Quốc hội dành 15 ngày họp hội nghị chuyên trách

Trước phiên họp thứ 6 diễn ra vào đầu tháng 10 tới Quốc hội sẽ dành 15 ngày triển khai Hội nghị chuyên trách tập trung với 160 đại biểu tham dự.

Tại phiên bế mạc kỳ họp thứ 20 UBTVQH vào ngày 21/8, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết, sau phiên họp UBTVQH kết thúc vào tháng 9, Quốc hội sẽ có thêm 15 ngày để thực hiện Hội nghị chuyên trách. Với khoảng 160 đại biểu, đây sẽ là hội nghị tập trung và được coi là một “bước quan trọng” để tiến hành hội nghị 500 (Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 13). 

Quốc hội dành 15 ngày họp hội nghị chuyên trách - ảnh 1
160 đại biểu sẽ tham dự Hội nghị chuyên trách trước khi bước vào kỳ họp thứ 6 tháng 10 tới. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội cũng đánh giá kỳ họp thứ 6 này còn “khó hơn các kỳ họp trước”, vì đây là lúc “gặt hái sản phẩm cuối cùng” khi Quốc hội bàn bạc, thông qua rất nhiều vấn đề quan trọng như Luật đất đai, Hiến pháp sửa đổi...

Với những dự án luật, nghị quyết quan trọng, Chủ tịch Quốc hội yêu cầu ban soạn thảo cần chuẩn bị khẩn trương, chu đáo trước khi trình ra Quốc hội.  

Theo kế hoạch, phiên họp UBTVQH diễn ra trong tháng 9 tới sẽ “chốt” bản Hiến pháp cuối cùng. Tuy nhiên cho đến khi trình ra Quốc hội vẫn phải thảo luận, cho ý kiến.

Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng lưu ý đến các mục về chính quyền địa phương, hội đồng hiến pháp, thành phần kinh tế hay đất đai vẫn còn 2 điểm cần phải thảo luận, ngân sách nên tập trung hay phân cấp, hiện TVQH vẫn còn ý kiến khác nhau nên cần có sự thống nhất.

Ngoài ra, Chủ tịch Quốc hội cũng đặt vấn đề sẽ đưa ra Hội nghị chuyên trách về Luật đất đai, Luật đấu thầu, Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

“Mấu chốt của Luật đấu thầu là chống cho được tình trạng chạy thầu, đấu giá quân xanh quân đỏ. Tiêu chí chọn thầu phải thận trọng, nhưng giá trúng thầu phải là giá cuối cùng. Bỏ thầu thấp nhưng lại điều chỉnh giá cao lên gấp rưỡi, gấp đôi là không được”.

“Chống lãng phí liên quan nhiều đến chuyện thấy đấy mà không xử lý được. Lãng phí đấy mà không xử lý được ai cả” – Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh và yêu cầu sớm hoàn tất các dự thảo trình ra Quốc hội vào tháng 10 tới.

Thành Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !