Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Tổng thống Myanmar

Ngày 31/3/2018, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Phó Tổng thống Myanmar nhân dịp Hội nghị Thượng đỉnh Hợp tác Tiểu vùng Mê Công mở rộng lần thứ sáu (GMS-6).

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc mừng tới ông Win Myint vừa được bầu làm Tổng thống mới, và ông Hanry Van Thio được bầu lại làm Phó Tổng thống thứ hai của Myanmar. Thủ tướng bày tỏ tin tưởng rằng Lãnh đạo và nhân dân Myanmar sẽ tiếp tục đạt được những thành công mới trong quá trình hòa giải và hòa hợp dân tộc, nâng cao vị thế đất nước trong khu vực và trên trường quốc tế.

Phó Tổng thống Hanry Van Thio cảm ơn sự chia sẻ, giúp đỡ của Việt Nam dành cho Myanmar thời gian qua, mong muốn tiếp tục học tập kinh nghiệm xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Hai bên tỏ hài lòng quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước tiếp tục phát triển tốt đẹp, nhất là từ sau khi nâng câp quan hệ lên Đối tác hợp tác toàn diện tháng 8/2017. Kim ngạch thương mại hai chiều năm 2017 đạt 828,3 triệu USD tăng 51% so với cùng kỳ năm 2016. Việt Nam đã vươn lên trở thành đối tác thương mại lớn thứ 9 và là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 7 của Myanmar. Hai bên nhất trí tiếp tục phấn đấu tăng đáng kể và bền vững kim ngạch thương mại, đạt mốc 1 tỷ USD vào thời gian sớm nhất.

Hai bên cam kết duy trì trao đổi đoàn cấp cao, các cấp và các cơ chế hợp tác. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh chuyến thăm chính thức sắp tới của Bà Cố vấn Nhà nước Ong San Su Chi. Hai nhà lãnh đạo nhất trí thúc đẩy các bộ ngành liên quan sớm thiết lập các cơ chế “Đối thoại Chính sách Quốc phòng” cấp Thứ trưởng và Phó Tổng Tham mưu trưởng (Cơ chế 2+2) và xúc tiến đàm phán, thúc đẩy việc ký kết các thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực nông – lâm – ngư nghiệp, giao thông vận tải, tư pháp.

Phó Tổng thống Hanry Van Thio khẳng định Myanmar tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tập đoàn viễn thông Quân đội (Viettel) kinh doanh, hoạt động tại Myanmar.

Hai bên cũng đánh giá cao sự hợp tác tốt đẹp giữa hai nước tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, đặc biệt tại ASEAN, Liên hợp quốc, Phong trào không liên kết; nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác và phối hợp chặt chẽ trong khuôn khổ ASEAN và các diễn đàn khu vực và quốc tế khác như Hợp tác 4 nước Campuchia – Lào – Myanmar – Việt Nam (CLMV), Chiến lược hợp tác kinh tế Ayeyarwady-Chao Phraya-Mê kông (ACMECS), Hành lang kinh tế Đông Tây (EWEC), Tiểu vùng Mê kông mở rộng (GMS) và Liên hợp quốc, hợp tác sử dụng bền vững và hiệu quả nguồn nước sông Mê Công.

T.M

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !