Sẽ cân nhắc tổ chức họp báo ngay giữa kỳ họp Quốc hội

Ghi nhận ý kiến đề xuất từ phóng viên báo chí, Chủ nhiệm Nguyễn Hạnh Phúc cho biết sẽ cân nhắc tổ chức họp báo giữa kỳ họp Quốc hội nếu thấy cần thiết.
Sẽ cân nhắc tổ chức họp báo ngay giữa kỳ họp Quốc hội - ảnh 1

Họp báo sau phiên bế mạc kỳ họp thứ 8 (Ảnh ND)

Tại phiên họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII vào chiều 28/11, phóng viên báo chí đề nghị Văn phòng Quốc hội tạo điều kiện hơn cho báo chí tác nghiệp, nhất là việc phát thẻ sự kiện cho phóng viên để được lên trao đổi bên lề giữa kỳ họp với ĐBQH.

Đồng thời phóng viên cũng đề nghị có thể tổ chức họp báo ngay trong kỳ họp nếu xảy ra những sự kiện đáng chú ý, chẳng hạn như vụ việc liên quan đến ông Trần Văn Truyền, hay sự kiện xây dựng khu nghỉ dưỡng trên đèo Hải Vân.

Đề cập đến sự kiện này, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, quan hệ giữa báo chí và Quốc hội đã có rất nhiều cải tiến. Phóng viên đã tích cực thông tin kịp thời những diễn biến trong quá trình Quốc hội làm việc.

Ủng hộ phương án có thể tổ chức họp báo ngay trong kỳ họp, tuy nhiên ông Phúc cũng nhấn mạnh, phải có sự kiện gì đặc biệt, nếu thấy thực sự cần thiết sẽ trao đổi thông tin với báo chí. Riêng 2 sự kiện về vụ việc ông Trần Văn Truyền và làm khu nghỉ dưỡng ở đèo Hải Vân, theo ông Phúc, phía cơ quan Chính phủ đã có thông tin về hai sự kiện này.

Tiếp thu đóng góp của phóng viên về thẻ sự kiện, song ông Nguyễn Hạnh Phúc cũng thể hiện mong muốn báo chí thông cảm, vì hành lang hẹp, chỗ giải lao không rộng, nếu lên hết trên đó sẽ không đáp ứng được. “Chúng ta nên tạo điều kiện để đại biểu có không gian yên tĩnh trong giờ giải lao sau những giờ họp căng thẳng”.

Tại kỳ họp này, Văn phòng phát ra 50 thẻ sự kiện mỗi ngày cho phóng viên. Tại buổi làm việc đầu tiên, có thể chưa ổn lắm vì theo ông Phúc do nhà còn mới nhưng sau đó đã có sự điều chỉnh để phóng viên, đặc biệt là truyền hình và báo ảnh tác nghiệp thuận lợi hơn.

Nguyễn Dũng

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !