Phó Thủ tướng Lào tiếp Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị Phó Thủ tướng Somdy Douangdy tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư kinh doanh tại Lào.

Tiếp tục các hoạt động trong chuyến thăm và làm việc tại Lào từ ngày 11 đến 13/3, chiều nay, tại thủ đô Vientiane (Lào), Phó Thủ tướng Lào Somdy Douangdy đã tiếp thân mật Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cùng đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông.  

Phó Thủ tướng Lào Somdy Douangdy tiếp thân mật Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã báo cáo với Phó Thủ tướng Lào Somdy Douangdy kết quả hội đàm với Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào và với Bộ Bưu chính Viễn thông Lào, cũng như phương hướng kế hoạch hợp tác giữa Bộ Thông tin - Truyền thông Việt Nam với hai bộ của Lào trong thời gian tới. 

Theo đó phía Việt Nam sẽ chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ hai bộ của Lào trên lĩnh vực công nghệ thông tin, nhằm từng bước đưa Lào phát triển, hội nhập với khu vực và thế giới. Qua đó, đưa quan hệ hợp tác giữa Bộ Thông tin - ruyền thông Việt Nam với Bộ Thông tin, Văn hóa, Du lịch Lào và Bộ Bưu chính Viễn thông Lào trở thành mối quan hệ hợp tác kiểu mẫu trong bức tranh tổng thể về hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Lào.

Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Lào trao biên bản thỏa thuận và bắt tay Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, hai bên sẽ tăng cường hợp tác đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin, đồng thời đề nghị tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư kinh doanh tại Lào, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực công nghệ thông tin.

Thay mặt Chính phủ Lào, Phó thủ tướng Somdy Douangdy bày tỏ vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước cũng như giữa Bộ Thông tin - Truyền thông Việt Nam với các Bộ Ngành của Lào ngày càng phát triển, mở rộng sang nhiều lĩnh vực mới. Đặc biệt là sự hợp tác, giúp đỡ hiệu quả cho ngành Phát thanh-Truyền hình của Lào phát triển về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị; vấn đề an ninh mạng, phát triển báo điện tử …

Hai Bộ trưởng chứng kiến các cơ quan liên quan trao biên bản thỏa thuận hợp tác trên lĩnh vực công nghệ thông tin.

Phó Thủ tướng Lào nhất trí với thỏa thuận phương hướng hợp tác trong thời gian tới giữa Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng với Bộ trưởng Thông tin Văn hóa Du lịch Lào Bosengkham Vongdara và Bộ trưởng Bưu chính Viễn thông Lào Thansamay Komasith; đồng thời đề nghị hai bên sớm triển khai có hiệu quả các nội dung thỏa thuận hợp tác đã ký kết; khẳng định Lào sẽ học hỏi kinh nghiệm Việt Nam trên lĩnh vực xây dựng chính phủ điện tử, kinh tế số.

Trước đó, vào sáng nay (12/3), Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã có cuộc Hội đàm với Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn Thông Lào Thansamay Komasith.

Hai bên đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai Bộ trong thời gian qua, khẳng định sẽ đưa quan hệ tác giữa hai bộ lên tầm cao mới, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng và tình hình phát triển của mỗi nước, nhằm bắt kịp với xu thế của khu vực và thế giới.

Kết thúc hội đàm, hai Bộ trưởng đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa hai Bộ, đồng thời chứng kiến lễ ký kết một số thỏa thuận kế hoạch hợp tác cụ thể trên lĩnh vực công nghệ thông tin, bưu chính viễn thông giữa hai nước trong thời gian tới.

Đặc biệt, nhân dịp này công ty VNPost đã trao tặng 2 xe ô tô chuyển phát nhanh cho Bưu chính Lào. Cũng trong chiều nay, đoàn đã đến thăm và làm việc với Công ty Sta Telecome (Unitel) và các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực công nghệ thông tin tại Lào./.

Theo vov

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !