Quận Thanh Xuân báo cáo vụ việc "đỗ xe ăn bún" tại họp báo Thành ủy

Trước việc lùm xùm đỗ xe liên quan đến Phó Chủ tịch Quận Thanh Xuân, chiều 18/7, tại cuộc họp giao ban Báo chí do Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, UBND Quận Thanh Xuân đã phát đi thông cáo báo chí chính thức về việc này.

Thông cáo nêu rõ, sau khi có thông tin báo chí và báo cáo của bà Lê Mai Trang - ủy viên thường vụ, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, các cá nhân  liên quan (đồng chí Huỳnh Thị Dung - Giám đốc Trung tâm DS-KHHGĐ quận. Chủ tịch UBND phường và Công an phuờng Thanh Xuân Bắc), đồng chí Bí thư Quận ủy đã triệu tập, chủ trì họp Thường trực Quận ủy. Lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân và các đơn vị, cá nhân liên quan.

Diễn biến vụ việc xảy ra vào khoảng 12 giờ ngày 7/7/2017, đồng chí Lê Mai Trang - UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cùng đồng chí Huỳnh Thị Dung - Giám đốc Trung tâm DS-KHHGĐ quận đi xe ô tô mang biển kiểm soát 29A-488.76 (do đồng chí Dung lái), đỗ xe tại vị trí khu vực đầu hồi nhà C17, đường Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc.

Chị Lý (Chủ quán café đầu hồi nhà C17) và 1 phụ nữ  không đồng ý cho để xe ở đó; giữa chị Lý và đồng chí Trang, đồng chí Dung có sự trao đổi, tranh luận. Sau đó đồng chí Trang, đồng chí Dung tiếp tục đi ăn. Do địa điểm diễn ra vụ việc gần trụ sở UBND phường Thanh Xuân Bắc (cách khoảng 500m) và có phản ánh của nhân dân về tình hình an ninh trật tự, đồng chí Vũ Minh Lộ - Chủ tịch UBND phường cùng 1 đồng chí cán bộ Công an phường đến địa điểm đầu hồi nhà C17, dường Nguyễn Quý Đức để nắm tình hình vụ việc.

Thông cáo nêu rõ, Quan điểm của Quận Thanh Xuân là xem xét, giải quyết vụ việc một cách nghiêm túc, công tâm, khách quan, đúng người, đúng việc, sai đến đâu, xử lý đến đó.

“Việc đồng chí Dung đỗ xe tại vị trí khu vực đầu hồi nhà C17, đường Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc là sai quy định. Quận đã đề nghị các cơ quan chức năng xem xét, xử lý; đồng chí Dung cũng đã chủ động nộp phạt theo quy định.

Việc phản ánh đồng chí Chủ tịch UBND phường và Công an phường Thanh Xuân Bắc trông xe cho đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận là không đúng”- Thông cáo báo chí nêu.

Thường trực Quận ủy đã yêu cầu đồng chí Lê Mai Trang - UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, các đồng chí liên quan nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm. Đồng thời, chỉ đạo quán triệt, xem đây là bài học kinh nghiệm  cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của quận Thanh Xuân.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, trên mạng xã hội những ngày cuối tuần qua xuất hiện đoạn video clip ghi lại hình ảnh hai người phụ nữ dừng, đỗ xe gần một quán cà phê ở phố Nguyễn Quý Đức (phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân). Sau khi xe dừng, chủ quán cà phê yêu cầu hai người phụ nữ không được đỗ xe ở đó và hai bên có lời qua tiếng lại. Một trong hai người phụ nữ được cho là bà Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân.

Thông tin trên mạng xã hội còn cho rằng, bà Trang đã gọi điện thoại “điều” Chủ tịch phường, Công an phường Thanh Xuân Bắc ra trông xe để đi ăn trưa. Thực tế, gần cuối đoạn video có xuất hiện hình ảnh ông Vũ Minh Lộ - Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc và một cán bộ Công an phường Thanh Xuân Bắc.

Trước sự việc này, ngày 17/7 bà Lê Mai Trang và những bên liên quan đã có đơn giải trình sự việc với Quận ủy. Bà Trang cho biết sau khi clip được tung lên mạng, mọi thông tin cá nhân của bà đều được chia sẻ công khai với nhiều lời bình luận gay gắt. Chỉ tính riêng trong ngày 16/7, bà đã nhận được 70 cuộc điện thoại, tin nhắn hăm dọa, chửi bới  “khủng bố” tinh thần.

Trước tình huống này, cá nhân bà Trang cũng đã gửi đơn đến Công an TP Hà Nội và Công an quận Thanh Xuân đề nghị vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ những đối tượng đe dọa, xúc phạm bà để xử lý theo quy định của pháp luật.

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !