Đón Tết với Sư đoàn tên lửa 375 bảo vệ không phận Đà Nẵng

Đại tá Nguyễn Thế Minh – Chính ủy Sư đoàn cho biết: Để hoàn thành tốt nhiệm vụ canh trực trong dịp Tết, Sư đoàn đã quán triệt sâu sắc các chỉ thị, mệnh lệnh SSCĐ của cấp trên cho 100% cán bộ, chiến sỹ

Đón Tết với Sư đoàn tên lửa 375 bảo vệ không phận Đà Nẵng - ảnh 1

Bộ đội tên lửa luyện tập sẵn sàng chiến đấu tại Tiểu đoàn 179, Trung đoàn 282, Sư đoàn 375

Chúng tôi đến Sư đoàn 375 vào những ngày giáp Tết Ất Mùi 2015, khi những hạt mưa xuân mang theo hơi gió se lạnh như báo hiệu một mùa xuân mới đang tràn về với người lính canh trời bên phố biển Đà Nẵng. Và trong không khí rộn ràng đón chào xuân mới, họ lại bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ SSCĐ, QLVT, bảo đảm bình yên cho nhân dân vui Xuân, đón Tết…

Đại tá Nguyễn Thế Minh – Chính ủy Sư đoàn cho biết: Để hoàn thành tốt nhiệm vụ canh trực trong dịp Tết, Sư đoàn đã quán triệt sâu sắc các chỉ thị, mệnh lệnh SSCĐ của cấp trên cho 100% cán bộ, chiến sỹ. Duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực chiến từ Sở chỉ huy Sư đoàn đến các phân đội, đài quan sát phòng không, các vọng quan sát mắt. Chỉ đạo các đơn vị rà soát, bổ sung kế hoạch chiến đấu trong dịp Tết. Phối hợp với các đơn vị bạn, chính quyền và nhân dân địa phương giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đóng quân…

Đón Tết với Sư đoàn tên lửa 375 bảo vệ không phận Đà Nẵng - ảnh 2

Kiểm tra khí tài điều khiển tên lửa tại Sư đoàn phòng không 375

Đón Tết với Sư đoàn tên lửa 375 bảo vệ không phận Đà Nẵng - ảnh 3
Đón Tết với Sư đoàn tên lửa 375 bảo vệ không phận Đà Nẵng - ảnh 4

Đến thăm Tiểu đoàn 179 (Trung đoàn 282), không khí Tết ở đã nhộn nhịp. Nhà ở, doanh trại được quét vôi, ve khang trang, bồn hoa cây cảnh cắt tỉa gọn đẹp, hệ thống pa nô, khẩu hiệu trang trí rực rỡ. 

Đại uý Nguyễn Anh Thái - Tiểu đoàn trưởng cho biết: Những ngày này, đơn vị tập trung luyện tập các phương án đánh địch trên không, mặt đất và bảo đảm hệ số khí tài luôn sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống. Đồng thời, làm tốt công tác chuẩn bị cho bộ đội đón Tết Nguyên đán, nhất là bảo đảm đầy đủ các món ăn truyền thống cho bộ đội như: bánh chưng, thịt gà, bánh kẹo... tổ chức thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách; xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động vui chơi cho bộ đội trong dịp Tết…

 

Trung sĩ Phạm Văn Tuấn – Trắc thủ điều khiển, người đã 2 năm đón Tết ở đơn vị tâm sự: “Tôi sẽ khó có thể quên những kỷ niệm đẹp về những lần đón Xuân tại đơn vị. Tuy có nhớ nhà nhưng chúng tôi luôn xác định được nhiệm vụ của mình. Quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp sức nhỏ bé của mình để bảo vệ bình yên cho Tổ quốc”…

Tạm biệt cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 179, đến thăm cán bộ, chiến sĩ Đại đội 11 (Trung đoàn 224). Đón chúng tôi, sau cái bắt tay thật chặt, Đại uý Vũ Văn Dinh - Đại đội trưởng cho biết: “Năm nay, ngoài chế độ của cấp trên bảo đảm, đơn vị còn nuôi được lợn thịt, ngan, gà và rất nhiều rau, củ, quả đảm bảo cho bộ đội ăn Tết, ngoài ra đơn vị còn chuẩn bị cho mỗi cán bộ, chiến sỹ một gói quà Tết trị giá từ 50 đến 200 ngàn đồng. Trích quỹ tăng gia của đơn vị đưa vào ăn thêm 20 nghìn đồng/ người/ ngày...”. Thượng uý Hồ Ngọc Sáng - Chính trị viên Đại đội khoe: “Đến nay công tác chuẩn bị đã đầy đủ, anh em yên tâm trực Tết, có một số anh em chiến sỹ mới về đơn vị, tuy nhớ nhà nhưng cũng yên tâm trực và háo hức đón cái Tết đầu tiên trong Quân đội...”

Đón Tết với Sư đoàn tên lửa 375 bảo vệ không phận Đà Nẵng - ảnh 5

Hình ảnh bộ đội tên lửa sư đoàn phòng không 375 triển khai chiến đấu trong giai đoạn chiến tranh chống đế quốc Mỹ

Để bộ đội yên tâm trực Tết, đơn vị đã chuẩn bị thư chúc tết đến từng gia đình cán bộ, chiến sĩ. Đồng chí nào có hoàn cảnh khó khăn, đơn vị sắp xếp tạo điều kiện cho đi tranh thủ trước khi vào nhận trực. Tổ chức cho bộ đội viết “Quyết tâm thư” đăng ký không đào bỏ ngũ, không vi phạm kỷ luật, không uống rượu bia say, không tham gia các tệ nạn xã hội. Đồng thời, trong dịp Tết, đơn vị tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, các trò chơi dân gian... để tạo sự thoải mái, ấm cúng cho bộ đội vui Xuân, đón Tết.

Tạm biệt những người lính canh trời nơi phố biển Đà Nẵng, thật lưu luyếnvà cảm phục các anh, những người lính đang ngày đêm sẵn sàng cao độ, chắc tay súng canh trời, canh biển cho quê hương rộn rã vào Xuân.                                                                      

Lương Kiên Cường
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Cận cảnh Nga khai hỏa tên lửa siêu thanh Kinzhal ‘nghiền nát’ mục tiêu
icon

Hôm 19/2, Bộ Quốc phòng Nga đã công chiếu đoạn video phóng tên lửa hành trình siêu thanh Kh-47M2 Kinzhal (Dao găm).

 
 
Cận cảnh vũ khí phi hạt nhân mạnh nhất của Nga
icon

Theo 19FortyFive, với biệt danh “Buratino”, pháo phản lực nhiều nòng TOS-1 được mệnh danh là vũ khí phi hạt nhân mạnh nhất của Nga.

 
 
Báo Thụy Điển gọi Lực lượng vũ trang Nga là mạnh nhất châu Âu
icon

Tờ Svenska Dagbladet của Thụy Điển cho rằng, quân đội Nga có thể đương đầu với bất kỳ lực lượng nào ở châu Âu.

 
 
Thực hư tin đồn phi công quân sự Ukraine sắp bỏ việc?
icon

Theo chuyên gia quân sự David Axe trên tạp chí Forbes, các phi công quân sự Ukraine mới đây đã ồ ạt rời bỏ Lực lượng Không quân của nước này, do mức lương thấp và bộ máy hành chính quan liêu quá mức.

 
 
Forbes: Nga đã đưa chiến thuật pháo binh lên tầm nghệ thuật
icon

Quân đội Nga tuân theo học thuyết của Liên Xô, theo đó lực lượng quyết định trên chiến trường không phải là xe tăng và bộ binh mà là pháo binh.

 
 
Cựu chuyên gia Liên Hợp Quốc hé lộ về chiến thuật của tàu ngầm Mỹ
icon

Ông Scott Ritter, cựu thành viên Uỷ ban Thanh tra Vũ khí của Liên Hợp Quốc tại Iraq (UNSCOM) chia sẻ với Izvestia hôm 14/2 rằng, tại sao một tàu ngầm Mỹ lại đi vào lãnh hải của Nga.

 
Mỹ nói gì sau cáo buộc tàu ngầm hạt nhân xâm phạm vùng biển Nga?
icon

Người phát ngôn Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ, Kyle Reines cho biết, tàu ngầm của nước này đã không đi vào lãnh hải của Nga.

 
Video pháo phản lực của Nga khai hỏa giữa tuyết trời trắng
icon

Các kíp chiến đấu của lực lượng đặc biệt, sau khi vượt qua đèo và tuyết trắng đã thực hiện bắn đạn thật từ hệ thống tên lửa bờ biển tự hành 122 mm DP-62 “Damba” ở khu vực ven biển Skalisty gần Thái Bình Dương.

 
Xe tăng hạng nặng cuối cùng do Liên Xô chế tạo được phục chế tại Nga
icon

Chiếc xe tăng hạng nặng cuối cùng của Liên Xô T-10M mới đây đã được phục chế hoàn toàn tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Nga ở Padikovo gần Moscow.

 
Cận cảnh hệ thống pháo phản lực nhiều nòng ‘khè lửa’ ở Yemen
icon

Hệ thống phun lửa hạng nặng TOS-1A mới đây đã tham gia giao tranh tại khu vực thành phố Harad thuộc tỉnh Hajja của Yemen.