Tân Chủ tịch HĐQT Thaiholdings, thành viên kín tiếng nhất trong gia đình Xuân Thành là ai?

Người được bổ nhiệm thay vào vị trí của ông Nguyễn Chí Kiên, tân Chủ tịch HĐQT của Thaiholdings là một thành viên trong gia đình Xuân Thành.
Tân Chủ tịch HĐQT Thaiholdings, thành viên kín tiếng nhất trong gia đình Xuân Thành là ai?
Ông Nguyễn Văn Thuyết, tân Chủ tịch HĐQT Thaiholdings (người đứng ngoài cùng bên phải) tại buổi chào sàn của Thaiholdings.

Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty Cổ phần Thaiholdings (THD) đã thông qua nghị quyết về việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT đối với ông Nguyễn Chí Kiên.

Mặc dù không còn là Chủ tịch HĐQT của Thaiholdings nhưng ông Nguyễn Chí Kiên vẫn là Thành viên HĐQT. Theo báo cáo quản trị công ty của ThaiHoldings, tại thời điểm cuối năm 2020, ông Kiên đang sở hữu hơn 1 triệu cổ phiếu THD tương đương tỷ lệ nắm giữ là 2%.

Người được bổ nhiệm thay vào vị trí của ông Kiên là ông Nguyễn Văn Thuyết, sinh năm 1986. Ông Thuyết không phải ai xa lạ mà chính là em trai ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy), người được biết đến là Nhà sáng lập Thaiholdings, và là Chủ tịch tiền nhiệm của ông Nguyễn Chí Kiên.

Ông Nguyễn Văn Thuyết là một trong số những người con trai của đại gia Nguyễn Xuân Thành, nhà sáng lập Doanh nghiệp tư nhân Xuân Thành Ninh Bình, gồm: Nguyễn Xuân Thiện (con trai cả), Nguyễn Đức Thụy, Nguyễn Văn Thủy, Nguyễn Xuân Thủy, Nguyễn Thị Thảo, Nguyễn Văn Thuyết, và Nguyễn Đức Hạnh.

Tân Chủ tịch HĐQT Thaiholdings, thành viên kín tiếng nhất trong gia đình Xuân Thành là ai?

So với những người anh của mình, ông Thuyết tỏ ra là người kín tiếng hơn cả. Theo giới thiệu của Thaiholdings, người vừa được bổ nhiệm vào vị trí cao nhất của công ty, ông Nguyễn Văn Thuyết, từng đảm nhiệm nhiều vai trò, vị trí quan trọng trong tổ chức, doanh nghiệp. Từ năm 2008, tức từ lúc mới 22 tuổi, ông Nguyễn Văn Thuyết đã là Giám đốc Công ty TNHH Xuân Thành Quảng Nam.

Sau khi giữ cương vị này 3 năm, ông Thuyết tiếp tục trải qua hơn 8 năm làm Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Xuân Thuyết trong thời gian từ năm 2012 đến tháng 3/2020. Công ty Xuân Thuyết là một thành viên trong hệ sinh thái Doanh nghiệp tư nhân Xuân Thành, tiền thân của Thaigroup ngày nay.

Trước khi được bổ nhiệm vào chức vụ Chủ tịch HĐQT Thaiholdings, ông Thuyết đã là Thành viên HĐQT của tập đoàn này.

 

Trong khi đó, anh trai của ông Thuyết là ông Nguyễn Đức Thụy lại bất ngờ từ nhiệm vị trí Chủ tịch cũng như thành viên HĐQT của Thaiholdings từ tháng 2/2020. Động thái này được cho là để chuẩn bị cho kế hoạch ngồi vào một vị trí có chức vụ trong HĐQT Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) của bầu Thụy.

Mặc dù LienVietPostBank chưa từng công khai lên tiếng về việc ông Thụy là cổ đông lớn của ngân hàng, nhưng sự xuất hiện của doanh nhân sinh năm 1976 này tại một số sự kiện của LienVietPostBank khiến nhiều người tin rằng những lời đồn đoán là có cơ sở.

Trong Ban Lãnh đạo Thaiholdings hiện nay, cơ cấu gồm Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Thuyết và 4 Thành viên HĐQT là ông Nguyễn Chí Kiên (1978), ông Bùi Khương Duy (SN 1974), ông Vũ Đình Hưng (SN 1979) và ông Nguyễn Văn Khoa (SN 1972). Hầu hết các thành viên HĐQT Thaiholdings đều là những người từng có nhiều năm gắn bó với doanh nghiệp tư nhân Xuân Thành Ninh Bình, tức là đã đi theo

Thaiholdings được thành lập năm 2011, từng là công ty con của Thaigroup, nhưng sau đó Thaigroup bán 14,2 triệu cổ phần CTCP Tông Đản Hà Nội – chủ sở hữu toà nhà Thaiholdings Tower – cho Thaiholdings. Sau đó, Thaihlodings cũng mua lại phần lớn cổ phần tại chính công ty mẹ.

Việc đảo vai từ mẹ sang con giữa Thaiholdings và Thaigroup khiến giới đầu tư đồn đoán việc “niêm yết cửa sau” để huy động vốn trên sàn chứng khoán.

Theo báo cáo quản trị năm 2020 của Thaiholdings, ngoài việc sở hữu tòa nhà số 17 Tông Đản (Hoàn Kiếm, Hà Nội) và khách sạn Kim Liên (Đống Đa, Hà Nội), Thaiholdings còn góp vốn tại một loạt các công ty con, công ty liên kết khác, các công ty này đều có trụ sở tại thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, gồm: CTCP Tập đoàn Thaigrou, Công ty CPĐT Thủy điện Quảng Nam, CTCP Đầu tư xây dựng và Phát triển Hoành Sơn, CTCP Xuân Thành Group, Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và Phát triển Xuân Thành, Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Xuân Thành, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Xuân Thái,…

Và một số doanh nghiệp khác như: CTCP Bảo hiểm Xuân Thành (trụ sở tại 17 Tông Đản, Hà Nội), CTCP Thailand (trụ sở tại tòa nhà CEO, đường Phạm Hùng, Hà Nội), CTCP Xi măng Kaito Hà Tiên (huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước), Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển THD (Thanh Liêm, Hà Nam), Công ty TNHH MTV Thaiholdings Hà Nam (Phủ Lý, Hà Nam).

 Hiền Anh

Bầu Thụy âm thầm lọt Top 10 tỷ phú giàu nhất sàn, tiến sát vị trí của bà Phạm Thu Hương

Bầu Thụy âm thầm lọt Top 10 tỷ phú giàu nhất sàn, tiến sát vị trí của bà Phạm Thu Hương

Chuỗi những phiên tăng giá bất tận của cổ phiếu THD của CTCP Thaiholdings đã đưa ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) trở thành một trong 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

 
List comment
 
 
Ngân hàng rao bán khoản nợ trăm tỷ của Nông trường Sông Hậu
icon

Công ty TNHH Quản lý nợ và khai thác tài sản Agribank (Agribank AMC LTD) mới đây đã ra thông báo bán đấu giá toàn bộ khoản nợ của Nông trường Sông Hậu, TP Cần Thơ tại Agribank Chi nhánh TP Cần Thơ.

 
 
Vinamilk liên tục dẫn đầu ngành hàng sữa nước nhiều năm liền
icon

Theo Nielsen Việt Nam, trong nhiều năm liên tiếp, Vinamilk là công ty dẫn đầu thị trường ở ngành hàng sữa nước.

 
 
Kênh CNN quảng bá giải thưởng VinFuture trên toàn cầu
icon

Trên website của CNN, bài viết “Khoa học phụng sự nhân loại” nhấn mạnh, giải thưởng VinFuture có quy mô toàn cầu nhằm tôn vinh những nghiên cứu khoa học công nghệ ảnh hưởng tích cực tới cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.

 
 
SeABank tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông 2021
icon

Ngày 23/4, tại Đà Nẵng, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank - mã chứng khoán SSB) đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2021.

 
 
Cặp vợ chồng cử nhân sư phạm Thanh Hóa về quê làm... nông trại mắc ca
icon

Cùng tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm nhưng cặp vợ chồng Đỗ Trọng Học (SN 1985) và Phạm Thị Thu (SN 1987) đã lựa chọn về quê làm nông dân, phát triển nông nghiệp từ những cây trồng có giá trị ngay tại Như Xuân, Thanh Hóa.

 
 
Hàng loạt dự án điện mặt trời 'núp bóng', lách luật hưởng ưu đãi: Vì sao Điện lực vẫn mua điện giá ưu đãi?
icon

Thời gian qua, các dự án điện mặt trời mái nhà ở Hà Tĩnh lách luật, núp bóng dự án trang trại, lợi dụng ưu đãi phát triển ồ ạt. Ngành điện cần ngắt đấu nối, ngừng mua điện của các dự án lợi dụng ưu đãi 

 
Mỗi chuyến biển, ngư dân Nghệ An lãi hàng trăm triệu đồng nhờ món này
icon

Mực vừa đánh lên thuyền, ngư dân Nghệ An sử dụng bếp gas công nghiệp luộc ngay trên biển, nên chất lượng tốt, bán với giá cao.

 
Có nên mua “lướt sóng” vàng lúc này?
icon

Các nhà phân tích ở Châu Á cho rằng giá vàng có thể sẽ tiếp tục “tỏa sáng” và kéo dài chuỗi tuần tăng giá lên mức 1.830 USD/ounce do đồng USD suy yếu. 

 
SeABank và Genetica hợp tác chiến lược, tiên phong mang đến dịch vụ giải mã gen cho các khách hàng của ngân hàng
icon

Ngày 15/4/2021, đơn vị xét nghiệm gen sở hữu công nghệ lõi độc quyền dành cho người châu Á (Genetica) và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á hợp tác mang đến dịch vụ giải mã gen với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng của Ngân hàng.

 
Nhu cầu di chuyển tăng vọt, hàng không Việt liên tiếp mở mới đường bay trước thềm nghỉ lễ
icon

Ngay trước thềm đại lễ 30/4 – 1/5 và cao điểm hè, các hãng hàng không dồn tổng lực tái khai thác và mở mới nhiều đường bay nội địa để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng đột biến của người dân.