Thủ tướng đã rất chủ động, nắm chắc vấn đề

Không giống như các "tư lệnh ngành" khác có “trợ thủ” bên cạnh, Thủ tướng đã đích thân trả lời đầy đủ từng câu hỏi của các đại biểu. Phong cách đó, thể hiện Thủ tướng rất chủ động, nắm rất chắc vấn đề.

Chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đăng đàn trả lời chất vấn các ĐBQH.

Nhận xét về phần trả lời chất vấn của Thủ tướng, ĐB Nguyễn Thị Kim Thúy (Đoàn Đà Nẵng) cho rằng, thực tế Thủ tướng đã có kinh nghiệm làm Phó Thủ tướng từ khóa trước, là người từng trả lời chất vấn do đó phần trả lời chiều nay khá sâu sắc.

ĐB Nguyễn Thị Kim Thúy (Đoàn Đà Nẵng)

“Thủ tướng đã trả lời thẳng vào câu hỏi của tôi. Vấn đề hỏi Thủ tướng bao quát và rất rộng. Tiếc rằng, thời gian dành cho Thủ tướng trả lời chỉ có một buổi chiều”- bà Thúy nói.

Là người trực tiếp đặt câu hỏi tới Thủ tướng với nội dung “có hài lòng về việc chỉ đạo điều hành của mình hay không?’. ĐB Lê Thanh Vân cho biết khá hài lòng về câu trả lời của Thủ tướng.

“Khi tôi đặt câu hỏi như vậy là muốn xem ý chí chủ quan, nhận định chủ quan của Thủ tướng về việc lãnh đạo bộ máy của mình. Đánh giá năng lực bộ máy phục vụ giúp việc cho Thủ tướng. Và Thủ tướng đã trả lời rằng chưa hài lòng. Điều này chứng tỏ Thủ tướng rất cầu thị”- ĐB Lê Thanh Vân nói.

ĐB Lê Thanh Vân

Quan sát tổng thể buổi chất vấn, ĐB Lê Thanh Vân cho biết, khác các vị Bộ trưởng khác có “trợ thủ” bên cạnh, Thủ tướng “đơn thương độc mã” trong phần trả lời chất vấn của mình. Theo ông Vân, “Thủ tướng trả lời từng câu hỏi của các ĐB, đầy đủ. Cái phong cách đó, thể hiện Thủ tướng rất chủ động, nắm rất chắc vấn đề,… Tôi đánh giá cao việc này”.

Đồng tình với quan điểm này, ĐBQH Đặng Thuần Phong (ĐBQH đoàn Bến Tre) chia sẻ: “Thủ tướng đã trả lời thẳng từng câu hỏi của ĐB. Thủ tướng đã trả lời thẳng câu hỏi của ĐB Lê Thanh Vân là Thủ tướng chưa hài lòng trong việc điều hành Chính phủ. Thủ tướng mới nhận nhiệm vụ một thời gian, Thủ tướng mong muốn xây dựng Chính phủ kiến tạo, hành động nhưng chưa đạt được mong muốn, "trên nóng nhưng dưới lạnh”.

Theo ĐB Phong, thực tế đó đòi hỏi phải cần hàng loạt việc phải làm về kỷ cương, chế tài xử lý. “Trên bảo mà dưới không nghe nếu hoài như vậy thì giá trị kiến tạo làm sao có được? Thủ tướng đã nhận diện được điều này”, ĐB Đặng Thuần Phong nêu quan điểm.

Chắc chắn, Thủ tướng muốn làm tốt hơn nữa nhưng trong hệ thống  chung, chúng ta chưa đạt được yêu cầu. Do đó, ĐB Phong mong “Thủ tướng đã nhận diện được vấn đề và có khí khái trả lời quyết liệt trước QH, cử tri, Thủ tướng sẽ sớm có giải pháp để tháo gỡ”.

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !