Tân Chủ tịch HĐQT Thaiholdings, thành viên kín tiếng nhất trong gia đình Xuân Thành là ai?

Người được bổ nhiệm thay vào vị trí của ông Nguyễn Chí Kiên, tân Chủ tịch HĐQT của Thaiholdings là một thành viên trong gia đình Xuân Thành.
Tân Chủ tịch HĐQT Thaiholdings, thành viên kín tiếng nhất trong gia đình Xuân Thành là ai?
Ông Nguyễn Văn Thuyết, tân Chủ tịch HĐQT Thaiholdings (người đứng ngoài cùng bên phải) tại buổi chào sàn của Thaiholdings.

Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty Cổ phần Thaiholdings (THD) đã thông qua nghị quyết về việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT đối với ông Nguyễn Chí Kiên.

Mặc dù không còn là Chủ tịch HĐQT của Thaiholdings nhưng ông Nguyễn Chí Kiên vẫn là Thành viên HĐQT. Theo báo cáo quản trị công ty của ThaiHoldings, tại thời điểm cuối năm 2020, ông Kiên đang sở hữu hơn 1 triệu cổ phiếu THD tương đương tỷ lệ nắm giữ là 2%.

Người được bổ nhiệm thay vào vị trí của ông Kiên là ông Nguyễn Văn Thuyết, sinh năm 1986. Ông Thuyết không phải ai xa lạ mà chính là em trai ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy), người được biết đến là Nhà sáng lập Thaiholdings, và là Chủ tịch tiền nhiệm của ông Nguyễn Chí Kiên.

Ông Nguyễn Văn Thuyết là một trong số những người con trai của đại gia Nguyễn Xuân Thành, nhà sáng lập Doanh nghiệp tư nhân Xuân Thành Ninh Bình, gồm: Nguyễn Xuân Thiện (con trai cả), Nguyễn Đức Thụy, Nguyễn Văn Thủy, Nguyễn Xuân Thủy, Nguyễn Thị Thảo, Nguyễn Văn Thuyết, và Nguyễn Đức Hạnh.

Tân Chủ tịch HĐQT Thaiholdings, thành viên kín tiếng nhất trong gia đình Xuân Thành là ai?

So với những người anh của mình, ông Thuyết tỏ ra là người kín tiếng hơn cả. Theo giới thiệu của Thaiholdings, người vừa được bổ nhiệm vào vị trí cao nhất của công ty, ông Nguyễn Văn Thuyết, từng đảm nhiệm nhiều vai trò, vị trí quan trọng trong tổ chức, doanh nghiệp. Từ năm 2008, tức từ lúc mới 22 tuổi, ông Nguyễn Văn Thuyết đã là Giám đốc Công ty TNHH Xuân Thành Quảng Nam.

Sau khi giữ cương vị này 3 năm, ông Thuyết tiếp tục trải qua hơn 8 năm làm Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Xuân Thuyết trong thời gian từ năm 2012 đến tháng 3/2020. Công ty Xuân Thuyết là một thành viên trong hệ sinh thái Doanh nghiệp tư nhân Xuân Thành, tiền thân của Thaigroup ngày nay.

Trước khi được bổ nhiệm vào chức vụ Chủ tịch HĐQT Thaiholdings, ông Thuyết đã là Thành viên HĐQT của tập đoàn này.

 

Trong khi đó, anh trai của ông Thuyết là ông Nguyễn Đức Thụy lại bất ngờ từ nhiệm vị trí Chủ tịch cũng như thành viên HĐQT của Thaiholdings từ tháng 2/2020. Động thái này được cho là để chuẩn bị cho kế hoạch ngồi vào một vị trí có chức vụ trong HĐQT Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) của bầu Thụy.

Mặc dù LienVietPostBank chưa từng công khai lên tiếng về việc ông Thụy là cổ đông lớn của ngân hàng, nhưng sự xuất hiện của doanh nhân sinh năm 1976 này tại một số sự kiện của LienVietPostBank khiến nhiều người tin rằng những lời đồn đoán là có cơ sở.

Trong Ban Lãnh đạo Thaiholdings hiện nay, cơ cấu gồm Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Thuyết và 4 Thành viên HĐQT là ông Nguyễn Chí Kiên (1978), ông Bùi Khương Duy (SN 1974), ông Vũ Đình Hưng (SN 1979) và ông Nguyễn Văn Khoa (SN 1972). Hầu hết các thành viên HĐQT Thaiholdings đều là những người từng có nhiều năm gắn bó với doanh nghiệp tư nhân Xuân Thành Ninh Bình, tức là đã đi theo

Thaiholdings được thành lập năm 2011, từng là công ty con của Thaigroup, nhưng sau đó Thaigroup bán 14,2 triệu cổ phần CTCP Tông Đản Hà Nội – chủ sở hữu toà nhà Thaiholdings Tower – cho Thaiholdings. Sau đó, Thaihlodings cũng mua lại phần lớn cổ phần tại chính công ty mẹ.

Việc đảo vai từ mẹ sang con giữa Thaiholdings và Thaigroup khiến giới đầu tư đồn đoán việc “niêm yết cửa sau” để huy động vốn trên sàn chứng khoán.

Theo báo cáo quản trị năm 2020 của Thaiholdings, ngoài việc sở hữu tòa nhà số 17 Tông Đản (Hoàn Kiếm, Hà Nội) và khách sạn Kim Liên (Đống Đa, Hà Nội), Thaiholdings còn góp vốn tại một loạt các công ty con, công ty liên kết khác, các công ty này đều có trụ sở tại thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, gồm: CTCP Tập đoàn Thaigrou, Công ty CPĐT Thủy điện Quảng Nam, CTCP Đầu tư xây dựng và Phát triển Hoành Sơn, CTCP Xuân Thành Group, Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và Phát triển Xuân Thành, Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Xuân Thành, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Xuân Thái,…

Và một số doanh nghiệp khác như: CTCP Bảo hiểm Xuân Thành (trụ sở tại 17 Tông Đản, Hà Nội), CTCP Thailand (trụ sở tại tòa nhà CEO, đường Phạm Hùng, Hà Nội), CTCP Xi măng Kaito Hà Tiên (huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước), Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển THD (Thanh Liêm, Hà Nam), Công ty TNHH MTV Thaiholdings Hà Nam (Phủ Lý, Hà Nam).

 Hiền Anh

Bầu Thụy âm thầm lọt Top 10 tỷ phú giàu nhất sàn, tiến sát vị trí của bà Phạm Thu Hương

Bầu Thụy âm thầm lọt Top 10 tỷ phú giàu nhất sàn, tiến sát vị trí của bà Phạm Thu Hương

Chuỗi những phiên tăng giá bất tận của cổ phiếu THD của CTCP Thaiholdings đã đưa ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) trở thành một trong 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hà Nội thành lập hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021
icon

Ngày 4/8, UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định thành lập hội đồng và tổ tư vấn giúp việc hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố Hà Nội năm 2021.

 
 
Khám phá ban công chuẩn thượng lưu mùa giãn cách
icon

Được đánh giá là không gian sống hoàn hảo dành cho giới thượng lưu Hà Thành, The Matrix One không chỉ mang đến hệ tiện ích đa tầng đẳng cấp mà còn “nuông chiều” giác quan của chủ nhân với ban công chuẩn “triệu đô” giữa tầng không.

 
 
Agribank tiếp tục giảm lãi suất cho khách hàng vùng Chỉ thị 16 phía Nam
icon

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, Agribank tiếp tục có những chính sách hỗ trợ khách hàng cá nhân và tổ chức tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam hiện đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

 
 
Lãi vay mua nhà khó giảm
icon

Không ít người có nguy cơ mất khả năng trả nợ vì dịch, nhưng ngành ngân hàng đang tập trung tái cơ cấu, giảm lãi vay cho DN, còn với khách hàng cá nhân, nhất là vay mua nhà, lãi suất khoản vay cũ khó có thể kỳ vọng giảm.

 
 
Xuất hiện làn sóng mua gom đất nền: Cơ hội cho các 'cá mập'
icon

Làn sóng dịch bệnh thứ 4 kéo dài đã khiến các nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính buộc phải 'cắt lỗ' bất động sản để trả lãi ngân hàng.

 
 
Ra mắt Sun Tropical Village – “Ngôi làng nhiệt đới” tại Nam Phú Quốc
icon

Tháng 9/2021, Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) chính thức ra mắt dự án Sun Tropical Village – khu đô thị nghỉ dưỡng phong cách nhiệt đới kiểu mẫu đầu tiên thuộc hệ sinh thái tỷ đô Nam Phú Quốc.

 
Kỹ sư cơ khí mê nông nghiệp, trở thành chủ chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch
icon

Đang có công việc ổn định tại Công ty Công nghiệp nặng Doosan Vina, nhưng kỹ sư Võ Thành Hòa (38 tuổi), ở TP Quảng Ngãi, đã rẽ ngang để hiện thực khát vọng tạo ra sản phẩm nông nghiệp hữu cơ ngay trên quê hương.

 
Mở tài khoản Agribank không cần tới ngân hàng, sử dụng ngay
icon

Ngày 2/9, Agribank triển khai dịch vụ Mở tài khoản trực tuyến ngay trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking bằng công nghệ định danh điện tử (eKYC). Theo đó, khách hàng mở tài khoản đơn giản, nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi và sử dụng ngay tài khoản.

 
Mỗi công ty thủy sản trung bình lỗ 10 tỷ/tháng khi ngừng vì Covid-19
icon

Ba tháng gần đây khi dịch Covid-19 bùng phát ở tất cả các địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), đã khiến hơn 10.000 doanh nghiệp ở khu vực này phải rời thị trường.

 
Gần 800 vụ vi phạm hàng hóa bị Tổng cục Hải quan bắt giữ trong 1 tháng
icon

Trong 1 tháng (16/7-15/8), lực lượng Hải quan đã chủ trì, phối hợp, phát hiện, bắt giữ tổng số 790 vụ việc vi phạm, trị giá hàng hóa vi phạm ước tính 142 tỷ 782 triệu đồng; thu ngân sách gần 7 tỷ đồng.