Thứ trưởng Bộ Nội vụ: Tổ chức lễ nhậm chức hoành tráng sẽ gây phản cảm!

“Tôi nghĩ rằng không nên tổ chức những lễ chúc mừng hoành tráng, to tát như vậy. Có thể tiền bạc là của cá nhân nhưng nó cũng gây phản cảm trong xã hội và ít được mọi người ủng hộ”, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn trao đổi với PV Infonet.

Xung quanh vụ việc tân Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An tổ chức lễ nhậm chức hoành tráng với 100 khách tham dự tại nhà khách tỉnh, trao đổi với phóng viên Infonet tối ngày 29/2 bên hành lang buổi họp báo thường kỳ tháng 2 của Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, ông có đọc trên báo chí thông tin đó và cho rằng việc tổ chức một bữa tiệc nhậm chức đáng ra chỉ nên làm đơn giản và khiêm tốn.

Theo ông Tuấn, khi nhận thêm chức vụ chính là nhận thêm các chức trách, do đó để thực hiện việc đó thì cần phải có sự cố gắng rất lớn chứ không chỉ có sự vui mừng vì nếu không hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao thì nó lại phản tác dụng.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ: Tổ chức lễ nhậm chức hoành tráng sẽ gây phản cảm! - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn.

“Vì thế cho nên tôi nghĩ rằng cũng không nên tổ chức những lễ chúc mừng hoành tráng, to tát như vậy. Có thể tiền bạc là của cá nhân nhưng nó cũng gây phản cảm trong xã hội và ít được mọi người ủng hộ, đồng tình”, Thứ trưởng Bộ Nội vụ nói.

Theo ông Trần Anh Tuấn, phải có sự cố gắng trước một nhiệm vụ mới được giao. Được thăng chức được coi như là một nhiệm vụ mới được giao, trọng trách mới cho nên cần phải có sự cố gắng hơn chứ không nên làm như vậy.

“Tôi rất đồng tình với quan điểm, cách chỉ đạo của Tỉnh ủy Nghệ An, sau khi báo chí nêu thì đã kịp thời chỉ đạo kiểm tra để có hướng xử lý cho phù hợp”, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn trao đổi với phóng viên Infonet.

Trước đó, ngày 25/2, những hình ảnh buổi tiệc mừng thăng chức của ông Hoàng Nghĩa Hiếu, tân Phó giám đốc Sở NN&PTNT tại Nhà khách Nghệ An tràn lan trên Facebook khiến dư luận xôn xao.

Trần tình với PV Infonet sáng 28/2, ông ông Hồ Ngọc Sỹ, Giám đốc Sở NN&PTNT Nghệ An cho biết: "Để xảy ra sự việc đáng tiếc ở bữa tiệc chúc mừng ông Hoàng Nghĩa Hiếu là điều không ai mong muốn. Hôm đó, cương quyết, không cả nể đề nghị nhà khách gỡ ngay cái phông chữ chúc mừng xuống thì mọi việc không ồn ào như hôm nay. Thật sự rất xấu hổ!".

Ông Sỹ cho biết thêm, về việc phông chữ có ghi dòng chữ “UBND tỉnh Nghệ An, Sở NN&PTNT – Đêm giao lưu chúc mừng đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Nghệ An” trong đêm tổ chức bữa ăn thân mật mừng đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó giám đốc Sở nhận nhiệm vụ mới thật sự là một tai nạn. Sự cố về ma- két đó không ai mong muốn.

Đáng chú ý, sau vụ đêm liên hoan, đến ngày 26/2, Tỉnh ủy Nghệ An gửi công văn hỏa tốc, yêu cầu Sở NN&PTNT báo cáo, giải trình sự việc.

Xuân Tùng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !