Tháng 5/2013: Vẫn còn 3-4 đợt không khí lạnh

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương đặc biệt lưu ý, thời kỳ này bắt đầu vào mùa mưa ở Bắc Bộ, do vậy cần đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông mạnh có thể kèm theo mưa đá, tố, lốc...
Trong tháng 5/2013, các tỉnh Bắc Bộ chịu ảnh hưởng khoảng 3-4 đợt không khí lạnh nén rãnh áp thấp từ phía Bắc gây ra các đợt mưa mưa vừa, mưa to tại khu vực này....
 
Tháng 5/2013: Vẫn còn 3-4 đợt không khí lạnh - ảnh 1
Tháng 5 này, sẽ có khoảng 3-4 đợt không khí lạnh gây mưa vừa, mưa to tại Bắc Bộ

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong tháng 5, nắng nóng có khả năng xảy ra đan xen với các đợt không khí lạnh và tập trung ở các tỉnh phía tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ. Dự báo, các tỉnh Bắc Bộ chịu ảnh hưởng khoảng 3-4 đợt không khí lạnh nén rãnh áp thấp từ phía bắc gây ra các đợt mưa mưa vừa, mưa to tại khu vực này.
 
Về nhiệt độ trung bình tháng ở Bắc Bộ, dự báo phổ biến ở mức xấp xỉ với trung bình nhiều năm trong cùng thời kỳ, vào khoảng từ 27-28 độ C (tính trung bình cả ngày và đêm). Lượng mưa phổ biến ở mức cao hơn một chút so với trung bình nhiều năm.
 
Trong khi đó, các tỉnh Trung Bộ hiện vẫn đang trong thời kỳ mùa khô nên mưa còn ít và tình trạng thiếu nước, khô hạn vẫn còn tiếp tục có khả năng diễn ra tương đối gay gắt ở khu vực này. Gió mùa Tây Nam có khả năng bắt đầu hoạt động vào khoảng từ giữa tháng 5 tại các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ.
 
Nhiệt độ ở các khu vực này phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm, ở mức 27,5 đến 28,5 độ C đối với thành phố Vinh; 28-29 độ C ở Huế, Đà Nẵng và Nha Trang.
 
Nhiệt độ ở các tỉnh Tây Nguyên dự báo phổ biến ở mức xấp xỉ với trung bình nhiều năm trong cùng thời kỳ (25 – 26,5 độ C), Nam Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm.
 
Như vậy, có thể thấy nhiệt độ trung bình trong tháng 5 này, trừ Bắc Bộ thì tất cả các khu vực khác đều có nền nhiệt độ xấp xỉ ở mức trên so với trung bình nhiều năm, điều đó cũng có nghĩa là thời tiết sẽ nóng hơn.
 
Ngược lại, khi miền Trung đang gặp hạn hán rất nặng thì dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn cho biết, lượng mưa ở các tỉnh ven biển Trung Bộ tháng 5 này tiếp tục phổ biến ở mức xấp xỉ dưới hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ, với lượng mưa thấp hơn từ 20% đến 50% so với trung bình nhiều năm.
 
Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương đặc biệt lưu ý, thời kỳ này bắt đầu vào mùa mưa ở Bắc Bộ, do vậy cần đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông mạnh có thể kèm theo mưa đá, tố, lốc; đặc biệt các tỉnh vùng núi phía bắc cần đề phòng các hiện tượng lũ quét và sạt lở đất do mưa lớn gây ra.

Nguồn: Vnmedia.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !