"Sát thủ" bọ ngựa săn cá nhanh như chớp

Bọ ngựa là loài sinh vật nhỏ bé nhưng nổi tiếng với khả năng săn mồi siêu đẳng. Chúng từng săn được chim nhỏ, rùa ,thằn lằn, cào cào và giờ chúng săn cả cá ở dưới nước.

Sát thủ bọ ngựa săn cá nhanh như chớp

Theo tờ Sciene alert, lần đầu tiên các nhà khoa học Ấn Độ ghi được hình ảnh về hành vi bọ ngựa săn bắt cá trong tự nhiên.

Bọ ngựa là một loài săn mồi điển hình, nhưng vốn chúng chỉ săn côn trùng, đặc biệt là các loài bọ biết bay. Bọ ngựa từng ăn các loài chim nhỏ, thằn lằn, ếch, chuột, thậm chí là cả rùa và rắn.

Các trường hợp con mồi thuộc lớp động vật có xương sống thường chỉ là giai thoại, đa số chỉ được ghi nhận trong môi trường nuôi nhốt. Do vậy, lần chứng kiến ngoài tự nhiên này khiến các nhà khoa học ngỡ ngàng.

Con bọ ngựa ẩn mình chờ thời cơ bắt cá

Nhà bảo tồn học Rajesh Puttaswamaiah đã bắt gặp con bọ ngựa châu Á đang ở cạnh một cái bồn nước với khoảng 40 con cá bảy màu bên trong tại một ngôi nhà thuộc vùng Karrnataka, Ấn Độ.

Con bọ ngựa có màu xanh giống lá cây nên dễ dàng ngụy trang tránh sự chú ý của xung quanh. Chờ đợi thời cơ thích hợp con bọ ngựa nhanh chóng cúi xuống, quắp chặt lấy một chú cá và ăn ngon lành.

Ông tiếp tục quan sát trong 5 ngày sau đó và chứng kiến có khoảng 9 con cá đã thành bữa ăn của bọ ngựa.

Rajesh nói: "Trong 4 ngày đầu tiên, chúng tôi chỉ quan sát được quá trình bọ ngựa săn 2 con cá. Con thứ 2 bị săn khoảng 30 phút sau con đầu tiên".

Điều đặc biệt hơn là bọ ngựa săn cá vào ban đêm, vốn không phải sở trường của nó. Mắt của bọ ngựa là mắt kép, có khả năng nhạy cảm với di chuyển vào ban ngày hơn.

Hoàng Dung (lược dịch)

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

Đang cập nhật dữ liệu !