Thủ tướng Canada bất ngờ họp báo giải thích lý do vắng mặt tại đàm phán TPP

Lúc 17h ngày 11/11, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã bất ngờ tổ chức cuộc họp báo tại Trung tâm báo chí quốc tế (IMC) Đà Nẵng, sau khi Hội nghị thượng đỉnh lãnh đạo cấp cao các nền kinh tế APEC vừa kết thúc.

Tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi của phóng viên về lý do tại sao Thủ tướng Canada vắng mặt trong buổi họp của các nhà lãnh đạo TPP ngày 10/11, ông Justin Trudeau cho biết: “Do cuộc gặp song phương với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe kéo dài hơn dự kiến, do đó chúng tôi đã phải hoãn buổi đàm phán về TPP bên lề Hội nghị thượng đỉnh APEC. Tuy nhiên, đàm phán vẫn diễn ra và đã đạt được thỏa thuận cuối cùng. Đó là điều rất đáng ghi nhận”.

Thủ tướng Canada cho biết thêm, chính phủ nước này cam kết ủng hộ thương mại tự, trong đó có việc cùng thiết lập khung mới cho thỏa thuận TPP mới bên lề hội nghị cấp cao APEC, đó là Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Thủ tướng Canada Justin Trudeau tổ chức họp báo tại Trung tâm báo chí quốc tế Đà Nẵng.

Ông Trudeau nhấn mạnh lại một lần nữa rằng, Canada không vội ký vào CPTPP và còn rất nhiều việc cần phải làm để đi đến một thỏa thuận CPTPP tốt nhất, để người dân nước này được hưởng lợi nhiều nhất.

“Tôi rất vui mừng được nhìn thấy những cố gắng của chính quyền Thủ tướng Shinzo Abe đã làm để thúc đẩy quá trình đàm phán TPP-11. Dù vậy, vẫn còn nhiều việc phải làm trước khi 11 nước có thể tiến đến một thỏa thuận cuối cùng”, Thủ tướng Trudeau nói.

Đề cập đến APEC, ông Trudeau cho hay Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) là một cơ hội tốt để Canada đưa ra các cam kết nhằm tăng cường thương mại và chính phủ Canada tiếp tục chứng tỏ sự đi đầu trong lĩnh vực này.

Thủ tướng Canada nói rằng ông đã có thời gian hữu ích tại APEC và mong đợi sẽ tiếp tục sự hợp tác trong khuôn khổ APEC để mang lại những điều tốt đẹp cho các thế hệ tương lai. Ông Trudeau cũng gửi lời cảm ơn Việt Nam vì đã có thời gian tuyệt vời ở đây.

Trước đó, Thủ tướng Canada bất ngờ xuất hiện tại trung tâm báo chí quốc tế ở Đà Nẵng trong tiếng reo hò cổ vũ của nhiều nhân viên làm việc tại đây. Ông Trudeau đã rất thân thiện bắt tay với các tình nguyện viên trước khi đi lên phòng họp báo. Trong buổi họp báo kéo dài gần một giờ, Thủ tướng Canada đã sử dụng cả tiếng Anh và tiếng Pháp để trả lời phóng viên báo chí.

Tuệ Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !