Thi THPT Quốc gia 2019: Thí sinh đặc biệt ở Huế dự thi với đề được in... trên giấy A3

Thí sinh Huỳnh Ngân Giang tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Huệ (Thành phố Huế) dự thi với bộ đề được in riêng trên giấy khổ A3, cỡ chữ to mà không phải A4 như bao đề thi của các thí sinh khác.

Đề thi môn Ngữ Văn của em Huỳnh Ngân Giang.

Trong ngày 25/6, tại cụm thi tỉnh Thừa Thiên Huế, thí sinh Huỳnh Ngân Giang (học sinh lớp 12B4, Trường THPT Nguyễn Huệ) được các giám thị coi thi phát đề trên khổ giấy A3, chữ cỡ lớn cho em Giang có thể đọc được. Riêng phần giấy làm bài thi vẫn là giấy thông thường như các thí sinh khác.

Em Huỳnh Ngân Giang kể: “Do vào một buổi sáng thức dậy, em bỗng dưng thấy mắt mình trĩu xuống, sưng đỏ và đau đớn rồi mọi thứ trước mặt không còn nhìn thấy rõ, thay vào đó là màn sương mờ trắng đục".

Đây chính là triệu chứng của bệnh viêm màng bồ đào mà Giang mắc phải từ khi 14 tuổi. Mặc dù đã được gia đình đưa đi chữa trị nhiều nơi, nhưng căn bệnh của em không hề thuyên giảm. Theo đó, Giang không thể đọc được chữ in trong sách giáo khoa và chữ nhỏ được in trong khổ giấy A4 thông thường.

Thế nhưng, vượt lên số phận Giang đã không hề từ bỏ việc cắp sách tới trường dù việc đọc chữ của em có phần khác biệt với các bạn cùng trang lứa. Đáng khâm phục hơn, suốt 3 năm học cấp III, em Huỳnh Ngân Giang luôn giành được danh hiệu học sinh giỏi toàn diện.

Bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, em Huỳnh Ngân Giang mong muốn thi đạt điểm cao để có thể vào học Khoa du lịch Đại học Huế, nhằm thỏa "giấc mơ được đi đây đi đó" của bản thân.

Trong khi đó, do có thí sinh tương đối đặc biệt nên trước kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã gửi hồ sơ bệnh án của em Huỳnh Ngân Giang ra Bộ GD&ĐT để xin làm riêng một bộ đề thi in trên giấy A3, với phông chữ to hơn để Giang có thể đọc được. Sau khi nhận được hồ sơ xin ý kiến về trường hợp của Giang, Bộ GD&ĐT đã đồng ý.

Theo ông Thân Nguyên Khánh - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở cố gắng để hỗ trợ mọi thí sinh tối đa trong kỳ thi này. Đặc biệt, với những thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt, hoặc khiếm thị như trường hợp của em Giang cũng được Sở hết sức quan tâm và tạo điều kiện cho các em.

"Ngoài các thí sinh nỗ lực vượt khó để tham gia thi thì tại cụm thi ở tỉnh Thừa Thiên Huế trong ngày 25/6 của kỳ thi THPT Quốc gia 2019, cũng có tới 60 thí sinh vắng mặt môn toán và 57 thí sinh vắng mặt môn Ngữ văn", ông Khánh cho biết thêm.

Hà Oai
Từ khóa: Thí sinh đặc biệt Thừa Thiên Huế Dự thi THPT Quốc gia Đề thi in trên giấy A3 Cỡ chữ to.

Những cô gái 'ăn thùng, uống vại' kiếm tiền khủng và lời cảnh báo của chuyên gia

Nhiều YouTuber, TikToker đổi đời nhờ khả năng “ăn thùng, uống vại”. Thế nhưng, hậu quả của việc ăn uống quá đà ảnh hưởng đến sức khỏe và hệ lụy cho cộng đồng.

Các trường đại học 'mạnh tay' rót tiền, trải thảm đỏ thu hút tiến sĩ, giáo sư

Nhiều trường đại học trả lương cao, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp để thu hút nguồn nhân lực có trình độ tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư về làm việc.

Hoa hậu Lan Anh từng là phi công ở Mỹ, 'lạc hậu' khi về Việt Nam

Miss Earth Vietnam 2023 - Hoa hậu Lan Anh thấy 'lạc hậu' khi ở Việt Nam vì rào cản ngôn ngữ, không hiểu từ lóng của giới trẻ.

Những người có ảnh hưởng đang bắt đầu rời bỏ mạng xã hội Trung Quốc

Sau khi các nền tảng mạng xã hội ở Trung Quốc yêu cầu các tài khoản có số lượng lớn độc giả theo dỗi phải tiết lộ danh tính, xu hướng rời bỏ mạng xã hội đang bắt đầu diễn ra.

Nữ sinh giành học bổng Chính phủ Hàn Quốc từ lời can 'học ở Việt Nam rồi tính'

Khi tham khảo ý kiến mọi người, Mai Anh thường nhận được câu trả lời: “Hồ sơ không đủ mạnh”, “Em nên theo học đại học ở Việt Nam rồi sau này học cao lên tính tiếp”… Tuy nhiên, cô gái đã không bỏ cuộc.

Tranh cãi việc ký túc xá cấm sinh viên nằm nệm

Quy định mới của ký túc xá Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cấm sinh viên nằm nệm gây nhiều ý kiến trái chiều.

Anh chủ tiệm tóc gần 3 năm làm điều khiến nhiều người cảm động

Chương trình tặng tóc của Chiến được nhiều người đồng hành, ủng hộ. Hiện nay, vào những ngày cao điểm, cửa tiệm đón gần 100 người đến hiến tóc.

Diễn biến mới vụ phụ huynh tố trường 'ăn bớt' giờ chính khóa để dạy ngoại khóa

Sau phản ánh của VietNamNet về việc phụ huynh tố trường bớt giờ chính khóa để dạy chương trình ngoại khóa, Trường Mầm non Tam Hưng A (huyện Thanh Oai) đã thông báo dừng tổ chức các hoạt động ngoại khoá.

Con gái ‘đại gia đồng nát’ đam mê làm giàu, tự hào khoe lâu đài 70 tỷ

Con gái xinh đẹp của “đại gia đồng nát” xứ Nghệ tiết lộ, mình đam mê làm giàu giống bố. Hiện tại, cô đã tự chủ tài chính, không cần bố mẹ chu cấp.

Huyền Baby ‘lão hóa ngược’ tuổi 34, hôn nhân viên mãn bên chồng doanh nhân

Huyền Baby chính thức quay lại hoạt động nghệ thuật sau khoảng thời gian vắng bóng. Bà mẹ hai con thường xuyên khoe nhan sắc mặn mà ở tuổi 34.

Đang cập nhật dữ liệu !