Quảng Ninh: Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ thôn, bản huyện Bình Liêu

Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ninh vừa phối hợp với UBND huyện Bình Liêu tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cộng đồng và cán bộ cơ sở các xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn năm 2017.

Tham dự tập huấn có 208 đại biểu đại diện cho 7 xã và 97 thôn, bản đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Bình Liêu.

Nội dung chính của lớp tập huấn gồm các chuyên đề: Mục đích ý nghĩa và chi tiết Đề án 196 gắn với Chương trình 135; Hướng dẫn kỹ năng làm chủ đầu tư, quy trình lập và xây dựng kế hoạch hàng năm, quy trình đấu thầu dự án; báo cáo định kỳ, trình tự thủ tục thanh quyết toán nguồn lực đầu tư hỗ trợ; hướng dẫn thực hiện dự án phát triển sản xuất thuộc Chương trình 135; Quy trình triển khai dự án hạ tầng, công tác giám sát, thi công xây dựng…

Qua lớp tập huấn, các cán bộ cơ sở của các xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn sẽ có thêm năng lực để tổ chức triển khai, giám sát, kiểm tra các công trình, dự án địa phương trong quá trình thực hiện Chương trình 135.

Những kiến thức đã được cung cấp, bồi dưỡng sẽ là nền tảng, cơ sở để cán bộ xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn và cộng đồng phát huy hơn nữa vai trò, vị trí, trách nhiệm của mình trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn huyện Bình Liêu.

Theo lộ trình, năm 2018, huyện Bình Liêu phấn đấu đưa xã Lục Hồn ra khỏi diện đặc biệt khó khăn, năm 2019 là xã Đồng Văn và đến năm 2020 phấn đấu đưa các xã còn lại gồm: Vô Ngại, Tình Húc, Đồng Tâm, Húc Động ra khỏi diện đặc biệt khó khăn.

Bình Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !