Sử dụng yến đảo thiên nhiên một cách hiệu quả
Yến sào của “xứ sở trầm hương” có giá trị dinh dưỡng rất cao tại Việt Nam với mùi vị rất đặc trưng và chất lượng vượt trội so với các loại yến của các nước cùng khu vực. Và đặc biệt, chỉ có một số hang đảo thiên nhiên tại Khánh Hòa có tổ yến huyết, tổ yến hồng với hàm lượng dinh dưỡng cao và những công dụng diệu kỳ cho sức khỏe con người.”
Qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, với thế mạnh của nhà khai thác chuyên nghiệp, Yến sào đảo yến thiên nhiên, và các dòng sản phẩm được chế biến từ yến sào đảo thiên nhiên của Công ty Yến sào Khánh Hòa đã được khách hàng tôn vinh, đặc biệt là các khách hàng ở nhiều thị trường khó tính Châu Âu, Nhật Bản đánh giá là sản phẩm có chất lượng hàng đầu thế giới. Các sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, HACCP, được tiệt trùng ở nhiệt độ 115oC. Quá trình chế biến yến tinh chế và yến nguyên tổ của Công ty không sử dụng hóa chất, hương liệu và chất bảo quản nên sản phẩm luôn giữ được giá trị bổ dưỡng cao, hương vị đặc trưng tự nhiên của yến đảo thiên nhiên Khánh Hòa.
Cách sử dụng yến sào đảo thiên nhiên hiệu quả
Yến sào là hợp chất bao gồm 2 yếu tố chính: glyco và protein. Phần glyco bao gồm 7 loại, cơ thể dễ hấp thụ. Phần protein có chứa nhiều acid amin không thay thế, mà cơ thể con người không tổng hợp được. Yến sào có tác dụng làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp và các triệu chứng dị ứng, tăng thể lực, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường khả năng hoạt động thể lực và phản xạ thần kinh, bổ đối với hệ huyết học, làm tăng số lượng hồng cầu, huyết sắc tố, giảm thời gian đông máu, tăng cường các kích thích sinh trưởng cho các tế bào, phục hồi các tế bào bị thương tổn, chống lão hóa, bảo vệ da, giúp làn da sáng mịn, hồi xuân, tăng tuổi thọ.
Theo PGS TS Nguyễn Thị Lâm, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, tổ yến thô rất quý giá và chứa nhiều chất bổ dưỡng nhưng vì thường lẫn tạp chất, bụi bẩn và lông chim nên khi chế biến phải mất nhiều thời gian làm thật kỹ mới có thể dùng được. Thêm vào đó, chất dinh dưỡng có thể bị mất dần đi nếu chúng ta sơ chế hoặc bảo quản không đúng cách.
Theo các chuyên gia của Viện Dinh dưỡng quốc gia và Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM, mọi đối tượng, lứa tuổi đều dùng được yến sào: người cao tuổi, người bệnh, phụ nữ, trẻ em, những người làm các nghề cần giữ giọng (MC, ca sĩ, diễn viên…), vận động viên đều có thể ăn yến để tăng cường sức khỏe. Những người muốn tăng cường sức khỏe thì tùy theo điều kiện kinh tế để sử dụng cho phù hợp, nên sử dụng 1 tuần từ 3-4 lần, mỗi lần từ 3 đến 5 gam. Đối với những trường hợp bệnh quá nặng, hay những đối tượng đang điều trị đặc biệt về sức khỏe, phải có sự tư vấn của BS điều trị. Nên bổ sung yến từ từ một cách lâu dài với liều lượng thích hợp để sở hữu một cơ thể khỏe mạnh.
Thời điểm tốt nhất để dùng yến là khi bụng đói, thông thường là vào buổi sáng và buổi tối trước khi ngủ. Buổi tối sau khi ngủ khoảng 1 giờ là thời điểm nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, giúp chất dinh dưỡng được hấp thụ tối đa.
Tại Việt Nam, chúng ta hoàn toàn có thể tự hào vì vùng biển Khánh Hòa đã được các nhà nghiên cứu khoa học đánh giá, là một trong những nơi sản sinh ra loại yến sào đảo thiên nhiên với chất lượng vào hàng cao nhất thế giới.