Quận 1 công bố lý do ông Đoàn Ngọc Hải không được tự ý dẹp vỉa hè

UBND Quận 1 vừa gửi cho các phóng viên thông cáo báo chí để giải thích về quyết định thành lập hai tổ công tác, theo đó ông Hải không được tự ý đi dẹp vỉa hè

Từ nay ông Đoàn Ngọc Hải buộc phải "xin phép" Chủ tịch Quận 1 mỗi khi đi lập lại trật tự đô thị.

Ngày 13/10, ông Trần Thế Thuận – Chủ tịch UBND Quận 1 đã ký hai quyết định với nội dung thành lập Tổ kiểm tra liên ngành về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Quận 1 và quyết định về việc thành lập Tổ kiểm tra công vụ đối với công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn Quận 1.

Đáng chú ý, trong quyết định thứ nhất quy định Tổ kiểm tra liên ngành chỉ được lên phương án và kế hoạch kiểm tra dựa trên cơ sở đề xuất của 10 phường, tổ kiểm tra công vụ hay theo phản ánh của người dân, báo chí.

Ngoài ra phương án, kế hoạch này phải trình Chủ tịch quận phê duyệt, và chỉ được thực hiện khi Chủ tịch quận chấp thuận.

Sau khi công bố, văn bản này ngay lập tức vấp phải sự phản ứng của dư luận. Đa số các ý kiến cho rằng văn bản đã “trói chân”, không để Phó chủ tịch quận Đoàn Ngọc Hải tự do thực hiện chức trách như trước đây, trong khi trật tự đô thị Quận 1 đang được cải thiện rõ rệt.

Trước tình hình này, nguồn tin từ UB quận cho biết, dự kiến sẽ có một cuộc gặp để thông tin đến báo chí vào sáng 15/10.

Tuy nhiên sáng 15/10, khi nhiều phóng viên đến UB quận chờ đợi thì lại nhận được thông tin cuộc gặp không được tổ chức, thay vào đó Quận sẽ gửi thông cáo báo chí.

Tới trưa cùng ngày, nhiều phóng viên đã nhận được thông cáo này.

Thông cáo cho biết, dù đạt được những kết quả tích cực sau 5 tháng, nhưng tình trạng tái lấn chiếm vẫn còn.

UBND TP cũng có ý kiến về việc này và lưu ý quận cần chú trọng đến vai trò của hệ thống chính trị 10 phường trực thuộc, khu phố, tổ dân phố, đặc biệt người dân mới là “yếu tố quyết định của công tác này”.

Theo UBND quận 1, việc ban hành hai quyết định 1758 và 1759 là để “tiếp tục phát huy kết quả đạt được, phát huy tính chủ động, tích cực của Bí thư, Chủ tịch và Trưởng công an phường trong công tác quản lý trật tự đô thị”.

Quận cho rằng cách làm này sẽ “khẳng định vai trò, trách nhiệm của UBND 10 phường”, “tránh tình trạng cấp trên làm thay cấp dưới, không phát huy được vai trò quản lý nhà nước của chính quyền cơ sở”.

Đồng thời quận tiếp tục khẳng định Tổ kiểm tra liên ngành sẽ được tổ chức theo từng thời điểm, “nhưng phải có kế hoạch, lộ trình để tạo được sự đồng thuận, đồng bộ, lâu dài và hiệu quả”.

Ngoài ra khi xử lý Tổ phải xác định công tác vận động, nhắc nhở là chính, chỉ xử lý những trường hợp cố tình vi phạm và quá trình xử lý phải tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !