Quảng Bình: Miễn giảm phí qua trạm BOT Quán Hàu cho cư dân địa phương

Bộ GTVT đã vào cuộc và đồng ý chủ trương miễn, giảm phí đường bộ cho các trạm thu phí đặt trên QL 1A đoạn đi qua Quảng Bình. Người dân sẽ không còn lo lắng về việc nộp tiền oan khi qua trạm thu phí.

Ngày 5/6, ông Nguyễn Văn Huyện - Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác đã có cuộc làm việc với UBND tỉnh Quảng Bình về các kiến nghị của tỉnh này về việc miễn, giảm giá vé cho các phương tiện qua trạm thu phí trên QL1A đoạn qua Quảng Bình.

Quảng Bình: Miễn giảm phí qua trạm BOT Quán Hàu cho cư dân địa phương - ảnh 1

Đường BOT tuyến tránh TP Đồng Hới đã xuống cấp, được nhà đầu tư vá víu.

Tại cuộc làm việc, đại diện Sở GTVT, chính quyền địa phương tỉnh Quảng Bình báo cáo tình hình liên quan đến hoạt động của các trạm thu phí đường bộ Quán Hàu (đặt tại xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh) và Tasco (đặt tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch) cùng các thông tin liên quan đến việc một số người dân địa phương đưa phương tiện đến trạm thu phí để phản đối việc mua vé trong thời gian vừa qua.

Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam sau khi nghe các ý kiến đã đồng ý với phương án của UBND tỉnh đề xuất. Trong đó áp dụng cơ chế miễn phí các loại phương tiện loại 1 (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn) và loại 2 (xe từ 12 ghế đến 30 ghế, xe tải có tải trọng từ 2 đến dưới 4 tấn) của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú, các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính trên địa bàn các huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy, TP Đồng Hới khi qua Trạm thu phí Quán Hàu và trên địa bàn các huyện Quảng Trạch, TX Ba Đồn khi qua Trạm thu phí Tasco.

Đối với phương tiện xe buýt lưu thông qua các trạm thu phí cũng sẽ được miễn phí.

Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu tỉnh Quảng Bình sớm kiểm tra, rà soát số lượng phương tiện để sớm triển khai thực hiện nhằm bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn và tạo thuận lợi cho người dân khi tham gia giao thông.

Quảng Bình: Miễn giảm phí qua trạm BOT Quán Hàu cho cư dân địa phương - ảnh 2

Phản đối trạm BOT Quán Hàu thu phí tuyến đường tránh TP Đồng Hới đặt sai vị trí, dân nộp tiền oan, người dân đưa phương tiện ra chăn trạm thu phí ngày 1/6/2017.

Trước đó, do có những bất cập về việc người dân ở các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh và TP Đồng Hới phản ánh về việc họ không sử dụng đường tuyến tránh TP Đồng Hới và đường vượt lũ nhưng mỗi khi đi qua trạm thu phí Quán Hàu phải đóng phí oan. Đã nhiều lần, người dân đã đưa phương tiện ra chăn trạm thu phí, gây ách tắc QL1A nhiều giờ liền.

Cử tri các địa phương cũng đã phản ánh những bất cập về việc trạm thu phí Quán Hàu đặt sai vị trí trong các cuộc tiếp xúc HĐND các cấp.

Trước thực trạng trên, UBND tỉnh Quảng Bình đã nhiều lần báo cáo lên Bộ GTVT và Bộ Tài chính đề nghị miễn giảm, mức phí đối với các phương tiện và cá nhân địa phương gần trạm thu phí BOT.

Thanh Hà

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !