Quảng Ninh: Buộc đóng cửa 12 điểm bán hàng cho du khách không đủ điều kiện

Ngày 25/10, UBND TP Hạ Long có văn bản yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh, bán hàng phục vụ khách du lịch chưa đảm bảo các tiêu chí hoạt động theo chỉ đạo của UBND tỉnhQuảng Ninh.

Quảng Ninh: Lấy ý kiến cử tri về việc thành lập đơn vị HC-KT đặc biệt Vân ĐồnQuảng Ninh: Công khai danh sách xe được vận chuyển than trên các tuyến quốc lộTheo đó, UBND TP Hạ Long yêu cầu 12 cơ sở kinh doanh, bán hàng phục vụ khách du lịch trên địa bàn Tp. Hạ Long sau đây thực hiện đóng cửa và dừng ngay hoạt động của các cơ sở bán hàng phục vụ khách du lịch, thời hạn thực hiện trước 16 giờ ngày 26/10/2017.

Cụ thể gồm các cơ sở bán hàng: Điểm mua sắm Ngọc Rồng khu F, TTTM Marine Hạ Long, phường Hùng Thắng; điểm mua sắm Thủ công mỹ nghệ tại khu 3, chợ Vườn Đào, phường Bãi Cháy; điểm mua sắm Hương Đường Thăng Long tại khu đô thị dịch vụ Hùng Thắng; điểm mua sắm Ngọc Bảo tại nhà nghỉ dưỡng Hải Yến, khu 5, phường Bãi Cháy; điểm mua sắm TTTM Việt Hưng tại khu du lịch giải trí Tuần Châu; điểm mua sắm Việt Thái tại khu đô thị Cảng tàu Ngọc Châu, phường Tuần Châu; cơ sở bán hàng tại tổ 94,  khu Đồn Điền, phường Hà Khẩu; cơ sở 1 tại tòa nhà Nỗi Nhớ 8, phường Bãi Cháy; cửa hàng Ngọc Bảo, khu 5, phường Bãi Cháy; cơ sở bán hàng tại tầng 1, khu 4b, tổ hợp thương mại và giải trí Marine plaza phường Hùng Thắng; điểm bán hàng số 68, ô số 3 lô B khu đô thị mới đường Tuần Châu, phường Hà Khẩu; điểm bán hàng tại tổ 96 khu Đồn Điền, phường Hà Khẩu.

Nguyên nhân dẫn đến việc tạm dừng hoạt động là do các cơ sở chưa hoàn thiện các yêu cầu của Sở Du lịch tại các thông báo kết quả làm việc với các cơ sở kinh doanh đạt chuẩn phục vụ khách du lịch theo Kế hoạch số 71/KH-SDL của Sở Du lịch. Hết thời hạn 15 ngày theo các văn bản của UBND Tp. Hạ Long về việc cho phép các cơ sở kinh doanh hoạt động tạm thời 15 ngày để hoàn thiện các hồ sơ, tiêu chí còn thiếu…, nhưng các cơ sở chưa hoàn thiện tiêu chí về quản lý thuế, ấn chỉ, hóa đơn tại Văn bản số 5124/UBND của UBND Tp. Hạ Long.

UBND TP Hạ Long yêu cầu các doanh nghiệp phải hoàn thiện các tiêu chí, yêu cầu còn thiếu theo nội dung Văn bản số 5124/UBND của UBND thành phố và theo nội dung tại các thông báo của Sở Du lịch. Hoàn thành trước ngày 31/10/2017 và báo cáo UBND thành phố xem xét, quyết định.

Cùng với đó, UBND Tp. Hạ Long còn giao UBND các phường chủ trì, phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành thành phố và các phòng, ban, đơn vị liên quan giám sát việc thực hiện các chỉ đạo của UBND Tp. Hạ Long, cương quyết yêu cầu các cơ sở dừng hoạt động.

Ngoài ra, UBND Tp. Hạ Long cũng yêu cầu ngành điện và nước phối hợp UBND phường dừng cung cấp dịch vụ nếu các cửa hàng không chấp hành theo đề nghị của UBND các phường.

V.Dũng

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.