Chi tiêu tiết kiệm, biết vừa đủ để sống khỏe qua mùa dịch

Gửi tiết kiệm từ 50.000 đồng mỗi tháng vào tài khoản ngân hàng, hay lựa chọn nhà băng có lãi suất cao để tối đa lợi ích, chi tiêu hợp lý, vừa đủ... là những mẹo giữ tiền tốt nhất để sống khỏe qua mùa dịch

Giữ được mức thu nhập 15 triệu đồng mỗi tháng nhờ công ty kinh doanh các mặt hàng hóa mỹ phẩm chống dịch như nước súc miệng diệt khuẩn, khẩu trang, nước giặt..., cộng với mức lương của chồng nộp đều hàng tháng 10 triệu đồng, chị Hà có thói quen tiết kiệm 8-10 triệu đồng gửi vào tài khoản online mỗi tháng để dành khi có việc. Mỗi năm khoản tiết kiệm cộng với thương lễ tết, chị tiết kiệm được tầm 150 triệu đồng.

Chi tiêu tiết kiệm, biết vừa đủ để sống khỏe qua mùa dịch
Chi tiêu tiết kiệm, sống khỏe qua mùa dịch

Vàng lên, chị cũng nhấp nhổm định rút tiết kiệm lướt sóng nhưng tính đi tính lại, tiếc lãi khi rút ra giữa chừng chưa kể chênh lệch giá mua vào bán ra của cửa hàng vàng chênh cả cây số, giá lại lên xuống rất nhanh, nên cuối cùng chị vẫn chặc lưỡi để nguyên hơn 500 triệu ở ngân hàng chờ cuối năm lấy lãi.

Nhìn cảnh kinh doanh mùa dịch sa sút, hàng quán đóng cửa tiêu điều vì vắng khách, nhiều người mất việc, chị Hà mới thấy, chi tiêu hợp lý, tiết kiệm, vừa đủ, để có dự phòng khi khó khăn là cực kỳ sáng suốt .

Đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng lớn tới kinh tế - xã hội và đời sống của từng người dân, song mặt khác, đây cũng là cơ hội để chúng ta nhìn nhận lại và điều chỉnh chi tiêu của bản thân.

Khuyến khích người dân tích lũy, dự phòng cho tương lai, nhiều ngân hàng đã tung ra các sản phẩm hấp dẫn mùa dịch.

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có gói tiết kiệm Đại lợi, khách gửi tiền tiết kiệm lĩnh lãi cuối kỳ với lãi suất thuộc nhóm đỉnh thị trường đối với các kỳ hạn 13 tháng và 18 tháng.

 

Theo đó khách hàng sẽ hưởng lãi suất 7,0%/năm đối với kỳ hạn 18 tháng và 6,8%/năm đối với kỳ hạn 13 tháng. Như vậy, lãi suất áp dụng của sản phẩm cao hơn so với lãi suất niêm yết lên đến 0,4%/năm. Tùy từng thời kỳ, SHB sẽ áp dụng đối với một số kỳ hạn khác để gia tăng thêm lựa chọn cho khách hàng. Sản phẩm áp dụng với số tiền tối thiểu chỉ từ 10 triệu đồng. Đặc biệt, khi có nhu cầu sử dụng vốn đột suất, khách hàng có thể dùng sổ tiết kiệm để cầm cố, thế chấp, bảo lãnh vay vốn.

Ông Nguyễn Văn Lê, Tổng giám đốc SHB chia sẻ, khi đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, gửi tiết kiệm vẫn là kênh đầu tư an toàn, hiệu quả so với các kênh đầu tư khác… Đặc biệt, với sản phẩm Tiết kiệm Đại lợi của SHB, khách hàng được hưởng ưu đãi lãi suất cao hơn lãi suất niêm yết lên tới 0,4%/năm, mang đến lợi ích vượt trội cho khách hàng trong suốt thời gian gửi tiền. 

Mùa dịch, tiết kiệm online cũng được nhiều ngân hàng triển khai. Ngân hàng Quốc dân triển khai tiết kiệm tích lũy kỳ hạn từ 3 tháng với số tiền gửi tối thiểu khi nộp tiền lần đầu chỉ 1 triệu đồng. Khách hàng được phép nộp tiền tăng gốc vào tài khoản tiết kiệm bất cứ khi nào. Khách hàng được phép rút trước hạn bất kỳ lúc nào và hưởng lãi suất không kỳ hạn. Lãi suất 3 tháng 4,25%, 6 tháng 7.25% và kỳ hạn 12 tháng là 7.50%.

Trong khi đó, Maritime bank lại có dịch vụ M-Savings áp dụng có lãi suất thay đổi theo tháng, khách hàng được cộng thêm lãi suất từ 0,5% đến 2%/năm dựa trên số dư bình quân tài khoản thanh toán của tháng trước liền kề.

Khách có thể gửi tiền siêu nhỏ với mỗi lần gửi thêm chỉ từ 50.000 đồng.

Trần Ngân Khánh

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Có 500 triệu đồng, gửi vào ngân hàng nào để được hưởng lãi suất cao nhất?
icon

Có 500 triệu đồng, tôi định gửi tạm vào ngân hàng chờ thị trường vàng ổn định mới đầu tư. Vậy tôi nên chọn gửi vào ngân hàng nào để được hưởng lãi suất cao nhất hiện nay?

 
 
Có nên gửi tiền ngân hàng chờ bất động sản xuống nữa mới mua nhà?
icon

Lãi suất ngân hàng đang ở mức thấp, người có tiền đang gửi ngân hàng băn khoăn không biết có nên rút ra để đầu tư bất động sản luôn không hay chờ thêm thời gian để bất động sản xuống giá mới mua sẽ lời hơn?

 
 
Doanh thu từ bán hàng online 50 triệu đồng mỗi tháng có phải đóng thuế không?
icon

Bán hàng online qua mạng xã hội như facebook, zalo cho mức thu nhập khoảng 50 triệu đồng mỗi tháng thì có phải đóng thuế không? Cách tính thuế thu nhập cá nhân từ bán hàng online như thế nào?

 
 
Đầu tư nhà vườn ngoại thành, tôi nên mua đất ở khu vực ven Sài Gòn, Đồng Nai hay Bình Dương?
icon

Tôi có ý định muốn mua 1 mảnh đất ven Sài Gòn làm nhà vườn để cuối tuần cả gia đình có thể về nghỉ ngơi thay đổi không khí, rời xa phố thị với ồn ào, khói bụi.

 
 
Phí phạt do trễ hạn thanh toán và những lưu ý khi đi vay tín chấp
icon

Khi đi vay, ai cũng muốn trả nợ đúng hạn và đúng quy định nhưng nhiều trường hợp do bất cẩn, người đi vay vì khoản phải trả tăng lên do phí phạt mà không biết kiểm soát như thế nào, dẫn đến những hệ lụy không ai mong muốn.

 
 
Có tiền gửi ngân hàng nhưng lãi suất giảm thấp quá, nhiều người như ngồi trên đống lửa khi vàng 'nhảy nhót' trên đỉnh giá
icon

Từ đầu năm đến nay, lãi suất ngân hàng liên tục giảm xuống rất thấp, vàng thì đội giá, mua qua đêm đã có lãi, nhà đất thì mời chào hấp dẫn. TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, kênh tiền gửi ngân hàng vẫn là kênh an toàn nhất

 
Tiền tiết kiệm mỗi tháng nên mua vàng ngay hay tích lũy mua đất?
icon

Sau khi trừ chi phí sinh hoạt, mỗi tháng chúng tôi tiết kiệm được 30 triệu đồng. Chúng tôi nên đầu tư vào đâu để sinh lời tốt nhất lúc này?

 
Vay tiêu dùng thông minh: Thời hạn vay ảnh hưởng đến lãi suất thực trả
icon

Nhiều người đi vay có cùng thắc mắc, sau khi tất toán khoản vay và tính lại thì lãi suất thực tế lại cao hơn lãi suất thỏa thuận mà không biết rằng có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến lãi suất thực trả.

 
Nhờ ‘lướt sóng’ vàng, tôi đã mua được nhà ở Hà Nội
icon

Chỉ 1 lần tình cờ ‘lướt sóng’ khi giá vàng tăng cao đột ngột đã giúp tôi có được 1 vốn đôi lời. Kể từ đó tôi bắt đầu bỏ vốn đầu tư vàng và mua được nhà ở Hà Nội.

 
Lãi suất giảm, vàng tăng chóng mặt, tôi có nên “đổ” tiền vào nhà đất?
icon

Đang có tiền gửi ngân hàng, tôi có nên đầu tư bất động sản khi lãi suất ngân hàng giảm, còn giá vàng tăng phi mã không biết đâu mà lần?