Quảng Ninh ngăn chặn can nhiễu sóng vô tuyến như thế nào?

Năm 2016 Quảng Ninh đã chỉ đạo Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Tiên Yên, huyện Vân Đồn và thành phố Móng Cái khắc phục chất lượng máy phát thanh, truyền hình không đáp ứng quy chuẩn có nguy cơ gây can nhiễu đến các mạng thông tin vô tuyến...

Trong tình trạng xảy ra không ít các vụ can nhiễu sóng thời gian gần đây, Quảng Ninh là một trong những địa phương tham gia khá tích cực vào công tác xử lý ngăn chặn. Báo cáo của Sở TT&TT tỉnh Quảng Ninh cho biết trong năm 2016 đã thực hiện chỉ đạo Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Tiên Yên, huyện Vân Đồn và thành phố Móng Cái khắc phục chất lượng máy phát thanh, truyền hình không đáp ứng quy chuẩn có nguy cơ gây can nhiễu đến các mạng thông tin vô tuyến khác.

Đồng thời Sở TT&TT tỉnh Quảng Ninh cũng đã chỉ đạo UBND các phường Cao Xanh và Hà Tu thuộc thành phố Hạ Long khắc phục chất lượng máy truyền thanh không dây do hỏng và có nguy cơ gây can nhiễu.

Quảng Ninh ngăn chặn can nhiễu sóng vô tuyến như thế nào? - ảnh 1

Năm 2016 Quảng Ninh đã chỉ đạo Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Tiên Yên, huyện Vân Đồn và thành phố Móng Cái khắc phục chất lượng máy phát thanh, truyền hình không đáp ứng quy chuẩn có nguy cơ gây can nhiễu đến các mạng thông tin vô tuyến... Ảnh minh họa. Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh.

Trước đó trong báo cáo cả nước 6 tháng đầu năm,  Cục Tần số Vô tuyến điện đã tiếp nhận, xử lý 189 vụ can nhiễu. Trong đó, tiếp nhận và xử lý 11 vụ can nhiễu hàng không, 148 vụ can nhiễu thông tin di động, 6 vụ can nhiễu phát thanh truyền hình, 2 vụ can nhiễu liên quan quốc phòng, an ninh, còn lại là các vụ can nhiễu mạng dùng riêng, mạng vi ba.

Trước nữa trong năm 2015, Cục Tần số Vô tuyến điện đã tiếp nhận và xử lý kết thúc 260 vụ can nhiễu, tăng 105 vụ so với năm 2014, trong đó có tới 195 vụ can nhiễu thông tin di động, chiếm tới 75%.

Ông Đoàn Quang Hoan, Cục trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện từng cho biết rằng những năm gần đây, số lượng các vụ can nhiễu tần số do các cá nhân, tổ chức sử dụng thiết bị vô tuyến chưa đúng tiêu chuẩn ngày càng tăng lên. Bình quân một năm cơ quan quản lý tần số phải xử lý hàng trăm vụ can nhiễu. Trong khi đó, việc rà soát và tìm nguồn gây nhiễu không dễ dàng.

“Đã có những tháng Cục Tần số Vô tuyến điện tiếp nhận hàng chục vụ can nhiễu, mỗi quý lên đến cả trăm vụ. Có những thời điểm xe chuyên dùng của tần số phải chạy ngoài đường suốt ngày để xử lý can nhiễu. Để xử lý được, có khi cán bộ của Cục phải đi tìm nguồn nhiễu mất nhiều ngày, cuối cùng khi phát hiện nguồn nhiễu ở nhà dân, phải thuyết phục người dân cho vào tận phòng ngủ để tắt điện thoại phát xạ gây nhiễu”, ông Hoan chia sẻ.

Tất nhiên theo nhận định của các chuyên gia, nhức nhối nhất hiện nay vẫn là việc dùng điện thoại không dây kéo dài DECT 6.0 hoặc dùng thiết bị kích sóng trái phép gây nhiễu mạng 3G.

Dù vậy các thiết bị phát thanh truyền hình cũng có khả năng gây nhiễu tần số điều hành bay, mạng di động 3G. Vì thế việc làm ngăn chặn sớm Quảng Ninh là cần thiết.

H.A.H

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !