Quảng Nam: Quy trình bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo là do “lỗi hệ thống”?

Ông Nguyễn Hồng Quang, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho rằng, quy trình bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo là do “lỗi hệ thống”.

Chiều tối 16/12, ngay sau khi có kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về những sai phạm của các tổ chức, cá nhân vi phạm, khuyết điểm, nhiều cán bộ, đảng viên bày tỏ đồng tình với kết quả xử lý cán bộ sai phạm.

Ông Lê Phước Hoài Bảo. (Ảnh: VietTimes)

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, một số cán bộ nguyên lãnh đạo, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, đặc biệt là cá nhân ông Lê Phước Hoài Bảo, con trai ông Lê Phước Thanh - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam có những sai phạm xảy ra từ nhiều năm qua.

Đáng nói là việc đề bạt, bổ nhiệm cán bộ đối với ông Lê Phước Hoài Bảo chưa bảo đảm quy trình, được bổ nhiệm Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư lúc mới 30 tuổi từng gây xôn xao trong dư luận đến nay mới được làm rõ. Phải chăng là vì nể nang hay có lợi ích nhóm trong việc này?

Ông Nguyễn Hồng Quang, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho rằng đây là “lỗi hệ thống”. Theo ông, trước đây đúng theo quy trình, các sở, ngành làm quy hoạch rồi trình lên. Mỗi lần đề bạt ai thì UBND tỉnh căn cứ vào đó. Lúc đó không hình dung hết được, cũng như các cơ quan tham mưu cứ nghĩ như vậy là đã có quy hoạch nên mới có những sai sót mà Đoàn kiểm tra vừa qua mới làm rõ và thấy được.

“Cả quy trình này giống như “lỗi hệ thống”. Về phía Ban Cán sự UBND tỉnh sẽ chỉ đạo cho các ngành, đặc biệt là ngành Nội vụ rà soát hết lại" – ông Nguyễn Hồng Quang cho biết.

Những người có trách nhiệm trong công tác cán bộ đã cả nể đối với nhiều trường hợp “con ông cháu cha”, tạo đà cho họ thăng tiến quá dễ dàng. Đó là thực trạng chung ở không ít địa phương, đơn vị hiện nay.

Ông Trần Giảng, nguyên Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành ủy Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cho rằng, những người có trách nhiệm trong đề bạt, bổ nhiệm cán bộ sai quy trình cần phải bị xử lý nghiêm; đồng thời xử lý cả những người được giao nhiệm vụ kiểm tra “quy trình” đó.

“Việc Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức Đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xem xét xóa tên trong danh sách đảng viên và hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm đối với ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Quảng Nam, một lần nữa cho thấy quyết tâm rất cao của Trung ương trong phòng chống tham nhũng, chống chạy chức chạy quyền, chống bè phái, cục bộ, lợi ích cá nhân – ông Trần Giảng nhấn mạnh.

Ông Lê Văn Dũng, Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, sau khi có kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về những vi phạm của các tổ chức, cá nhân ở tỉnh Quảng Nam, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ sớm thực hiện theo chỉ đạo của Trung ương về xử lý cán bộ sai phạm.

“Theo quy trình thì Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ làm việc lại với tỉnh, chỉ đạo những tập thể, cá nhân có sai phạm phải làm kiểm điểm. Kiểm điểm từ Chi bộ kiểm điểm lên theo nguyên tắc của Đảng. Ai sai phạm đến mức độ nào thì xử lý theo quy định đến mức độ đó” – ông Lê Văn Dũng cho hay./.

Theo vov.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !