Nga có cuộc sống ổn định, ấm no, hạnh phúc, hòa nhập tốt với xã hội sở tại, đóng góp tích cực cho quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa 2 nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, chính sách nhất quán của Việt Nam là sẽ nỗ lực hết mình để cùng với Liên bang Nga tiếp tục đưa quan hệ hợp tác giữa 2 nước ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả. Đồng thời cho biết, trên nền tảng quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước và trong bối cảnh Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam với Liên minh kinh tế Á-Âu mới được ký kết, tại phiên họp sắp tới của Ủy ban hợp tác liên Chính phủ hai nước, hai bên sẽ tập trung trao đổi, đề ra các giải pháp hiệu quả nhằm triển khai sâu rộng hơn nữa quan hệ hợp tác Việt Nam-Liên bang Nga trên các lĩnh vực, nhất là hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, năng lượng, khoa học kỹ thuật,…

Đánh giá cao những kết quả thiết thực trong quan hệ hợp tác giữa tỉnh Moscow và các địa phương của Việt Nam thời gian qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn tỉnh Moscow tiếp tục quan tâm thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực với Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương khác của Việt Nam; quan tâm hỗ trợ các doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác đầu tư, thương mại, qua đó góp phần tích cực vào quan hệ hợp tác tốt đẹp chung giữa 2 nước. 

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp, Thống đốc Andrei Vorobyov cho biết mục đích chuyến thăm của đoàn nhằm trao đổi với các bộ, ngành, doanh nghiệp Việt Nam về việc thành lập khu công nghiệp của Việt Nam tại tỉnh Moscow để sản xuất các sản phẩm từ sữa và các sản phẩm ngành công nghiệp nhẹ cũng như thúc đẩy hợp tác giữa 2 bên trên các lĩnh vực hợp tác khác.

Thống đốc Andrei Vorobyov khẳng định, tỉnh Moscow luôn chào đón, hỗ trợ và tạo các điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Việt Nam sang tìm kiếm cơ hội, thúc đẩy hợp tác đầu tư tại tỉnh Moscow.

Minh Thư

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !