Hàng loạt các hoạt động hấp dẫn tại Techfest Việt Nam 2020

Trong khuôn khổ Techfest Việt Nam 2020 diễn ra tại ĐH Kinh tế Quốc dân từ 26-28/11, hàng loạt sự kiện kết nối công nghệ đã diễn ra, thu hút sự tham gia của hàng nghìn người.

Trong ngày 28/11 Hội thảo Kết nối Việt Nam - Silicon Valley là một sự kiện đặc biệt vì tất cả các diễn giả và người dẫn chương trình đều từng sinh sống, làm việc tại Silicon Valley và vừa trở về Việt Nam thời gian gần đây như Hùng Trần – Nhà sáng lập GotIt, Minh Đoàn – Nhà sáng lập Harmony gọi vốn lần đầu 18 triệu USD; GS. Vũ Ngọc Tâm – Nhà sáng lập Earable, Nhân Nguyễn – cựu Kỹ sư Google, Duyên Bùi – Đồng sáng lập Genetica…

Hội thảo bao gồm phiên thảo luận trực tiếp với những kỹ sư công nghệ Việt Nam đang làm việc tại các hãng công nghệ hàng đầu của thế giới tại Silicon Valley như FaceBook, Google, Tesla, AirBnb và những gương mặt quen thuộc trong cộng đồng khởi nghiệp như Hạnh Nguyễn – cựu kỹ sư Microsoft, Hạnh Phạm – cựu nhân viên phân tích dữ liệu cấp cao của Airbnb, Phùng Kim Cương – chuyên gia cao cấp AI của Docusign, Minh Đỗ - chuyên gia cao cấp của NASA.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Dung, trưởng tiểu ban tổ chức Hội thảo Kết nối Việt Nam – Silicon Valley, một người đã có 7 năm làm việc tại Văn phòng đại diện KH&CN của Bộ Khoa học và Công nghệ tại San Francisco cho biết, đây là một cơ hội để các diễn giả chia sẻ về những kinh nghiệm quý báu khi được thẩm thấu Văn hóa khởi nghiệp tại Thung lũng Silicon với cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam. Một chương nhỏ trong lịch sử phát triển khoa học và công nghệ của Việt Nam khi tiên phong và thúc đẩy phong trào khởi nghiệp để có được kết quả như hôm nay.

Hàng loạt các hoạt động hấp dẫn tại Techfest Việt Nam 2020
Techfest Việt Nam 2020 là nơi gặp gỡ trực tiếp giữa các nhà đầu tư và các startup để tìm hiểu cơ hội hợp tác.

Cũng tại hội thảo, các chuyên gia đầu tư cùng chia sẻ quan điểm: Đây là thời cơ tuyệt vời cho người trẻ. Thời cơ để phát triển bản thân, thời cơ để đầu tư vào học hỏi và thời cơ để dấn thân hành động. Hệ sinh thái khởi nghiệp đã tiệm cận với quốc tế.

Bên cạnh đó, Làng Công nghệ Tài chính tại Techfest Việt Nam 2020 cũng đã diễn ra trong ngày 28/11 với nhiều đề tài và chủ đề nóng xoay quanh lĩnh vực Fintech đã được các diễn giả và khách mời chia sẻ trong các phiên thảo luận của.

 

Hội thảo của Làng Công nghệ Tài chính năm nay với chủ đề “Phát triển công nghệ tài chính Việt Nam trong mùa nhiễu động” tập trung vào việc đưa ra các thông điệp mang tính định hình cho sự phát triển hệ sinh thái công nghệ tài chính tại Việt Nam trong thời gian tới. Chủ đề đặc biệt có ý nghĩa trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam và thế giới đang phải đối mặt với các các cú sốc liên quan đến y tế, thương mại và đầu tư, cũng như những tác động dài hạn từ sự thay đổi của công nghệ và môi trường.

Nội dung các phiên trao đổi bao gồm 8 đề tài: Chiến lược phát triển Làng công nghệ tài chính; Quy định và thách thức trong lĩnh vực tài chính tại Việt Nam; Tương lai của công nghệ tài chính; Thúc đẩy sự phát triển Fintech – Trò chuyện mở với các nhà đầu tư và công ty khởi nghiệp tiềm năng; Blockchain 2030; Tài chính phi tập trung; Internet vạn vật trong lĩnh vực tài chính; Green Fintech trở thành cơ hội mới khi nhân loại phải đấu tranh chống biến đổi khí hậu.

Trưởng Làng Công nghệ Tài chính ông Muhammad Umer – Tổng Giám đốc Smart Technologies Intelligences sẽ đại diện cho Làng để trình bày những cơ hội và thách thức mang tính chiến lược mà một quốc gia như Việt Nam cần nắm bắt cũng như xử lý để thúc đẩy vai trò của công nghệ tài chính trong sự phát triển của tài chính nói riêng và kinh tế nói chung.

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, công nghệ tài chính (Fintech) đang định hình lại sự phát triển và tương lai của ngành dịch vụ tài chính, phá vỡ các dịch vụ và sản phẩm tài chính truyền thống. Không chỉ tạo ra sự dịch chuyển công việc từ dịch vụ tài chính truyền thống sang lĩnh vực kỹ thuật số mới, Fintech còn đóng vai trò là nền tảng hỗ trợ cho các doanh nghiệp lâu năm trong lĩnh vực dịch vụ tài chính.

Bà Lynn Hoàng – Đồng trưởng Làng công nghệ tài chính, chuyên gia về Công nghệ chuỗi khối và Tài chính phi tập trung cho biết: “Các đề tài được Làng công nghệ tài chính lựa chọn để đưa vào phiên thảo luận năm nay khá đa dạng, sát với thực tế và đề cập trực tiếp những cơ hội, thay đổi lớn trong ngành tài chính công nghệ. Tôi mong rằng các chủ doanh nghiệp trong lĩnh vực Fintech, các cá nhân làm việc trong lĩnh vực Fintech, các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp, hoặc bất kỳ ai quan tâm đến sự phát triển của Fintech có thể tham dự chương trình này.”

Nguyễn Tuân

Chủ đề :

bộ khcn

startup

 
List comment
 
 
Nhà sáng chế với công nghệ sản xuất chất siêu bán dẫn Fulleren giá 150 triệu USD/gam
icon

Học hết lớp 6, nhưng  là chủ nhân của 3 bằng sáng chế độc quyền và hàng chục sáng chế hữu dụng khác - ông chính là nhà sáng chế “chân đất” Trịnh Đình Năng.

 
 
Viện Công nghệ sinh học: Chuyển mình theo sự phát triển của đất nước
icon

Từ khi thành lập đến nay, Viện Công nghệ sinh học đã có nhiều đề tài nghiên cứu, chuyển giao thành công công nghệ ở nhiều lĩnh vực trọng điểm về gen, tế bào, nano, y - sinh.

 
 
ĐH Bách Khoa Hà Nội: Cái nôi của sáng chế kỹ thuật, đổi mới sáng tạo
icon

Bằng chiến lược và quyết sách đúng đắn, Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST) đã gặt hái được những thành tựu quan trọng trong quá trình nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

 
 
Viện Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (IVAC): Hơn 40 năm bảo vệ sức khỏe người Việt
icon

Hơn 40 năm hoạt động, Viện Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (IVAC) đã hoàn toàn tự chủ trong sản xuất vắc xin trong nước và cung cấp hơn 250 triệu liều vắc xin các loại.

 
 
ĐH Tôn Đức Thắng: Đột phá phát triển nhờ giáo dục tự chủ
icon

Tự chủ trong giáo dục đại học chính là chiếc chìa khóa đem lại bộ mặt đổi mới sáng tạo trong đào tạo nói chung và nghiên cứu khoa học nói riêng ở Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU).

 
 
ĐH Quốc gia TP.HCM: Anh cả đại học về chuyển giao công nghệ
icon

Theo xếp hạng mới nhất, Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) là đại học đứng số 1 Việt Nam về thu nhập từ chuyển giao công nghệ và đứng thứ 658 toàn cầu.

 
Đưa ứng dụng công nghệ gen vào Việt Nam và tiềm năng phát triển
icon

Từ một ý tưởng muốn đưa công nghệ gen vào phát triển ở Việt Nam một số người có hiểu biết về công nghệ gen và di truyền đã cùng nhau thành lập ra Gentis để phát triển ứng dụng công nghệ gen tại Việt Nam.

 
Lượng đơn xác lập quyền sở hữu công nghiệp tăng nhẹ trong năm 2020
icon

​Ngày 24/12/2020 tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

 
Phê duyệt Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030
icon

Ngày 24/12/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 2205/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030.    

 
Tăng cường hợp tác nghiên cứu khoa học song phương Việt Nam và Thụy Sĩ
icon

Trong đợt hợp tác đầu tiên, sẽ có 10 dự án nghiên cứu khoa học được lựa chọn với mức hỗ trợ lên tới 6,5 tỷ đồng cho mỗi đề tài và không giới hạn lĩnh vực.