Tại sao CSGT “dầm mưa, dãi nắng” vẫn bị ghét?

Đại úy Ngọc Khánh chia sẻ: “Đó là cảm quan của mọi người còn các chiến sĩ CSGT của Thủ đô luôn tận tụy giúp đỡ người dân, không gần ngại khó khăn”.

Hình ảnh các chiến sĩ CSGT Hà Nội hàng ngày phải phơi mình dưới cái nắng như đổ lửa của mùa hè và nhiệt độ ngoài trời lên đến 45oC trong đợt nắng nóng vừa qua đã mang lại những cảm xúc mạnh và tình cảm của người dân. 

Nhiều người đặt câu hỏi, liệu những chiến sĩ CSGT có "giải pháp" gì trong những ngày nắng nóng kỷ lục đó không?

PV Infonet có cuộc trao đổi với đại úy Tạ Ngọc Khánh – Đội trưởng Đội tham mưu – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội, để tìm hiểu rõ hơn về công việc của họ.

Tại sao CSGT “dầm mưa, dãi nắng” vẫn bị ghét? - ảnh 1

Chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ ở ngã tư Tông Đức Thắng - Lương Bằng, Hà Nội.

Đại úy Tạ Ngọc Khánh cho biết: “Ngày mưa các chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ ngoài đường được trang bị áo mưa. Nhưng vào những ngày thời tiết khắc nghiệt (nắng nóng – PV), các chiến sĩ CSGT luôn phải đứng dưới cái nắng gay gắt từ bốn phía, không bóng cây, không ô che nắng. Trong những ngày đó, họ không những không được giảm giờ làm mà còn phải tăng, để phân luồng giao thông hứng dẫn người đi đường, dừng đỗ xe đúng luật.

Tại sao CSGT “dầm mưa, dãi nắng” vẫn bị ghét? - ảnh 2

Dưới cái nắng, nhiều chiến sĩ CSGT đổ mồ hôi.

“Trời nắng nóng người tham gia giao thông thường dừng, đỗ xe không đúng quy định như : đứng dưới bóng mát của các gốc cây, gầm cầu... không chỉ gây nguy hiểm cho chính bản thân họ mà nhiều người khác, nên các chiến sĩ CSGT cần phải tăng cường nhắc nhở họ.

Những ngày nắng nóng, các chiến sĩ CSGT đứng ngoài trời như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe các chiến sĩ. Nhưng để đảm bảo an toàn cho người dân, buộc chúng tôi phải tăng cường giờ làm việc phân luồng giao thông của lực lượng CSGT.

Thời tiết nắng nóng các chiến sĩ CSGT đã vất vả, còn những ngày mưa bão sự nguy hiểm luôn tiềm ẩn với các chiến sĩ làm nhiệm vụ ngoài đường. Nhưng các chiến sĩ CSGT không được rời các vị trí điểm nóng, luôn hướng dẫn người dân trách nơi nguy hiểm như nơi có nhiều cây có nguy cơ đổ, vùng ngập…”, vị đội trưởng đội tham mưu nói.

Tại sao CSGT “dầm mưa, dãi nắng” vẫn bị ghét? - ảnh 3

Chiến sĩ CSGT phân luồng, hướng dẫn người đi đường an toàn.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Infonet rằng, lực lượng CSGT luôn cho rằng họ đã nỗ lực hết mình, không quản ngại "dầm mưa, dãi nắng" để đảm bảo an toàn giao thông cho mọi người, vậy tại sao vẫn có khá nhiều người tỏ ra ghét CSGT?

Đại úy Ngọc Khánh chia sẻ: “Đó là cảm quan của mọi người, còn các chiến sĩ CSGT của Thủ đô luôn tận tụy giúp đỡ người dân, không gần ngại khó khăn”.

Theo vị đội trưởng đội tham mưu, ai cũng vậy, cứ bị phạt nhiều họ sẽ có ác cảm với người phạt. Để người dân, đặc biệt là người tham gia giao thông không còn ghét các chiến sĩ CSGT thì mọi người hãy chấp hành đúng luật giao thông. 

"Khi người tham gia giao thông đi đúng luật thì các chiến sĩ CSGT sẽ không phải sử dụng đến các biện pháp như "phạt hành chính", lúc đó, có lẽ sẽ chẳng còn ai ghét CSGT nữa", đại úy Tạ Ngọc Khánh trả lời.

Tiến Dũng

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !