TP.HCM sẽ lắng nghe, cầu thị khi xây nhà hát 1.500 tỷ đồng

Tại buổi tiếp xúc cử tri quận 1 và quận 3, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM cho biết, lãnh đạo TP.HCM sẽ lắng nghe, cầu thị khi xây dựng Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch Thành phố.

Chiều 12/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 1 và quận 3. Sau khi lắng nghe một số nội dung chính sẽ được đưa ra bàn thảo tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khoá XIV diễn ra từ ngày 22/10 – 20/11 tới đây, 11 cử tri tại quận 1 và quận 3 đã nêu ra những vấn đề đang được người dân quan tâm. 

Những vấn đề cử tri hai quận yêu cầu Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM chuyển tải đến lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong kỳ họp Quốc hội tới đây như quyết liệt hơn trong việc tinh giản biên chế, xóa đói giảm nghèo, cải thiện về y tế, khắc phục tình trạng gian lận trong thi cử, phòng chống tham nhũng…

Cử tri quận 1 và quận 3 trong buổi tiếp xúc với Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM.

Một trong những vấn đề cử tri hai quận đưa ra trong buổi tiếp xúc cử tri là chủ trương xây dựng Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch Thành phố vừa được Hội đồng Nhân dân Thành phố thông qua ngày 8/10. 

Cử tri Lâm Ngọc Hạnh (quận 3) đặt câu hỏi với Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM: “Việc xây dựng Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch thành phố ngay giữa quận 2 như vậy, các đồng chí xem có nên không? Trong khi đó, Thành phố còn nhiều vấn đề cần thiết về an sinh xã hội chưa được giải quyết”.

“Các đồng chí có 200 con người (Đại biểu HĐND TP.HCM- PV) với 400 con mắt, nhưng người dân TP.HCM có hàng chục triệu con mắt. Các đồng chí lúc nào cũng bảo “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, vậy việc xây nhà hát các đồng chí có lấy ý kiến của người dân hay không?”, cử tri Lâm Ngọc Hạnh thẳng thắn nói tiếp.

 

Theo cử tri Nguyễn Hữu Châu, TP.HCM đang có nhiều vấn đề cần phải giải quyết, việc xây dựng nhà hát với vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm lúc này cần được cân nhắc. Hiệu quả của công trình này cũng cần phải được tính toán. 

Ông Phan Nguyễn Như Khuê cho biết sẽ ghi nhận ý kiến cử tri và chuyển tải trong kỳ họp Quốc hội tới.

Trả lời cử tri về dự án xây dựng nhà hát 1.500 tỷ đồng, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM cho rằng, Thành phố sẽ lắng nghe tiếng nói của cư tri, các bộ, ban, ngành trên tinh thần cầu thị. 

“Đúng là còn nhiều thứ cấp bách đặt ra nên phải cân nhắc. Cân nhắc thực hiện lúc này hay lúc khác? Cần ưu tiên vấn đề nào? Tôi nghĩ HĐND Thành phố sẽ lắng nghe trên tinh thần cầu thị, tôn trọng ý kiến của cử tri để rồi cân nhắc và sẽ có báo cáo Thành uỷ”, ông Phan Nguyễn Như Khuê cho nói. 

Về quá trình giải quyết khiếu nại đất đai của người dân tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, ông Phan Nguyễn Như Khuê cho biết, UBND TP.HCM đã xây dựng kế hoạch cụ thể. Trong đó đặt ra việc quán triệt, chấp hành nghiêm các kết luận của Chính phủ và Thanh tra Chính phủ xoay quanh việc giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân. Đây là một phần nhỏ trong tổng thanh tra chung về khu đô thị này. 

Về các nội dung khác cử tri quận 1 và quận 3 đặt ra, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM cho rằng các ý kiến rất xác đáng, tâm huyết và có trách nhiệm. Đoàn sẽ ghi nhận và chuyển tải đến các cấp trong kỳ họp Quốc hội sắp tới. 

Phương Anh Linh
Chủ đề :
 
List comment
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.