Quảng Bình: Yêu cầu làm rõ vụ “Xe công Sở Y tế ăn nhậu trong giờ hành chính?”

Liên quan đến vụ “Xe công Sở Y tế ăn nhậu trong giờ hành chính”, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh sự việc, nếu có sai phạm thì xử lý nghiêm.
Quảng Bình: Yêu cầu làm rõ vụ “Xe công Sở Y tế ăn nhậu trong giờ hành chính?” - ảnh 1

Trong ngày 27/3, chiếc xe BKS 73A-000.67 dừng nhiều giờ trước quán nhậu ở huyện Lệ Thủy.

Ngày 30/3, Văn phòng UBND tỉnh đã có công văn số 946/VPUBND-VX gửi Sở Y tế về việc kiểm tra sự việc báo nêu. Ngày 27/3/2017, các báo có bài viết phản ánh xe công của Phó giám đốc Sở Y tế ăn nhậu trong giờ hành chính. Phó chủ tịch UBND tỉnh  Trần Tiến Dũng đã có ý kiến chỉ đạo về việc này.

Theo đó, yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh sự việc các báo phản ánh, nếu có sai phạm thì xử lý nghiêm, báo cáo cụ thể UBND tỉnh trước ngày 5/4/2017.

Trước đó, ngày 27/3, Báo Infonet có đăng bài “Xe công sở Y tế ăn nhậu trong giờ hành chính?” phản ánh 3 chiếc xe biển xanh đỗ trong nhà hàng ăn uống trong giờ hành chính ở quán Bờ Hồ, xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy.

Trong 3 xe ô tô biển xanh đó, có xe 73A-002.19 của Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Lệ Thủy, xe 73A-000.67 của Sở y tế tỉnh Quảng Bình và xe 37A-1675 của Trung tâm y tế Dự phòng tỉnh Nghệ An.

Quảng Bình: Yêu cầu làm rõ vụ “Xe công Sở Y tế ăn nhậu trong giờ hành chính?” - ảnh 2

Lệnh điều xe BKS 73A-000.67 đi công tác ở Huế trong ngày 27/3

Được lãnh đạo Sở Y tế giao nhiệm vụ phát ngôn, bà Dương Thị Phúc-Chánh văn phòng Sở Y tế cho biết “Ngày 27/3, xe ô tô BKS 73A-000.67 được giao cho đồng chí Ngô Văn Bốn-Phó giám đốc sở và lái xe Dư Vĩnh Hòa đi công tác trong Huế với nội dung “Tổng kết chương trình tiêm chủng mở rộng năm 2016”. Thời gian sử dụng xe từ ngày 26-17/3”.

Việc xe đi công tác nhưng xuất hiện trước quán nhậu ở địa phương trong nhiều giờ thì ông Trịnh Xuân Bàng-Phó Chánh văn phòng phụ trách điều xe cho rằng “Văn phòng chỉ thực hiện lệnh bố trí, điều xe phù hợp cho các cán bộ, công chức đi họp hành, công tác. Nhận xe và trả xe đúng với trong lệnh điều xe. Việc giao xe xong thì trách nhiệm quản lý lúc đi công tác thuộc về lái xe và người dùng xe”.

Bà Dương Thị Phúc khẳng định:  “Việc quản lý xe công theo Chỉ thị số 21 của Ban Bí thư Trung ương, Chỉ thị số 18 của ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và Công văn số 228 của Tỉnh ủy về chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý xe ô tô công, Sở y tế đã ban hành Công văn số 169/SYT ngày 06/02/2017 về việc “chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý ô tô công”. Công văn được phổ biến rộng rãi cho cán bộ, công chức, nhân viên trong Sở y tế tỉnh rồi, nên không có ai là không biết.

Việc công tác và nội dung trong chuyến công tác thì chỉ có những người đi mới rõ được thôi. Còn việc trách nhiệm làm rõ và xử lý vấn đề thì chức danh Phó giám đốc sở do Thường vụ Tỉnh Ủy quản lý, nên tôi không thể trả lời được”.

Thanh Hà - Đặng Sơn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !