Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Thủ tướng Lào

Chiều 24/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone và Ðoàn đại biểu Chính phủ Lào đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone. Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Chào mừng Phó Thủ tướng Sonexay Siphandone thăm làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, qua các chuyến thăm, lãnh đạo hai nước có thể trao đổi các biện pháp giải quyết các vướng mắc, thúc đẩy các hoạt động hợp tác hai bên. Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội với Lào.
Phó Thủ tướng Sonexay Siphandone cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp và gửi lời thăm hỏi và chia sẻ với nhân dân Việt Nam về những mất mát, thiệt hại sau bão lũ, thiên tai vừa qua.

Phó Thủ tướng cho biết, chuyến thăm lần này nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực, trong đó có sản xuất hàng hóa, phát triển nông nghiệp nông thôn. Phó Thủ tướng Sonexay Siphandone thông báo với Thủ tướng về kết quả hội đàm thành công với Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về thúc đẩy triển khai các thỏa thuận của Bộ Chính trị hai nước và triển khai kết quả kỳ họp của Ủy ban Liên Chính phủ Lào - Việt Nam lần thứ 39, chuẩn bị cho kỳ họp lần thứ 40 vào đầu năm 2018.

Hai bên cũng thống nhất về công tác chuẩn bị tốt nhất cho chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước sắp tới; bàn các giải pháp thúc đẩy triển khai các dự án trọng điểm trong hợp tác hai nước.

Phó Thủ tướng cũng cho biết các kinh nghiệm phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam là rất quan trọng và qua các buổi làm việc đã rút ra được nhiều kinh nghiệm đối với Lào. Các cơ quan chức năng của Lào đã phối hợp với phía Việt Nam tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm Năm Ðoàn kết hữu nghị Việt Nam- Lào 2017.

Phó Thủ tướng Lào mong muốn Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi để cơ quan chức năng hai nước nhanh chóng triển khai các thỏa thuận hợp tác, trong đó có thỏa thuận giúp Lào khai thác một số cầu cảng tại cảng Vũng Áng của Việt Nam. Lào cũng mong muốn Chính phủ Việt Nam thúc đẩy các dự án lớn của các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào, xem xét hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam để xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng, các dự án năng lượng tại một số tỉnh của Lào.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu


Thay mặt Đảng, Chính phủ Lào, Phó Thủ tướng Sonexay Siphandone bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, cảm ơn chân thành sự giúp đỡ to lớn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như công cuộc xây dựng đất nước ngày nay. Đồng chí cũng bày tỏ tin tưởng mạnh mẽ, Việt Nam sẽ tổ chức thành công sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng sắp tới.

Đánh giá cao kết quả hội đàm giữa Phó Thủ tướng Sonexay Siphandonevà Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị hai bên tích cực triển khai các thoả thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước, Biên bản của kỳ họp lần thứ 39 Ủy ban Liên Chính phủ; thúc đẩy hợp tác trên tất cả các lĩnh vực an ninh quốc phòng, kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục, văn hoá... Hai bên phối hợp chặt chẽ, tích cực thực hiện các giải pháp, biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, cùng tìm nguồn vốn triển khai các dự án về kết cấu giao thông, năng lượng.

Thủ tướng tin tưởng chuyến thăm thực tế của Phó Thủ tướng Sonexay Siphandone tại một số địa phương miền Nam Việt Nam để tìm hiểu về công tác đầu tư, du lịch và sản xuất hàng hoá gắn với phát triển nông thôn sẽ giúp ích cho phía Lào. Về công trình trụ sở Quốc hội Lào sắp được động thổ, khởi công trong vài ngày tới, Thủ tướng đánh giá, đây là công trình trọng điểm, biểu tượng cho mối quan hệ hợp tác đặc biệt Việt Nam-Lào, do đó, hai bên cần phối hợp chặt chẽ, triển khai tốt đẹp dự án.

Thủ tướng cho rằng hai nước cần học hỏi, trao đổi mọi kinh nghiệm trong quá trình phát triển đất nước.
Theo chinhphu

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !