Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh thăm và làm việc tại Châu Âu trong 10 ngày

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Hợp tác quốc tế về kinh tế lên đường thăm và làm việc tại Vương quốc Anh, Liên bang Thụy Sĩ và Liên minh châu Âu từ ngày 8/9 đến 18/9.

Tham gia Đoàn có lãnh đạo các Bộ Tài chính, Công Thương và Văn phòng Chính phủ, các đồng chí Trợ lý Phó Thủ tướng, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

Chuyến công tác với nhiều sự kiện quan trọng sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam với các quốc gia, các tổ chức kinh tế của thế giới và khu vực châu Âu.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh thăm và làm việc tại Châu Âu trong 10 ngày - ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh thăm và làm việc tại Châu Âu trong vòng 10 ngày.

Tại điểm đến đầu tiên (Vương quốc Anh), nơi sẽ diễn ra một loạt sự kiện hợp tác, thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh sẽ phát biểu khai mạc và dự Diễn đàn Kinh tế Việt Nam (vào chiều ngày 10/9, giờ Việt Nam).

Sự kiện này còn có sự tham dự của Hoàng tử Andrew và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh nhằm thông tin môi trường đầu tư, kinh doanh của Việt Nam với các doanh nghiệp của Anh, kết nối doanh nghiệp hai nước trong các lĩnh vực dầu khí, công nghệ thông tin, xuất khẩu nông, thủy sản.

Tại Thủ đô London, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng dự và phát biểu khai mạc tại phiên toàn thể Diễn đàn Hợp tác giáo dục Việt-Anh, chứng kiến lễ ký văn kiện tăng cường hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Hội đồng Anh và Hiệp hội các trường đại học Anh.

Bên cạnh đó, dự kiến Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng hội kiến Hoàng tử Andrew, tiếp Huân tước Lord Puttman (Đặc phái viên về thương mại và văn hóa của Thủ tướng Anh) và dự Lễ hội Khám phá Việt Nam tại Anh do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại London.

Tại Thụy Sĩ, các hoạt động của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác với quốc gia này trong bối cảnh hai nước chuẩn bị kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao; tiếp tục vận động Thụy Sĩ duy trì viện trợ ODA cho Việt Nam giai đoạn sau năm 2016; thúc đẩy đàm phán hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam với Khối Thương mại tự do châu Âu (EFTA).

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh sẽ gặp Phó Tổng thống, Bộ trưởng Kinh tế Thụy Sĩ, gặp Tổng Thư ký Diễn đàn Thương mại và Phát triển Liên Hợp Quốc (UNCTAD), dự và phát biểu tại phiên họp lần thứ 62 của UNCTAD, làm việc với Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và lãnh đạo Trung tâm Tư vấn luật quốc tế WTO.

Tại Liên minh châu Âu (EU), Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh sẽ gặp các quan chức cấp cao của Nghị viện, Ủy ban Liên minh châu Âu và Ủy viên Phụ trách thương mại EU Celicia Malmstrom. Tại các cuộc gặp này, phía Việt Nam sẽ đề nghị EU hoàn tất phê chuẩn Hiệp định đối tác và hợp tác toàn diện Việt Nam-EU và ký kết Hiệp định thương mại tự do EU-Việt Nam trong năm nay; đề nghị EU chia sẻ kinh nghiệm cho Việt Nam và tăng cường hợp tác trong những lĩnh vực khoa học-công nghệ, ứng phó biến đổi khí hậu; vận động EU ủng hộ lập trường của Việt Nam về vấn đề Biển Đông.

Minh Thư

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !