Sẽ tổ chức Hội nghị toàn quốc về phòng chống tham nhũng

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đồng ý đề xuất việc tổ chức Hội nghị toàn quốc về phòng chống tham nhũng trong năm 2014, nhằm thúc đẩy công tác phòng, chống tham nhũng tại các địa ph

Hôm nay (25/12), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng họp phiên  thứ 4 dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Sẽ tổ chức Hội nghị toàn quốc về phòng chống tham nhũng - ảnh 1
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Phiên họp thứ 4, Ban Chỉ đạo TW về phòng chống tham nhũng. Ảnh TTXVN

Phát biểu tại phiên họp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá trong bối cảnh có nhiều thuận lợi, chuyển biến tốt trên các lĩnh vực, nhưng khó khăn thách thức vẫn còn nhiều, công tác phòng chống tham nhũng vẫn là một trong những vấn đề bức xúc nhất của xã hội.

Ban Chỉ đạo đã hết sức cố gắng, làm việc với tinh thần nỗ lực, tâm huyết, trách nhiệm cao, việc triển khai các mặt công tác có trọng tâm, trọng điểm. Ban Chỉ đạo đã làm đúng chức năng, nhiệm vụ, không buông lỏng sự lãnh đạo của Đảng, nhưng cũng không bao biện, làm thay cơ quan chức năng. 

Đặc biệt, Ban Chỉ đạo đã chọn các khâu yếu, vướng mắc để tìm cách xử lý, như hoàn thiện thể chế, chế tài để thúc đẩy khâu điều tra nhanh hơn, chính xác hơn, giám định tốt hơn. Hai việc được dư luận quan tâm là việc thành lập 7 đoàn kiểm tra, giám sát nhằm đôn đốc, thúc đẩy, nhắc nhở các đơn vị, địa phương phải làm tốt hơn. Qua đó, Ban Chỉ đạo nắm được tình hình thực tiễn để có chủ trương đúng; có sự phối hợp tốt hơn... Đặc biệt, Ban Chỉ đạo đã chọn 8 vụ án, 2 vụ việc để theo dõi, đôn đốc, thúc đẩy,  trong thời gian ngắn đã có chuyển biến rõ rệt.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh sang năm 2014, yêu cầu chung đặt ra là tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, làm tích cực hơn, quyết liệt hơn nữa, tạo chuyển biến tốt hơn, rõ rệt hơn năm 2013.

Trên tinh thần đó, cần tiếp tục sửa đổi, bổ sung hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách liên quan đến phòng chống tham nhũng, đặc biệt sau khi Hiến pháp và một số Luật đã được Quốc hội thông qua. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục về phòng chống tham nhũng cần tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. Ban Chỉ đạo tiếp tục theo dõi, đôn đốc xử lý các vụ án, vụ việc theo đúng chức năng nhiệm vụ, không bao biện làm thay, không can thiệp vào công việc của các cơ quan chức năng.

Năm 2014, Ban Chỉ đạo tiếp tục tổ chức một số đoàn kiểm tra, giám sát những nơi còn yếu, có dấu hiệu tham nhũng; xem xét bổ sung hàng chục vụ án, vụ việc vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo. Ban Nội chính Trung ương theo dõi, đôn đốc, các tỉnh ủy, thành ủy rà soát các vụ việc cụ thể, đảm bảo chính xác, chọn các vụ đích đáng để xử lý.

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đồng ý đề xuất việc tổ chức Hội nghị toàn quốc về phòng chống tham nhũng trong năm 2014, nhằm thúc đẩy công tác phòng, chống tham nhũng tại các địa phương.

Nguồn: Chinhphu.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !