Chơi với hacker, người phụ nữ ‘tiền mất tật mang’

Nhờ hacker lấy lại số tiền bị lừa mất, nhưng người phụ nữ ở Trung Quốc không ngờ chính mình lại bị nhóm hacker tống tiền. 

Theo tờ Thời báo Hoàn Cầu, cảnh sát thành phố Phật Sơn thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã tiếp nhận đơn tố cáo của một người phụ nữ.

Trong đơn tố cáo, người phụ nữ cho biết bản thân đã bị một nhóm hacker lấy mất số tiền 600.000 nhân dân tệ. Đáng nói, nhóm hacker này trước đó được người phụ nữ thuê để điều tra nhằm lấy lại số tiền 170.000 nhân dân tệ (26.000 USD) mà người bạn của cô này bị lừa mất.

Chơi với hacker, người phụ nữ ‘tiền mất tật mang’
Chơi với hacker, người phụ nữ ở Trung Quốc rơi vào cảnh "tiền mất tật mang" và phải nhờ công an điều tra. (Ảnh minh họa)

Người phụ nữ họ Bai là nạn nhân trong câu chuyện lừa đảo xảy ra vào tháng 11/2019. Vì quá buồn chán, cô Bai đã kể mọi chuyện cho người bạn họ Qing. Sau đó, cô Qing đã tìm sự giúp đỡ của một đồng nghiệp cũ. Người này cho biết có quen thân với các hacker và họ có thể giúp để lấy lại số tiền đã bị lừa mất.

Nhóm hacker yêu cầu họ trả 160.000 nhân dân tệ cho khoản tiền gọi là “phí điều tra”. Song nhóm hacker chỉ giúp họ lấy lại được 1.144 nhân dân tệ, tương đương 0,6% trong tổng số tiền 170.000 nhân dân tệ bị lừa.

 

Sau đó, hai người phụ nữ nói muốn cắt đứt liên lạc và không cần tới sự trợ giúp thêm của nhóm hacker để lấy lại tiền. Tuy nhiên, nhóm hacker lại đe dọa sẽ giết 2 người phụ nữ, nếu như họ không chuyển số tiền 430.000 nhân dân tệ vào các số tài khoản ngân hàng mà nhóm hacker yêu cầu.  

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo và tiến hành điều tra, cảnh sát địa phương đã bắt giữ 2 nghi phạm vào ngày 11/12 tại một căn hộ ở thị trấn Pingzhou thuộc tỉnh Quảng Đông. Cảnh sát xác định nhóm hacker không ai khác chính là người đồng nghiệp cũ của cô Qing. Người này đã giở thủ đoạn nhằm chiếm đoạt tiền của 2 người phụ nữ. 

Trung Quốc: Vụ lừa đảo 'chấn động' của một nữ giám đốc ngân hàng

Trung Quốc: Vụ lừa đảo 'chấn động' của một nữ giám đốc ngân hàng

Hành động một cách tinh vi, “ngôi sao” một thời của ngân hàng Minsheng, Trung Quốc đã phải nhận án chung thân vì lừa đảo hơn 400 triệu USD của khách hàng.

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Ai là người giám sát 2 vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên?
icon

Triều Tiên xác nhận mới phóng thử tên lửa từ tàu hỏa và người giám sát sự kiện là Tổng Tham mưu trưởng quân đội nước này.

 
 
Khoe cảnh nhảy múa trên vạch kẻ sang đường, cô gái bị cảnh sát triệu tập
icon

Đoạn video khoe cảnh nhảy múa trước vạch đèn đỏ khiến cô gái bị cảnh sát triệu tập xử lý lỗi vi phạm luật giao thông. 

 
 
Phụ nữ Ấn Độ đấu tranh ‘quyền được ngồi’ khi làm việc
icon

Phụ nữ Ấn Độ đấu tranh để có 'quyền được ngồi' trong ca làm việc sau khi họ phải hứng chịu nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. 

 
 
Cảnh sát Trung Quốc tiêu diệt con lợn rừng phá phách gần các trường học
icon

Cảnh sát Trung Quốc buộc phải nổ súng tiêu diệt một con lợn rừng xuất hiện gần khu vực có nhiều trường học. 

 
 
Ẩn ý của Trung Quốc khi điều 4 tàu chiến tới ngoài khơi bang Alaska của Mỹ?
icon

Trung Quốc dường như muốn chứng minh sức mạnh ngày càng lớn của hải quân nước này bằng cách điều động 4 tàu chiến tới ngoài khơi bang Alaska của Mỹ. 

 
 
Nghịch lý hàng triệu người thất nghiệp, Mỹ vẫn thiếu trầm trọng tài xế chở học sinh
icon

Dù hàng triệu vẫn thất nghiệp giữa đại dịch, nhưng Mỹ lại đang thiếu nghiêm trọng tài xế lái xe buýt đưa đón học sinh. 

 
Taliban tìm thấy tên lửa đạn đạo thời Liên Xô ở Afghanistan
icon

Các chiến binh của phong trào Taliban cực đoan mới đây đã phát hiện ra một số tên lửa đạn đạo thời Liên Xô ở hẻm núi Panjshir của Afghanistan.

 
Triều Tiên vừa phóng 2 tên lửa đạn đạo vào biển Nhật Bản?
icon

Phía Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên vừa cho phóng 2 vật thể được cho là tên lửa đạn đạo từ bờ biển phía đông nước này vào sáng nay (15/9). 

 
Trung Quốc chính thức rút lui khỏi cuộc đua nhà 'chọc trời'
icon

Theo The Times, các nhà chức trách Trung Quốc quyết định chấm dứt cuộc đua xây nhà chọc trời ở nước này và ban hành lệnh giới hạn chiều cao của các tòa nhà ở mức 500 mét.

 
Đại dịch Covid-19 đẩy hàng triệu người xuống dưới mức nghèo khổ
icon

Trong đại dịch Covid-19, 31 triệu người trên thế giới đã bị đẩy xuống dưới mức nghèo khổ.