Ông Đoàn Ngọc Hải có “dễ dàng” được cho từ chức?
 

Ông Đoàn Ngọc Hải có “dễ dàng” được cho từ chức?

Chiều 8/1, UBND TP.HCM đã có trả lời chính thức về lá đơn từ chức của Phó Chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho rằng có những cán bộ "sống cộng sinh" vào những lợi ích từ vỉa hè.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho rằng có những cán bộ "sống cộng sinh" vào những lợi ích từ vỉa hè.

Theo đó, Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết, đến thời điểm này UB vẫn chưa nhận được lá đơn của ông Đoàn Ngọc Hải. Tuy nhiên, do ông Hải là cán bộ thuộc diện Thành ủy quản lý nên việc xử lý nguyện vọng của ông sẽ được giải quyết theo quy trình.

Trường hợp nhận được đơn của ông Hải, UBND TP sẽ giao Sở Nội vụ phối hợp với UBND quận 1 gặp ông Hải để nắm thêm nguyên nhân, xem xét nguyện vọng, từ đó có hướng xử lý phù hợp.

“Trên cơ sở đề xuất của Quận ủy và UBND quận, UBND thành phố sẽ tham mưu Ban thường vụ Thành ủy cách giải quyết” – ông Hoan cho hay.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, ông Đoàn Ngọc Hải đã có “Đơn xin từ chức” gửi Thành ủy TP.HCM, Quận ủy và UBND quận 1.

Trong lá đơn này ông Hải không chỉ từ chức Phó chủ tịch quận 1 mà ông còn xin thôi các vị trí: Ủy viên Ban thường vụ quận 1, Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ quận 1 và đại biểu HĐND quận 1.

Viết trong đơn, ông Hải cho rằng trật tự lòng lề đường là vấn đề đã tồn tại hàng chục năm qua nhưng không giải quyết được, thậm chí ngày càng phức tạp và thách thức kỷ cương pháp luật.

 

Trong khi đó việc lập lại trật tự trong 10 tháng đầu năm đã mang lại những thay đổi căn bản, được đại đa số người dân đồng tình ủng hộ.

Tuy nhiên việc này đã động chạm đến lợi ích lên đến hàng ngàn tỷ của chủ các bãi xe ô tô, gắn máy, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền…, thậm chí là “một bộ phận không nhỏ cán bộ sống cộng sinh trong đó”.

Ông cho biết mình đã kiên định vượt qua mọi khó khăn, “sự chống phá công khai và ngấm ngầm, sự đe dọa đến sinh mạng của bản thân và gia đình đến từ các đối tượng mất đi nguồn lợi phi pháp”.

Dù vậy ông nhìn nhận mình đã không thực hiện được lời hứa trước nhân dân, chính vì thế ông xin từ chức.

Trước đó, trong buổi lập lại trật tự tại đường Nguyễn Trãi vào ngày 20/2/2017 ông Hải cho biết mình sẽ “cởi áo về vườn” nếu hết năm 2017 không chấm dứt được tình trạng vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn quận.

Nguyễn Cường
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.