Tạm dừng thi công trung tâm thương mại của nhà thầu An Phong ở TP.HCM

Sau khi kiểm tra công trình Trung tâm thương mại đa chức năng nơi xảy ra sự cố xây dựng khiến công nhân bị thương, Thanh tra Sở Xây dựng Thành phố và cơ quan chức năng liên quan đã yêu cầu tạm dừng thi công để làm rõ nguyên nhân.

Ngày 12/1/2017, sau sự cố xảy ra tại công trình  dự án Trung tâm thương mại đa chức năng ở địa chỉ số 11 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10, TP.HCM, các đơn vị phối hợp gồm Thanh tra Sở Xây dựng Thành phố, Thanh tra Sở Lao động Thương binh và Xã hội, cùng UBND, Phòng Quản lý đô thị và Công an Q.10 đã tiến hành thanh kiểm tra hoạt động xây dựng tại đây.

Tạm dừng thi công trung tâm thương mại của nhà thầu An Phong ở TP.HCM - ảnh 1

Hiện trường công trình sau sự cố khi đang thi công sàn tầng 6.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng -  Phó Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM, đoàn công tác đã yêu cầu chủ đầu tư và nhà thầu tạm dừng thi công, giữ nguyên hiện trạng, không tự ý khắc phục sự cố để cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân.

Ông Hùng còn cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định là do đơn vị thi công đã để xảy ra sai sót trong lúc lắp giàn giáo. Khi đang thi công đổ sàn tầng 6 thì khối bê tông khoảng 100m3 bị xong võng xuống. Công trình không bị đổ sập và báo cáo của nhà thầu thi công cho biết có một công nhân bị thương.

Tạm dừng thi công trung tâm thương mại của nhà thầu An Phong ở TP.HCM - ảnh 2

Đây là công trình do Công ty TNHH Xây dựng An Phong làm nhà thầu thi công.

Trước đó như Infonet đã đưa tin, khoảng 3h rạng sáng 10/1/2017 một số người dân sống cạnh công trình đang xây dựng nói trên nghe tiếng động như đổ sập lớn. Sau đó có nhiều xe ra vào công trình. Theo bảng thông tin trước công trình thể hiện, đây là dự án Trung tâm thương mại đa chức năng do Công ty TNHH MTV Tây Nam và Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Bắc Bình làm chủ đầu tư. Nhà thầu thi công là Công ty TNHH Xây dựng An Phong. 

Phương Anh Linh

Hóa đơn tiền điện tăng vì đổi ngày ghi số, hàng triệu khách hàng có lo thiệt?

Việc thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ lần này của Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đã được lên kế hoạch từ trước Tết. Hàng triệu khách hàng có phải lo lắng việc bị thu tiền điện cao hơn trước?

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.