Mỹ lần đầu thừa nhận “sức mạnh vô song” của tên lửa Triều Tiên Hwasong-15
 

Mỹ lần đầu thừa nhận “sức mạnh vô song” của tên lửa Triều Tiên Hwasong-15

Lực lượng Liên quân Mỹ - Hàn (USFK) lần đầu tiên thừa nhận, tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-15 của Triều Tiên có thể tấn công mọi mục tiêu trên đất Mỹ.

Theo Yonhap, đây là đánh giá chính thức đầu tiên từ phía Mỹ về tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong-15 của Triều Tiên.

ICBM Hwasong-15 được Triều Tiên phóng thử nghiệm vào ngày 29/11/2017. Tầm bắn của Hwasong-15 là 12.874 km.

Tạp chí "2019 Strategic Digest” mô phỏng những vụ thử vũ khí quy mô lớn của Triều Tiên trong năm 2017.

Tạp chí "2019 Strategic Digest” được USFK cùng Bộ Chỉ huy các lực lượng hỗ hợp và Bộ Chỉ huy Liên Hợp Quốc cùng xuất bản đã nhấn mạnh, “tên lửa Hwasong-15 có thể tấn công mọi mục tiêu nằm trên lãnh thổ Mỹ”.

Sau vụ phóng thử thành công một ICMB hồi năm ngoái, Triều Tiên khẳng định nước này lần đầu tiên nắm trong tay loại tên lửa có thể đưa toàn bộ nước Mỹ vào tầm ngắm.

Ngay cả trong Sách trắng quốc phòng 2018, Hàn Quốc cũng đưa ra nhận định rằng tên lửa ICMB mà Triều Tiên phóng thử có tầm bắn hơn 10.000 km.

 

Cũng theo "2019 Strategic Digest", Triều Tiên đang sở hữu 2 loại ICBM là Hwasong-13 có tầm bắn hơn 5.500 km và Hwasong-14 có tầm bắn 12.874 km đủ khả năng đưa toàn bộ lãnh thổ Mỹvào phạm vi tấn công. Triều Tiên đã phóng thử tên lửa Hwasong-14 vào ngày 4/7/2017.

“Mặc dù năm 2018 chứng kiến những kiềm chế đáng hoan nghênh của Triều Tiên sau loạt hành động mang tính khiêu khích vào năm 2016 và 2017, nhưng nhìn chung Lực lượng Liên quân Mỹ - Hàn vẫn nhận thấy những mối đe dọa từ Triều Tiên,” USFK cho hay. 

Kể từ tháng 11/2017, Triều Tiên đã cho dừng thử nghiệm ICBM trong quá trình đàm phán về chương trình hạt nhân với Mỹ cũng như kiến tạo hòa bình giữa hai miền Triều Tiên. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng thực hiện 2 vụ thử vũ khí hạng nặng vào tháng 5/2019 giữa lúcđàm phán hạt nhân Mỹ - Triều gặp bế tắc.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Mỹ lần đầu thừa nhận sức mạnh vô song của tên lửa Triều Tiên Hwasong-15 tên lửa triều tiên tên lửa đạn đạo Hwasong-15 quân đội mỹ tên lửa triều tiên tấn công mỹ tên lửa đạn đạo kim jong-un triều tiên thử tên lửa triều tiên thử vũ khí hạng nặng đàm phán hạt nhân mỹ triều
 
List comment
 
 
BTQP Nhật Bản hé lộ lý do đằng sau động thái 'khác thường' của Triều Tiên
icon

The Sun đưa tin, mới đây, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono tiết lộ ông có những nghi ngờ về tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

 
 
Kinh ngạc người phụ nữ Ấn Độ phát hiện mình là đàn ông sau 30 năm
icon

Một sự việc gây ngạc nhiên ở Ấn Độ khi mới đây, một người phụ nữ bất ngờ phát hiện ra mình là đàn ông sau gần 30 năm sinh sống.

 
 
Đức muốn tăng sức mạnh quân sự trong NATO?
icon

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer đã đưa ra đánh giá về chi tiêu cho quốc phòng của các quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

 
 
Đại sứ Nga tại Đức đánh giá gì về tình hình Nord Stream-2?
icon

Giới kinh doanh và chính phủ Đức xác nhận Nord Stream-2 là một dự án thương mại và bác bỏ luận điệu được cho là “tống tiền”, cũng như các mối đe dọa của Mỹ.

 
 
Bộ Y tế Mỹ: Số người mắc Covid-19 ở Hoa Kỳ có thể cao gấp 10 lần
icon

Số trường hợp mắc Covid-19 ở Mỹ có thể lên tới ít nhất 23 triệu người, cao gấp 10 lần số so với báo cáo chính thức.

 
 
Kho vũ khí hạt nhân của Mỹ có thể chuyển sang Ba Lan?
icon

Warsaw giống như Washington hiểu được những hậu quả tiêu cực có thể xảy ra khi chuyển vũ khí hạt nhân của Mỹ sang Ba Lan và điều này đã được nhắc đến trong một tuyên bố của Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda.

 
Ông Medvedev không đeo khẩu trang và găng tay khi đi bỏ phiếu sửa đổi Hiến pháp
icon

RIA đưa tin, hôm 25/6, tại thủ đô Moscow đã mở hơn 3,5 nghìn điểm bỏ phiếu để lấy ý kiến về việc thông qua sửa đổi Hiến pháp.

 
Tình hình Syria: Lính đặc nhiệm Nga bị tấn công ở Idlib?
icon

Lính đặc nhiệm Nga nghi bị tấn công ở Idlib; Thêm chiến hạm Nga tiến vào Địa Trung Hải là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
'Quái xế' 5 tuổi nổi tiếng khắp Trung Quốc
icon

Mạng xã hội Trung Quốc sôi sục trước kỹ năng lái xe điêu luyện của một cậu bé mới chỉ 5 tuổi.   

 
Món quà của người cha quá cố mang lại cho con trai hàng triệu USD
icon

Người cha quá cố trao cho con trai một đồng tiền và nó đã “bất ngờ” đem lại may mắn cho người con trai.