Sinh viên giao lưu cùng cựu CEO FPT

“Lập trình cũng như ngoại ngữ vậy, muốn thành công phải luyện tập nhiều. Luyện nhiều sẽ giỏi”, anh Nguyễn Thành Nam, nguyên Tổng giám đốc tập đoàn FPT chia sẻ trong chương trình OpenTalk với chủ đề “Cơ hội thành công từ giấc mơ lãng mạn”.

Chương trình được tổ chức vào tối 5/7, tại hội trường 202, Đại học FPT, số 8 Tôn Thất Thuyết (HN) với sự tham gia của giáo viên, nhân viên và sinh viên chương trình Cử nhân Top-up Đại học FPT.

Sinh viên giao lưu cùng cựu CEO FPT - ảnh 1

Khán giả chào đón diễn giả.

Sinh viên giao lưu cùng cựu CEO FPT - ảnh 2

Anh Nam kể lại nguồn gốc bức ảnh trong đợt hiến máu tình nguyện

Anh Nguyễn Thành Nam đã chia sẻ rất nhiều thông tin thú vị, đặc biệt về bản thân mình khi còn trẻ. Đây cũng là những thông tin được các sinh viên chương trình Cử nhân Top-up quan tâm nhất.

Theo anh, tuổi trẻ của mỗi người luôn luôn có những khát khao cống hiến cho xã hội và ước mơ thực hiện được những điều mới mẻ. Khi bằng tuổi các sinh viên, anh cũng có những ước mơ cho riêng mình, ước mơ về học vấn, ước mơ sớm có người yêu và ước mơ cống hiến. Anh dí dỏm nói: “Thôi thì chưa cống hiến được thì mình phải thực hiện để có người yêu trước đã”.

Sinh viên giao lưu cùng cựu CEO FPT - ảnh 3

Chia sẻ về những giấc mơ thời trẻ, anh khuyến khích các bạn sinh viên “cứ yêu đi”.

Ngoài những câu chuyện thời trai trẻ của mình, anh Nam còn chia sẻ về con đường và cơ duyên đưa mình đến với tập đoàn FPT và con đường biến giấc mơ xuất khẩu phần mềm của tập đoàn thành hiện thực. Những bài học nhỏ anh thu được sau những năm tháng ấy đều được chia sẻ cho các bạn sinh viên chương trình Cử nhân Top-up.

Anh Nam tâm niệm, điều quan trọng nhất là các bạn sinh viên muốn thành công phải có thái độ tốt và tư tưởng cầu tiến, ham học hỏi. “Các bạn trẻ của chương trình Cử nhân Top-up đầy tự tin và mơ hồ, hãy quăng mình vào thực tế để làm giàu trải nghiệm cuộc sống”.

Ngay bản thân anh, khi mới bước chân vào FPT cũng vậy, những ngày đầu tiên đi làm không phải được nhận nhiệm vụ ngay. Có khi chỉ là chân quét nhà, pha nước,… nhưng anh vẫn vui vẻ làm. Sau đó, khi được giao việc chính, anh đã cố gắng tiếp nhận dần dần và luôn ý thức học hỏi, luyện tập thật nhiều.

Sinh viên giao lưu cùng cựu CEO FPT - ảnh 4

Sinh viên đặt câu hỏi cho diễn giả.

Hồi đó, cả công ty FPT chỉ có duy nhất một chiếc máy tính, mọi người phải đăng ký để dùng theo giờ. Anh Nam muốn được sử dụng nhiều nhất nên đăng ký nguyên khung giờ từ 10 giờ tối hôm trước đến 8 giờ sáng hôm sau. Nhờ luyện tập nhiều, khả năng của anh cũng dần được lên cao.

Anh khuyến khích các bạn sinh viên hãy cứ ước mơ, nhưng đừng chỉ dừng lại ở ước mơ mà hãy từng bước thực hiện ước mơ ấy. Mỗi ngày các bạn có thể lập ra danh sách các việc cần làm và sắp xếp các công việc theo thứ tự cấp bách, quan trọng, ưu tiên,… Ngoài ra, các bạn cũng cần xây dựng kế hoạch và lộ trình lâu dài để có thể thực hiện ước mơ của mình.

Chia sẻ về những cơ hội cho các sinh viên chương trình Cử nhân Top-up, anh Nam thẳng thắn nói: “Anh thấy các sinh viên của chương trình đã được đào tạo rất chuyên sâu về chuyên ngành CNTT. Hơn thế nữa, ở Việt Nam rất ít trường có thể đào tạo CNTT bằng tiếng Anh như vậy. Với những kiến thức chuyên ngành cập nhật, kỹ năng mềm cần thiết, tiếng Anh… mà các bạn đã được học, kèm theo thái độ làm việc tốt, anh tin, bất cứ sinh viên nào của chương trình cũng tự tin làm việc tại các công ty phần mềm, không chỉ tại Việt Nam mà cả các công ty phần mềm quốc tế”.

Sinh viên giao lưu cùng cựu CEO FPT - ảnh 5

Giải đáp thắc mắc của các sinh viên.

Qua chương trình OpenTalk, các sinh viên đã đúc rút được rất nhiều kiến thức về phương pháp học, cách lập kế hoạch và từng bước xây dựng thái độ học tập cho bản thân. Sinh viên Hoàng Anh Khoa bày tỏ: “Sau buổi trò chuyện này, mình sẽ lên kế hoạch rõ ràng để theo đuổi đến cùng ước mơ lập trình. Hy vọng trong thời gian tới, mình sẽ tiếp tục được gặp những nhân vật quan trọng trong tập đoàn FPT”.

Là một trong 13 người sáng lập ra tập đoàn FPT, anh Nguyễn Thành Nam (sinh năm 1961), tốt nghiệp khoa Toán, Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow mang tên Lomonosov, Liên Xô cũ nay thuộc Liên bang Nga và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ toán năm 1988 cũng tại trường đại học này.

Anh đã đảm nhận chức vụ Tổng giám đốc FPT từ ngày 13/4/2009-22/2/2011. Trước đó, anh là Tổng giám đốc của công ty Cổ phần phần mềm FPT (FSoft) - doanh nghiệp phần mềm lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Hiện tại, anh Nguyễn Thành Nam đang giữ cương vị Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học FPT, Viện trưởng Viện Hợp tác Quốc tế, Đại học FPT.

Chương trình Cử nhân Top-up là một trong những chương trình liên kết quốc tế được công nhận bởi Bộ Giáo dục Việt Nam. Đây là chương trình hợp tác đào tạo bởi Đại học FPT và Đại học Greewich (Anh). Sinh viên được học trong môi trường du học Anh ngay chính giảng đường Việt Nam. Đây là một hình thức du học tại chỗ hiện đại với đơn vị đào tạo CNTT uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam, tự hào chắp cánh cho những ước mơ mang tầm Quốc tế. Tìm hiểu thêm tại đây.

Tư liệu: FPT

Người Việt đầu tiên học tại phân viện của Đại học Oxford

Sau khi tốt nghiệp thủ khoa bậc cử nhân và thạc sĩ tại Đại học Sheffield Hallam (Anh), Chu Công Sơn trở thành người Việt đầu tiên trong hơn 250 năm theo học tại Harris Manchester College thuộc Đại học Oxford.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Đừng để sinh viên giỏi xuất sắc trường này bằng trung bình trường khác

"Nếu một sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc của trường này nhưng năng lực làm việc không bằng một sinh viên khá hay trung bình của trường khác, đơn vị tuyển dụng sẽ đánh giá ra sao, hệ lụy của chuyện này thế nào?" - một hiệu trưởng nêu vấn đề.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc: Trường đã "nhẹ tay"?

Theo các nhà quản lý giáo dục, có nhiều yếu tố dẫn tới tình trạng ngày càng nhiều sinh viên tốt nghiệp xếp loại giỏi và xuất sắc, trong đó không loại trừ lý do nhà trường "nhẹ tay" để làm đẹp hồ sơ.

Ngọc Trinh khoe vẻ sexy, Quốc Trường than là ông chủ vẫn tự tay sửa điện

Ngọc Trinh lấy lại phong độ, khoe vẻ sexy sau thời gian tập luyện chăm chỉ. Diễn viên Quốc Trường than là ông chủ vẫn phải sửa điện.

Học sinh Việt Nam hiếm hoi giành học bổng 100% từ đại học top đầu Australia

Nguyễn Đắc Lê Bách, học sinh lớp 12 Chuyên Tin, trường THPT Hà Nội - Amsterdam, vừa giành được học bổng 100% từ ĐH Sydney, Australia.

Nữ sinh Hà Nội xinh đẹp trúng tuyển đại học hàng đầu châu Á

Nộp hồ sơ vào đại học của Singapore, nơi vốn đề cao các thành tích học thuật nhưng Hà Linh tự nhận điểm số của mình không quá xuất sắc. Vì thế, nữ sinh cố gắng thuyết phục hội đồng tuyển sinh bằng cách thể hiện các ưu điểm ở con người mình.

'Hình phạt của cô giáo thay đổi cả cuộc đời tôi'

Thay vì đình chỉ học tạm thời hay yêu cầu những học sinh phạm lỗi viết bản kiểm điểm, cô giáo đã phạt bằng cách yêu cầu tôi tưới cây mỗi ngày.

Cô giáo Nguyệt 'Chúng ta của 8 năm sau' ngày càng đẹp và sexy

Quỳnh Kool - cô giáo Nguyệt 'Chúng ta của 8 năm sau' được khen ngày càng xinh đẹp, vóc dáng chuẩn và eo thon hơn trước.

Bi hài cho con học năng khiếu ngày hè: 2 năm chơi được 'nhõn' 2 bản nhạc

Kỳ nghỉ hè luôn là quãng thời gian yêu thích đối với học sinh. Tuy nhiên, làm thế nào để các con có một kỳ nghỉ hè bổ ích, đúng nghĩa sau một năm học căng thẳng vẫn là điều băn khoăn của không ít phụ huynh.

Đang cập nhật dữ liệu !