Nguyễn Hà Thanh đoạt HCV thế giới

VĐV Thể dục dụng cụ này tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng khi giành tấm HCV nội dung xà kép tại giải Challen Cup diễn ra ở Cottbus, Đức từ 21 - 24/3.

Đây là giải đấu thu hút rất nhiều VĐV xuất sắc của làng Thể dục dụng cụ (TDDC) thế giới. Vì thế, tính cạnh tranh của nó rất cao và thành tích có được là hết sức quý giá. Nguyễn Hà Thanh sau khi đoạt tấm HCB giải Challenge Cup ở nội dung nhảy ngựa tại Pháp trước đó ít ngày đã rất tự tin tại giải ở Đức.

Nguyễn Hà Thanh đoạt HCV thế giới - ảnh 1
Nguyễn Hà Thanh làm rạng danh TDDC trên đấu trường thế giới.

Tuy nhiên, anh đã thất bại ở nội dung tủ của mình khi xếp vị trí 24/25 ở giai đoạn vòng loại. Bù lại, Hà Thanh thi đấu cực kỳ xuất sắc ở nội dung xà kép vốn không phải là thế mạnh của mình. Tại vòng loại, Hà Thanh chỉ đứng thứ 6 với với số điểm là 14,900, cách khá xa người dẫn đầu là Lucas Fisher (Thụy Sỹ, 15,050).

Nhưng đến vòng chung kết với sự tham dự của 8 VĐV, Hà Thanh đã tạo nên cuộc lật đổ ngoạn mục với việc giành tấm HCV với số điểm rất cao 15,375. VĐV vô địch vòng loại là Lucas Fisher chỉ đứng thứ 3 với 15,225 điểm. Đoạt HCB ở nội dung này là Vasileios Tsolakidis của Hy Lạp với 15,300 điểm.

Như vậy, chuyến thi đấu tại châu Âu của Nguyễn Hà Thanh đã thành công ngoài mong đợi với 1 HCV, 1 HCB.

 

Sắp tới, cô gái vàng của TDDC Việt Nam - Phan Thị Hà Thanh sẽ tham dự giải Challen Cup tại Doha, Qatar từ 27 đến 29/3 tới.

HOÀNG TÂM

Chủ đề :
 
List comment