Sẽ tôn vinh 10 DN tiêu biểu về trách nhiệm xã hội

Chiều 10/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Ủy ban Quốc gia về hợp tác kinh tế quốc tế, Bộ Công thương đã tổ chức họp báo công bố Lễ trao Giải thưởng Sao vàng Đất Việt và các hoạt động kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2011.

Sẽ tôn vinh 10 DN tiêu biểu về trách nhiệm xã hội

Giải thưởng Sao Vàng đất Việt đã trở thành một trong những chương trình bình chọn và quảng bá thương hiệu có uy tín và quy mô lớn nhất tại Việt Nam, đồng thời là một chương trình có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" do Bộ Chính trị phát động.

Sẽ tôn vinh 10 DN tiêu biểu về trách nhiệm xã hội

Qua 9 năm tổ chức với những tiêu chí và quy trình xét duyệt khoa học, giải thưởng đã thu hút được rất nhiều những doanh nghiệp hàng đầu tham gia. Năm nay, với 200 thương hiệu tiêu biểu được bình chọn Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2011 đến từ 25 nhóm ngành, hàng sẽ tạo ra sức hấp dẫn mới và phong phú cho giải thưởng.

Đáng chú ý, trong năm 2011, lần đầu tiên 10 doanh nghiệp Sao Vàng đất Việt tiêu biểu về trách nhiệm xã hội cũng được Hội đồng bình chọn và tôn vinh. Điểm khác biệt so với những năm trước yếu tố minh bạch, bền vững của các doanh nghiệp tham gia năm nay được đặt lên cao. Ngoài các chỉ số thành phần để xếp hạng doanh nghiệp như doanh thu, lợi nhuận, được chú ý thì các doanh nghiệp thành công, doanh nghiệp mạnh không đơn thuần là làm ăn có lãi, mà phải thực sự tạo ra một môi trường lành mạnh cho người lao động, đảm bảo không gây tổn hại tới môi trường… ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết.

Lễ trao Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2011 sẽ được tổ chức vào ngày 15/10/2011 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội).

Nhân dịp này, nhiều hoạt động kỷ niệm tuần lễ doanh nhân Việt Nam cũng được tổ chức như: Diễn đoàn Doanh nhân trẻ ASEAN – Trung Quốc lần thứ 4, đi bộ diễu hành “Sao Vàng đất Việt – Vì trẻ thơ có hoàn cảnh khó khăn”; Hội thảo “Giải pháp tài chính cho doanh nghiệp Việt Nam thời khủng hoảng”; Hội chợ Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế - Sao Vàng đất Việt 2011.

N.Quỳnh

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.