Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng trao bằng tiến sỹ, thạc sĩ tại PTIT

Sáng 10/11, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) thuộc Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ tổng kết và trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ, đại học chính quy năm 2017 đợt 2. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã tới dự.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại buổi lễ.

Theo báo cáo của PTIT, hiện Học viện đang triển khai 05 chương trình đào tạo tiến sĩ gồm: Kỹ thuật viễn thông, Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật máy tính, Hệ thống thông tin và Quản trị kinh doanh. Đến nay đã có 83 nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án trước Hội đồng chấm luận án Tiến sĩ cấp Nhà nước, cấp Học viện và số nghiên cứu sinh đang học tập và nghiên cứu tại Học viện là 102 người. Trong năm 2017, Học viện đã tổ chức bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp cơ sở cho 11 nghiên cứu sinh và cấp Học viện cho 10 nghiên cứu sinh.

Đối với đào tạo Cao học, đến nay Học viện đã tổ chức đào tạo 05 chuyên ngành (Kỹ thuật Điện tử, Kỹ thuật viễn thông, Hệ thống thông tin, Khoa học máy tính và Quản trị Kinh doanh) với đối tượng đã được xã hội hóa, hình thức đào tạo đa dạng. Mỗi năm, Học viện tuyển khoảng 200 học viên cao học. Hiện có 361 học viên cao học đang được đào tạo tại 02 cơ sở đào tạo Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, 2.485 học viên cao học đã tốt nghiệp, trong đó 998 thạc sĩ Kỹ thuật Viễn thông, 667 thạc sĩ Hệ thống thông tin, 240 thạc sĩ Khoa học máy tính, 580 thạc sĩ Quản trị Kinh doanh.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng và Giám đốc Học viện Vũ Văn San trao bằng cho 3 tân Tiến sỹ.

Tại buổi lễ tổng kết, PTIT đã trao bằng cho 3 tân tiến sỹ, 56 tân thạc sĩ (khóa 2015 đợt 1 và khóa 2014 đợt 1, 2014 đợt 2 gia hạn bảo vệ luận văn) và 281 tân cử nhân (khóa học  2013 - 2017) các ngành quản trị kinh doanh, kế toán, marketing...

Phát biểu tại Lễ tổng kết, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ và tân cử nhân đại học chính quy năm 2017 đợt 2. Thứ trưởng nhấn mạnh, các tân tiến sĩ, thạc sĩ và cử nhân đại học chính quy được cấp bằng hôm nay đều nỗ lực, vượt khó trong quá trình học tập, nghiên cứu và có kết quả học tập tốt. Đồng thời, Thứ trưởng mong muốn các tân tiến sĩ, thạc sĩ tiếp tục phấn đấu, công tác và nghiên cứu khoa học để có nhiều đóng góp hơn nữa cho cơ quan, đơn vị, cho ngành TT&TT và cho xã hội. Thứ trưởng cũng chúc các bạn tân cử nhân sớm tìm được công việc phù hợp với chuyên ngành đào tạo, sở trường của bản thân trong thời gian sớm nhất.

Lãnh đạo Học viện trao bằng Thạc sĩ cho các học viên.

Giám đốc Học viện Vũ Văn San trao Giấy khen cho các tân cử nhân có thành tích học tập xuất sắc.

Xuân Lộc - mic.gov.vn

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !