Tuần kém vui của 2 tỷ phú giàu nhất, vua nước mắm bứt phá

Tuần không vui với 2 tỷ phú giàu nhất khi tài sản 'bay nhẹ' ngàn tỷ, trong khi 3 tỷ phú lần lượt sau đó đều có tăng trưởng tốt

Thị trường chứng khoán hồi phục tuần thứ hai liên tiếp, VN-Index kết thúc tuần giao dịch từ 11-15/05 với mức tăng 13,3 điểm (1,6%) lên 827,03 điểm.

Khối ngoại đã quay trở lại mua ròng hơn 2.200 tỷ đồng trên cả hai sàn HN và TP.HCM. Giao dịch đáng chú ý nhất là việc khối ngoại giao dịch thỏa thuận 39 triệu cổ phiếu MSN của Masan Group với giá trị ước tính lên đến 2.500 tỷ đồng.

Tuần kém vui của 2 tỷ phú giàu nhất, vua nước mắm bứt phá
Thị trường điều chỉnh tuần qua, nhưng không thay đổi thứ hạng người giàu nhất sàn chứng khoán

Mặc dù vậy, cổ phiếu MSN chỉ có hai phiên tăng giá trong tuần vừa qua và kết thúc tuần ở mức giá 62.100 đồng/cp, tăng 1,8% so với tuần trước. 

Cùng với mức tăng giá 7,1% của cổ phiếu TCB, bộ đôi tỷ phú Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang, những người đang lần lượt nắm giữ vị trí thứ tư và thứ năm trong top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán, tiếp tục ghi nhận mức tăng trong khối tài sản của mình. 

Theo đó, giá trị tài sản gồm cổ phiếu MSN và TCB của Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh tăng thêm 326 tỷ đồng, đạt 16.153 tỷ đồng. Tương tự, Chủ tịch Masan Group Nguyễn Đăng Quang có thêm 290 tỷ đồng trong khối tài sản trị giá 15.851 tỷ đồng.

Xếp trên hai đại gia này trong top 5 vẫn là ông Trần Đình Long, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát (HPG). Giá cổ phiếu HPG dù chỉ tăng 100 đồng so với tuần trước nhưng cũng giúp cho ông Long tích lũy thêm 70 tỷ  đồng, nâng tổng giá trị cổ phiếu do ông nắm giữ lên con số 16.450 tỷ đồng.

 

Tuần qua là tuần không vui với tỷ phú Phạm Nhật Vượng và nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo. Mặc dù giá cổ phiếu VIC chỉ giảm 500 đồng (0,51%) nhưng cũng khiến cho tài sản của Chủ tịch Vingroup "bay nhẹ" 958 tỷ đồng. Hiện giá trị cổ phiếu VIC do tỷ phú Phạm Nhật Vượng nắm là 186 nghìn tỷ đồng.

Với bà Thảo, tuần vừa qua là một tuần giao dịch không mong muốn đối với các cổ đông của Vietjet Air khi cổ phiếu VJC dẫn đầu nhóm hàng tiện ích về mức độ giảm giá. 

Kết thúc tuần, VJC giảm 5% còn 114.000 đồng/cp nên bất chấp việc cổ phiếu HDB tăng thêm 2% về thị giá vẫn khiến cho tài sản của bà Thảo giảm mạnh 1.200 tỷ đồng. Hiện giá trị tài sản của bà Thảo thông qua VJC và HDB lùi về 23.873 tỷ đồng.

Báo lãi tăng, anh em nhà "bầu" Thụy vẫn quyết rời Thaiholdings

Báo lãi tăng, anh em nhà "bầu" Thụy vẫn quyết rời Thaiholdings

CTCP Thaiholdings vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2019, kèm theo đó là giải trình chênh lệch lợi nhuận trong báo cáo tài chính năm 2019 gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở GDCK Hà Nội.

Hiền Anh

 
List comment
 
 
Lãi suất giảm, tôi có nên rút tiền tiết kiệm ở ngân hàng để đầu tư nhà đất?
icon

Tôi có 1 tỷ đồng đang gửi tiết kiệm tại ngân hàng để hưởng lãi hàng tháng. Nhưng lãi tiết kiệm liên tục giảm. Vậy, tôi có nên rút tiền từ ngân hàng để mua nhà đất phía Nam Từ Liêm, Đông Anh ven Hà Nội không?  

 
 
Bán nhà đi ở thuê, tôi kiếm được gần chục tỷ sau 5 năm khiến nhiều người bất ngờ
icon

Đang sở hữu căn hộ 70m2 ở Hà Nội, anh Phong bất ngờ quyết định bán căn hộ rồi tìm nhà thuê ở. “Nghĩ lại thấy mình khá liều nhưng tôi chưa bao giờ hối hận vì sau 5 năm tôi đã có gần chục tỷ đồng”, anh Phong nói.

 
 
Có 500 triệu đồng, vợ chồng tôi nên mua ô tô hay mua nhà trả góp?
icon

Vợ chồng tôi hiện tiết kiệm được 500 triệu đồng. Chúng tôi đang băn khoăn giữa việc mua ô tô để đi lại cho thuận tiện hay mua căn hộ chung cư trả góp để có nhà ở khỏi phải đi thuê?  

 
 
Nghỉ trông con, người mẹ trẻ chia sẻ kinh nghiệm đầu tư kiếm 15 triệu/tháng ngon lành
icon

Có nhiều thời gian chăm sóc chồng con, mỗi tháng chị Nguyễn Quỳnh Trang (30 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn kiếm được 15-16 triệu đồng khiến nhiều bạn bè vô cùng ngưỡng mộ.

 
 
Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang làm được điều không ngờ sau khi sở hữu Vinmart
icon

Sau khi về tay Masan, năng suất lao động tại cửa hàng  của hệ thống Vinmart, Vinmart+ cũng như doanh thu trên mỗi mét vuông mặt bằng đều tăng. Chuỗi siêu thị Vinmart có doanh thu tăng 27% so với cùng kỳ, đóng góp 39% doanh thu cho VinCommerce. 

 
 
Có 400 triệu đồng trả nợ ngân hàng, chồng tôi cứ đòi mang tiền đi đầu tư đất
icon

Vợ chồng chị Hương đang có khoản nợ ngân hàng 400 triệu đồng, mặc dù đã có đủ số tiền này nhưng chồng chị lại muốn đầu tư đất cùng bạn thay vì mang số tiền này đi trả trước hạn khoản vay ngân hàng với lãi suất 10%.  

 
Có 2 tỷ đồng, vợ chồng tôi nên mua nhà xây sẵn hay mua đất?
icon

Có trong tay 2 tỷ đồng mà vợ chồng anh Tùng vẫn chưa chốt được sẽ mua đất xây nhà hay mua căn nhà đã xây dựng sẵn chỉ việc về ở bởi hiện mỗi người một ý.  

 
Có 1 tỷ đồng, tôi nên mua chung cư ở ngay hay mua đất xây nhà?
icon

Tiết kiệm được hơn 1 tỷ đồng, tôi muốn mua mảnh đất nhỏ rồi vay mượn thêm để xây nhà; nhưng vợ tôi lại muốn mua chung cư để gần nơi làm việc hơn. 

 
Bị 'tố' không trả phí thuê công trình Nhà nước, ông chủ Tập đoàn Hoành Sơn nói gì?
icon

Trước thông tin nói rằng, Tập đoàn Hoành Sơn cấp nước cho Formosa nhưng không trả một đồng phí nào,  ông Phạm Hoành Sơn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn khẳng định rằng thông tin trên là không đúng.

 
Có hơn 3 tỷ đồng, tôi nên đầu tư vào đâu để sinh lời?
icon

Đang có khoản tiền hơn 3 tỷ đồng gửi tiết kiệm tại ngân hàng hưởng lãi suất hàng tháng nhưng chị Hương lại muốn rút ra để đầu tư vào kênh đầu tư khác với mong muốn sinh lời nhiều hơn. Vậy, chị Hương nên đầu tư vào kênh nào?