Ra mắt sách về những bức thư đoạt giải Cuộc thi viết thư UPU mới nhất

Sáng nay, 13/9/2015, tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội, đã diễn ra buổi giao lưu ra mắt cuốn sách “Con muốn viết về một thế giới mơ ước”, là tuyển tập những bức thư đoạt giải Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 44.

Đây là sự kiện do Nhà xuất bản Thông tin & Truyền thông tổ chức trong khuôn khổ Triển lãm – Hội chợ Sách Quốc tế - Việt Nam lần thứ V năm 2015, với sự tham dự của đông đảo học sinh đến từ các trường trung học cơ sở Tây Sơn, Thành Công, Nguyễn Tri Phương...

Ra mắt sách về những bức thư đoạt giải Cuộc thi viết thư UPU mới nhất - ảnh 1

Chủ đề cuộc thi viết thư UPU sắp tới vừa được "bật mí" tại buổi ra mắt sách "Con muốn viết về một thế giới ước mơ". Đó là ""Em hãy viết thư cho chính mình lúc 45 tuổi". Ảnh: B.M

Nội dung cuốn sách “Con muốn viết về một thế giới mơ ước” gồm 3 bài đạt giải Vàng, Bạc, Đồng quốc tế và 39 bài đoạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích quốc gia, trong đó, bài giải Nhất quốc gia của em Trương Hải Nam, lớp 8B, Trường THCS Lê Hữu Lập, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa đã đoạt giải Khuyến khích quốc tế. (Như vậy, trong 25 lần tham gia đua tài cùng thiếu niên thế giới, Việt Nam đã có 11 em thiếu niên đạt giải thưởng quốc tế).

Ra mắt sách về những bức thư đoạt giải Cuộc thi viết thư UPU mới nhất - ảnh 2

Rất nhiều học sinh hào hứng tham gia buổi giao lưu. Ảnh: B.M

Tại buổi giao lưu, ông Nguyễn Quốc Vinh, Thành viên Hội đồng thành viên Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam cho biết: Cuộc thi Viết thư Quốc tế do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tổ chức hàng năm, đã được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong và một số Bộ ngành phối hợp tổ chức phát động tại Việt Nam. Tham gia cuộc thi, các em không chỉ được trau dồi thêm khả năng viết văn mà còn làm phong phú thêm tư duy, nâng cao ý thức trách nhiệm của các em với cộng đồng và cũng là cơ hội để các em tìm hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính Việt Nam”.

Ra mắt sách về những bức thư đoạt giải Cuộc thi viết thư UPU mới nhất - ảnh 3

Bìa của cuốn sách "Con muốn viết về một thế giới mơ ước"". Ảnh: B.M

Đại diện cho Nhà xuất bản Thông tin & Truyền thông, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc – Tổng Biên tập, chia sẻ: “Những bức thư dự thi là những tác phẩm được các em viết bằng chính trái tim, suy nghĩ, tâm hồn của mình. Những người biên tập đã sửa câu chữ cho các em. Mong các vị phụ huynh, thầy cô, những người yêu trẻ hãy đọc những bức thư của các em để hiểu được tâm tư, tình cảm của của trẻ. Nhà xuất bản Thông tin & Truyền thông sẽ gửi sách đến khắp các vùng miền trong cả nước, tới cả các vùng sâu, vùng xa..., đến với những em học sinh đang khao khát chờ đón cuốn sách về các bức thư đạt giải UPU. Cuốn sách sẽ là động lực để các em viết những bức thư UPU tốt hơn”.

Cũng tại cuộc giao lưu ra mắt sách sáng nay, nhà viết kịch Vũ Quang Vinh, Phó Giám đốc – Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Dân Trí đã “bật mí” chủ đề của cuộc thi viết thư UPU sắp tới. Đó là “Em hãy viết một bức thư cho chính em lúc 45 tuổi”.

Ra mắt sách về những bức thư đoạt giải Cuộc thi viết thư UPU mới nhất - ảnh 4

Một cuộc thi viết thư trong 5 phút với chủ đề "Em hãy viết thư cho chính mình lúc 45 tuổi" được tổ chức ngay trên sân khấu. Ảnh: B.M.

Đại diện học sinh của các trường tham gia giao lưu đã tham gia cuộc thi viết thư trong vòng 5 phút với chủ đề vừa nêu.

Ngoài ra, một số “bí quyết” để viết được bức thư hay cũng đã được một số nhà văn, học sinh từng đạt giải thi viết thư UPU chia sẻ tại buổi giao lưu.

Bình Minh

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !