Thủ tướng kiểm tra tiến độ 3 công trình lớn của Hà Nội

Sáng 31/12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương và TP Hà Nội trực tiếp kiểm tra tiến độ chuẩn bị đưa vào khai thác sử dụng 3 dự án lớn.

Sáng 31/12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương và TP Hà Nội trực tiếp kiểm tra tiến độ chuẩn bị đưa vào khai thác sử dụng dự án cầu Nhật Tân, đường nối Nhật Tân–Sân bay quốc tế Nội Bài, Nhà ga hành khách T2 và kiểm tra công tác quy hoạch, xây dựng 2 bên tuyến Nhật Tân-Nội Bài.

Thủ tướng kiểm tra tiến độ 3 công trình lớn của Hà Nội - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nghe báo cáo về Dự án cầu Nhật Tân - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Dự án công trình cầu Nhật Tân, đường nối Nhật Tân–Sân bay quốc tế Nội Bài, Nhà ga hành khách T2-Cảng hàng không quốc tế Nội Bài là dự án trọng điểm quốc gia được đầu tư bằng nguồn vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam. Đến nay, cả 3 dự án này đều đã hoàn thành theo đúng thiết kế phê duyệt, không có dự án nào vượt tổng mức đầu tư và sẵn sàng cho Lễ khánh thành và đưa vào vận hành khai thác sử dụng vào ngày 4/1/2015.

Việc đưa các dự án này vào sử dụng có ý nghĩa rất lớn trong việc hoàn thiện vành đai 2 của Hà Nội, kết nối Sân bay quốc tế Nội Bài với Thủ đô Hà Nội, góp phần quan trọng đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của Hà Nội cũng như khu vực và cả nước.

Về dự án cầu Nhật Tân, đây là 1 trong 3 cây cầu có số nhịp dây văng lớn nhất thế giới, áp dụng công nghệ tiên tiến nhất của Nhật Bản; bản thiết kế cây cầu mang ý nghĩa rất lớn, với 5 trụ tháp tượng trưng cho 5 cửa ô của Hà Nội, giống như 5 cánh hoa đào của làng đào Nhật Tân, thể hiện tình hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản. Tuyến đường nối Nhật Tân - Sân bay quốc tế Nội Bài cũng là tuyến đường được thiết kế rất hiện đại, tất cả các hạng mục của dự án đều được quy hoạch chi tiết, cụ thể. Nhà ga T2 được đưa vào khai thác sẽ là nhà ga hiện đại nhất Việt Nam, diện tích gần 139.300m2, gồm 4 tầng, công suất đáp ứng khoảng 10 triệu hành khách/năm, khi đi vào hoạt động sẽ giải quyết được tình trạng quá tải tại nhà ga T1, đảm bảo lưu lượng vận chuyển hiện tại cũng như trong tương lai, khắc phục những hạn chế trong quản lý và khai thác.

Thủ tướng kiểm tra tiến độ 3 công trình lớn của Hà Nội - ảnh 2
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng xem bản đồ quy hoạch khu vực phía Tây Hà Nội - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh 3 dự án nói trên là những dự án có quy mô lớn và hiện đại nhất của đất nước, là những dự án triển khai theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương về thực hiện các đột phá chiến lược, trong đó có xây dựng các kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao sự nỗ lực của Bộ Giao thông vận tải, TP Hà Nội, các cơ quan, đơn vị liên quan đã nỗ lực hết mình, khắc phục những khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng để hoàn thành các dự án, được Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước xác nhận đạt chất lượng, tiêu chuẩn an toàn để cho phép đưa vào sử dụng. 

Nhân đây, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng nêu rõ: Công trình nào khánh thành, đưa vào sử dụng phải được Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước đánh giá bảo đảm an toàn chất lượng khi đưa vào sử dụng.

Thủ tướng kiểm tra tiến độ 3 công trình lớn của Hà Nội - ảnh 3
Cầu Nhật Tân đã sẵn sàng cho Lễ khánh thành và đưa vào vận hành khai thác sử dụng vào ngày 4/1/2015 tới - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị sau khi các dự án hoàn thành, Bộ Giao thông vận tải phải làm tốt công tác kiểm toán, quyết toán; tiếp tục hoàn thành các công trình bổ trợ, phụ trợ của các dự án để đảm bảo khai thác hiệu quả các công trình; bàn giao cho Hà Nội công trình cầu Nhật Tân và đường nối Nhật Tân-Nội Bài theo đúng kế hoạch. Bộ Giao thông vận tải, Hà Nội cũng cần đặc biệt quan tâm đến việc chuẩn bị, sắp xếp đội ngũ nhân sự thực hiện nhiệm vụ vận hành các công trình khi được chính thức đưa vào khai thác, sử dụng nhất là đối với Nhà ga hành khách T2 bởi “công trình thì hiện đại, nhưng muốn phát huy được thì yếu tố quyết định chính là con người, phải phục vụ cho thật tốt. Xuống sân bay không chỉ xuống cửa ngõ của Thủ đô mà đây còn là bộ mặt của đất nước, gây ấn tượng ngay đối với du khách”.

Cũng nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lưu ý, việc phát triển hàng không không chỉ cho kinh tế của ngành Hàng không mà còn thúc đẩy các ngành, lĩnh vực khác nhất là đối với du lịch, dịch vụ. Vì vậy, phải cố gắng nỗ lực để thúc đẩy hơn nữa phát triển ngành Hàng không, hết sức chú ý bảo đảm an ninh, an toàn hàng không.

Ngoài ra, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng cho biết, thời gian tới, Thủ tướng Chính phủ cũng lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương sẽ có buổi làm việc với Hà Nội về công tác quy hoạch và phát triển đô thị.

Thủ tướng kiểm tra tiến độ 3 công trình lớn của Hà Nội - ảnh 4
Nhà ga T2 sẽ là nhà ga hiện đại nhất Việt Nam, có diện tích gần 139.300m2, gồm 4 tầng, công suất đáp ứng khoảng 10 triệu hành khách/năm - Ảnh: Khu vực check in nhà ga T2 (VGP/Nhật Bắc)

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cảm ơn sự quan tâm đầu tư của Đảng và Nhà nước đối với Hà Nội, đồng thời khẳng định sẽ tổ chức quản lý, khai thác và sử dụng hiệu quả các công trình sau khi được tiếp nhận./.

Theo Nguyễn Hoàng-Nhật Bắc/chinhphu.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !