Thứ trưởng ngoại giao VN điện đàm với Quốc vụ khanh Anh về Biển Đông

Chiều ngày 28/5, Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có cuộc điện đàm với Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh Hugo Swire để trao đổi các biện pháp thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Anh trong thời gian tới.

Trong cuộc điện đàm, nhiều vấn đề đã được Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn và ông Hugo Swire bàn bạc đến. Đặc biệt, hai bên cùng chia sẻ quan điểm về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, trong đó có diễn biến gần đây ở Biển Đông.

Thứ trưởng ngoại giao VN điện đàm với Quốc vụ khanh Anh về Biển Đông - ảnh 1

Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Ảnh: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Trước đó, vào ngày 8/5, ông Hugo Swire cũng đã đăng tải quan điểm của Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh về vấn đề Biển Đông trên website chính thức của chính phủ nước này. Theo đó, Vương quốc Anh lên tiếng ủng hộ tuyên bố của EU về những căng thẳng ở Biển Đông.

“Việc Trung Quốc lắp đặt một giàn khoan trong vùng biển tranh chấp tuần này đã dẫn đến những căng thẳng gia tăng ở Biển Đông. Vương quốc Anh đồng tình với các tuyên bố mà EU ban hành ngày 8/5, và đã nêu vấn đề với chính phủ Trung Quốc ở cấp bộ trưởng. Chúng tôi kêu gọi tất cả các bên kiềm chế và tìm cách giảm bớt leo thang tình hình”, thông báo trên website chính phủ Vương quốc Anh nói.

Ngoài vấn đề Biển Đông, quan chức ngoại giao hai nước cũng đã bàn về các lĩnh vực khác như chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại- đầu tư, giáo dục và đào tạo... mà cả hai bên cùng quan tâm và ưu tiên.

Hai bên nhất trí quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước thời gian qua đã có những bước phát triển mạnh mẽ và đang ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả.

Hai bên đánh giá cao cơ chế Đối thoại chiến lược Việt Nam – Anh thời gian qua và nhất trí sẽ tiến hành Đối thoại chiến lược Việt Nam – Anh lần thứ tư trong năm 2014 tại Hà Nội.

Phan Sương

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !