Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt nguyên lãnh đạo miền Trung

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn sẽ tiếp tục nhận được những ý kiến tâm huyết của các vị lão thành, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt nguyên lãnh đạo miền Trung - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc gặp mặt. Ảnh: VGP/Hồng Hạnh

Sáng 22/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp gỡ thân mật, thăm hỏi và chúc Tết gần 100 đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cơ quan Trung ương, các tỉnh, thành phố miền Trung đang công tác và sinh sống tại Đà Nẵng.

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng cảm ơn những đóng góp, cống hiến quan trọng cho sự phát triển, đổi mới đất nước của các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo.

Theo Thủ tướng, trong bối cảnh khó khăn chung của thế giới và đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ, sự quản lý của các địa phương, đất nước đã tập trung được nguồn lực, phát huy trí tuệ của nhân dân để có những bước phát triển mới.

Điểm lại những công việc trọng tâm đã làm thời gian qua, Thủ tướng cho biết, năm 2016, đất nước đã vượt qua giai đoạn đầu vô cùng quan trọng, với các chỉ số kinh tế quan trọng vượt chỉ tiêu, là tiền đề để hoàn thành kế hoạch 5 năm mà Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII đã đề ra.

Đặc biệt, niềm tin thị trường, niềm tin xã hội ngày càng tốt hơn. Số lượng doanh nghiệp thành lập mới tăng vọt ở tất cả các địa phương. Theo đó, đã có khoảng 110.000 doanh nghiệp mới được thành lập và 27.000 doanh nghiệp đã đóng cửa nay quay lại hoạt động. Số vốn đăng ký tăng cao gần 50% so với cùng kỳ năm trước. Đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam cũng tăng thêm 18 tỷ USD với nhiều dự án lớn tại các tỉnh miền Trung như Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam...

Bên cạnh đó, vấn đề an sinh xã hội, hỗ trợ các đối tượng khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, các gia đình chịu ảnh hưởng do thiên tai… cũng được quan tâm đúng mức, kịp thời, liên tục. Chính phủ đã giải quyết kịp thời trên 100.000 tấn gạo cũng như hàng chục ngàn tỷ đồng để hỗ trợ bà con. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt nguyên lãnh đạo miền Trung - ảnh 2
Ảnh: VGP/Hồng Hạnh

Thủ tướng nhấn mạnh, không chỉ thu nhập của người dân được cải thiện mà cuộc sống của những người nghèo, các gia đình khó khăn, vùng sâu vùng xa cũng được cải thiện rõ rệt.

Đồng thời, công cuộc xây dựng Đảng được tiến hành rất quyết liệt với việc ban hành Nghị quyết Trung ương 4 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ. Nghị quyết đang được triển khai đến các đảng bộ, chi bộ để Đảng ta thực sự là Đảng lãnh đạo, là người đày tớ của nhân dân.

Thủ tướng tin tưởng, với sự quan tâm của các đồng chí nguyên lãnh đạo các cấp, miền Trung sẽ tiếp tục là nơi trui rèn, đào tạo nhiều cán bộ giỏi, đóng góp vào sự phát triển của địa phương nói riêng và của đất nước nói chung.

Nhân dịp Xuân Đinh Dậu cận kề, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo một năm mới sức khỏe, may mắn, thuận lợi. Đặc biệt, Thủ tướng kỳ vọng các vị tiền bối luôn là tấm gương quý trong phong trào cách mạng của địa phương. Thủ tướng cũng mong muốn sẽ tiếp tục nhận được những ý kiến tâm huyết của các vị lão thành, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Nguồn: Hồng Hạnh/chinhphu.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !