Phóng viên Infonet phối hợp với kiểm lâm bắt gỗ lậu tại Kon Tum

Trưa 18/12, PV Infonet phát hiện đoàn người vận chuyển khối lượng lớn gỗ lậu từ thượng nguồn qua khu vực đập Thủy điện Konia (thuộc dòng sông Đăk Bla thành phố Kon Tum). Ngay sau đó, thông tin này đã được PV báo lên Chi cục Kiểm lâm Kon Tum.

Theo đó, khoảng 11h30 phút trưa nay ngày 18/12/2018, tại khu vực Đập thủy điện Konia thuộc dòng sông Đăk Bla (xã Đăk Bla, TP. Kon Tum, Kon Tum), PV Infonet phát hiện nhóm đối tượng chia thành nhiều tốp vận chuyển gỗ lậu theo đường thủy từ thượng nguồn về hạ nguồn sông Đăk Bla tỉnh Kon Tum.

Tại thời điểm phát hiện, có 7 đối tượng chia làm 7 bè, mỗi bè kéo khoảng 2 lóng gỗ tròn, kích thước mỗi lóng dài hơn 3m, đường kính khoảng từ 40-70cm.

Ngay sau khi phát hiện, PV báo sự việc cho lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum. Khoảng 30 phút sau khi nhận tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, đón lỏng bắt nhóm đối tượng vận chuyển gỗ.

Chiều cùng ngày, PV liên hệ với ông Nguyễn Hoài Tâm - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum để nắm lại sự việc và được ông Tâm cho biết, lực lượng Kiểm lâm đã bắt được 7 bè gỗ, về số lượng chưa được kiểm đếm cụ thể, tuy nhiên các đối tượng đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Theo một vị chỉ huy công trình thủy điện Konia thì cứ khoảng 3 đến 4 ngày lại thấy một tốp người vận chuyển gỗ theo đường sông qua khu vực này.

Nhiều bè gỗ ngang nhiên qua lại trên dòngsông Đăk Bla

Bè gỗ được ngụy trang

Mỗi bè gỗ kẹp 2 lóng gỗ tròn lớn

Sau khi nhận tin báo của Phóng viên Infonet, lực lượng kiểm lâm tỉnh Kon Tum đã đón lõng và bắt giữ

Gỗ lậu chạy qua đập thủy điện đang xây dựng.


PV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !