Thủ tướng tiếp lãnh đạo vùng Kansai, Nhật Bản

Chiều 7/6, tiếp tục chuyến thăm Nhật Bản, ngay sau khi đến Osaka, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Taizo Mikazuki, Thống đốc tỉnh Shiga.
Thủ tướng tiếp lãnh đạo vùng Kansai, Nhật Bản - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Taizo Mikazuki, Thống đốc tỉnh Shiga.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn sự quan tâm, hợp tác, hỗ trợ hiệu quả mà ngài Thống đốc, chính quyền tỉnh Shiga đã dành cho đất nước và nhân dân Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng trao đổi với Thống đốc tỉnh Shiga về tình hình phát triển kinh tế-xã hội địa phương, trao đổi các biện pháp nhằm thúc đẩy hơn nữa hợp tác hai bên về nông nghiệp, khuyến khích các doanh nghiệp của Shiga sang đầu tư tại Việt Nam.

Thủ tướng đề nghị Tỉnh tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm và chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp công nghệ cao, xử lý nguồn nước, tiếp nhận lao động và đào tạo nguồn nhân lực; tiếp tục hợp tác chặt chẽ và tích cực hỗ trợ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka trong các hoạt động quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tại tỉnh Shiga.

Thống đốc Shiga chào mừng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm địa phương và cho rằng hoạt động này sẽ khích lệ các nhà đầu tư của tỉnh vào đầu tư hợp tác nhiều mặt; khẳng định các giới kinh tế của tỉnh Shiga quan tâm, mong muốn đầu tư vào Việt Nam; mong Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện để các doanh nghiệp tỉnh Shiga đầu tư, kinh doanh thành công tại Việt Nam.

Ngoài ra, ông Taizo Mikazuki cũng khẳng định, tỉnh Shiga sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong các ngành tỉnh có thế mạnh như công nghiệp chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao, bảo vệ môi trường…

Thủ tướng tiếp lãnh đạo vùng Kansai, Nhật Bản - ảnh 2
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Ichiro Matsui, Thống đốc tỉnh Osaka. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Chiều 7/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã tiếp ông Ichiro Matsui, Thống đốc tỉnh Osaka, cùng Thị trưởng thành phố Sakai, Lãnh đạo Liên đoàn kinh tế vùng Kansai, cùng Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Osaka và Chủ tịch Phòng Thương mại thành phố Sakai.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ hợp tác giữa tỉnh Osaka và các địa phương lân cận với các địa phương Việt Nam, nhất là TPHCM, Hội An; khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng việc tăng cường và mở rộng giao lưu hợp tác giữa các địa phương hai nước, trong đó có tỉnh Osaka và các thành phố trực thuộc Tỉnh, coi đây là một trong những nhân tố quan trọng để đưa quan hệ hợp tác Việt Nam-Nhật Bản phát triển ngày càng sâu rộng, thực chất.

Thủ tướng cảm ơn Chính quyền và nhân dân Osaka, trong 20 năm qua, đã hỗ trợ tích cực Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka làm tốt vai trò cầu nối thúc đẩy giao lưu hữu nghị giữa vùng Kansai với Việt Nam, hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam làm ăn sinh sống ổn định và phát triển tại đây.

Thủ tướng tiếp lãnh đạo vùng Kansai, Nhật Bản - ảnh 3
Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị ông Ichiro Matsui, Thống đốc tỉnh Osaka và Chính quyền Tỉnh và khu vực Kansai khuyến khích các doanh nghiệp trong vùng, bao gồm cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đầu tư vào Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ; thúc đẩy hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực nông nghiệp, chuyển giao công nghệ, kỹ thuật cao về nông nghiệp cho Việt Nam.

Đồng thời, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực lao động, tạo điều kiện thuận lợi trong tiếp nhận thực tập sinh kỹ thuật Việt Nam sang làm việc trong các lĩnh vực thế mạnh của Tỉnh; hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực, bảo vệ môi trường, xử lý rác thải; hỗ trợ và thúc đẩy hợp tác giữa các thành phố trực thuộc tỉnh Osaka và giới thiệu các tỉnh thành trong vùng Kansai thiết lập quan hệ và tăng cường hợp tác cùng có lợi với các địa phương của Việt Nam.

Thống đốc Ichiro Matsui giới thiệu về thành tựu kinh tế-xã hội của Kansai, các thế mạnh của tỉnh Osaka, đồng thời bày tỏ mong muốn Thủ tướng tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp Kansai vào đầu tư kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam; khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh, thực tập sinh và người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại Tỉnh, góp phần tăng cường hợp tác, giao lưu, hiểu biết giữa nhân dân hai nước, trong đó có tỉnh Osaka với các địa phương của Việt Nam.

Thủ tướng tiếp lãnh đạo vùng Kansai, Nhật Bản - ảnh 4
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng Hội Hữu nghị Nhật-Việt vùng Kansai. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Cũng chiều 7/6, tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật-Việt vùng Kansai Teiichi Nishimura, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò của Hội, Ban Lãnh đạo của Hội trong việc thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản hơn 20 năm qua; cảm ơn những đóng góp tích cực của Hội  trong việc đưa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Kansai nói riêng với các địa phương Việt Nam đi vào chiều sâu, hiệu quả và thực chất; tin tưởng với tình cảm và nhiệt huyết dành cho Việt Nam cũng như cho quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản.

Hội Hữu nghị Nhật-Việt vùng Kansai sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động tích cực hơn nữa để tăng cường quan hệ giữa hai nước, nhất là trong việc mở rộng giao lưu nhân dân, đào tạo nhân lực và kết nối doanh nghiệp.

Thủ tướng đề nghị Hội hữu nghị Nhật-Việt vùng Kansai giúp vận động thúc đẩy đầu tư của các doanh nghiệp Kansai vào Việt Nam, nhất là các công ty vừa và nhỏ trong các lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, nông nghiệp, công nghệ cao, môi trường…, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực, lao động có tay nghề và tiếp nhận thực tập sinh của Việt Nam sang học tập, làm việc tron những ngành mà vùng Kansai có thế mạnh và nhiều tiềm năng; phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản trong năm 2018.

Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật-Việt vùng Kansai Teiichi Nishimura bày tỏ vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản; cho biết thời gian qua, Hội đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, kết nối doanh nghiệp Nhật Bản sang đầu tư tại Việt Nam, tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật… giữa hai nước. Ông Teiichi Nishimura khẳng định sẽ làm hết sức mình để đóng góp vào việc tăng cường hợp tác, giao lưu, hiểu biết giữa nhân dân hai nước trong đó có vùng Kansai với các địa phương của Việt Nam.

Theo Chinhphu.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !