Sẽ sửa những quy định nhiều bộ ngành được phạt báo chí

Tại cuộc họp chiều 27/2, Bộ Tư pháp và Bộ TT&TT đã thống nhất ý kiến trình Chính phủ ra văn bản sửa đổi quy định "cho phép nhiều bộ, ngành được xử phạt báo chí" trong các văn bản luật ban hành thời gian vừa qua.

Theo nguồn tin riêng của Infonet, chiều qua (27/2), Bộ Tư pháp chủ trì họp với Bộ Thông tin và Truyền thông về tình trạng có nhiều quy định tại các nghị định khác nhau cho phép các bộ ngành được xử phạt báo chí.

Cũng theo nguồn tin của báo, tại cuộc họp này, các bên đã thống nhất ý kiến trình Chính phủ ra văn bản sửa đổi những quy định chồng chéo kể trên.

Trước đó, Báo điện tử Infonet đã cùng một số báo lên tiếng chỉ rõ những bất cập trong một số các nghị định do các bộ ngành trình Chính phủ ban hành có nhiều điều khoản khác nhau quy định xử phạt báo chí. 

Trong khi đó, tại Nghị định 159/2013/NĐ-CP do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì soạn thảo trình Chính phủ ban hành đã quy định rất rõ về hành vi đưa tin sai sự thật. Tại điểm c, khoản 2 điều 20, Nghị định 159/NĐ-CP đã quy định: Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với một trong các hành vi Thông tin sai sự thật xâm hại quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Tuy nhiên, tại các nghị định do các bộ ngành khác soạn thảo trình Chính phủ cũng đưa hành vi này vào để xử phạt với các mức phạt rất khác nhau.

Sau khi báo nêu, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản yêu cầu Bộ Tư pháp phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông rà soát lại các quy định tại các nghị định khác nhau, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 22/1/2014.

Trước đó, chiều ngày 21/1/2014, Bộ Tư pháp đã chủ trì cuộc họp với Bộ Thông tin và Truyền thông về vấn đề nêu trên. Tuy nhiên, cuộc họp này đã không đi đến thống nhất mà phải có văn bản xin lùi ngày báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Hồng Chuyên

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !