Tân Chủ tịch huyện Hoàng Sa sẽ ứng cử đại biểu HĐND TP Đà Nẵng

Nếu trúng cử ở kỳ bầu cử HĐND TP khóa IX (nhiệm kỳ 2016 – 2021) sắp tới, ông Võ Ngọc Đồng, tân Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa sẽ là đại diện đầu tiên của huyện đảo này tham gia HĐND TP Đà Nẵng!

Như tin đã đưa, sáng 2/3, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng đã tổ chức công bố quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy điều động ông Võ Ngọc Đồng (sinh năm 1963, quê quán ở xã Điện Ngọc, huyện Điện Bàn, Quảng Nam; cử nhân Sử học), Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, đến nhận công tác tại Sở Nội vụ Đà Nẵng để bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng.

Tân Chủ tịch huyện Hoàng Sa sẽ ứng cử đại biểu HĐND TP Đà Nẵng - ảnh 1

Ông Võ Ngọc Đồng phát biểu tại buổi công bố quyết định điều động sáng 2/3 (Ảnh: HC)

Phát biểu tại buổi công bố quyết định, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho hay, Sở Nội vụ có vai trò cực kỳ quan trọng, đảm nhiệm công tác cán bộ của khối chính quyền, cùng với Ban Tổ chức Thành ủy tham mưu cho Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ, tuyển dụng, bổ nhiệm, cơ chế chính sách, chế độ... liên quan đến công tác cán bộ.

“Tôi đánh giá rất cao về năng lực, phẩm chất đạo đức, trình độ của đồng chí Võ Ngọc Đồng. Chúng tôi tin tưởng tuyệt đối đồng chí Võ Ngọc Đồng trên cương vị Giám đốc Sở Nội vụ sẽ hoàn thành tốt, xuất sắc nhiệm vụ của mình!” – ông Nguyễn Xuân Anh nói.

Đáng chú ý, ông Nguyễn Xuân Anh cho hay: “Đồng chí Võ Ngọc Đồng cũng sẽ làm Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa và sắp tới sẽ ứng cử đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khóa IX (nhiệm kỳ 2016-2021) với tư cách Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa”. Điều đó cho thấy lãnh đạo Thành ủy Đà Nẵng đã thống nhất chủ trương với Ủy ban MTTQVN TP về việc có một đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khóa IX đại diện huyện Hoàng Sa.

Nếu trúng cử ở kỳ bầu cử sắp tới, ông Võ Ngọc Đồng sẽ là Chủ tịch đầu tiên của UBND huyện Hoàng Sa là đại biểu HĐND TP Đà Nẵng. Ở các khóa HĐND TP trước đây, huyện Hoàng Sa chỉ có “một nửa” đại biểu do quận Sơn Trà và huyện Hoàng Sa chỉ được cơ cấu một đại diện.

Theo ông Bùi Văn Tiếng, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, hiện là Chủ tịch Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Đà Nẵng: “Để phục vụ công tác đấu tranh bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa phải có đại diện của đơn vị hành chính này trong HĐND TP khóa IX. Việc này cần phải làm ngay trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp lần này, không thể trì hoãn được nữa”.

Đại tá Thái Thanh Hùng (Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP Đà Nẵng) cũng cho rằng: “HĐND TP Đà Nẵng phải có một đại biểu của Hoàng Sa. Chúng ta phải có một đại biểu của huyện Hoàng Sa để vừa đấu tranh chính trị bảo vệ chủ quyền huyện đảo thiêng liêng này của Tổ quốc, vừa giáo dục, nhắc nhở các thế hệ trẻ và người dân không quên Hoàng Sa, một phần máu thịt của Tổ quốc!”.

Tại buổi công bố quyết định sáng 2/3, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh nêu rõ: “Đồng chí Võ Ngọc Đồng đã làm tốt nhiệm vụ Chánh Văn phòng Thành ủy thì không có lý do gì mà không làm tốt vai trò Giám đốc Sở Nội vụ, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa!”.

Trao đổi với PV Infonet, ông Võ Ngọc Đồng cho hay, hiện nay đề xuất lấy một vài phường của quận Sơn Trà hợp với quần đảo Hoàng Sa (đang bị Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm trái phép) thành lập nên địa giới hành chính mới cho huyện Hoàng Sa và tổ chức HĐND để huyện đảo này “vừa có đất, vừa có dân, vừa có chính quyền” của Việt Nam vẫn đang chờ xin ý kiến của TƯ.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !